9 dấu hiệu chứng tỏ bạn cần một sự thay đổi lớn trong cuộc sống

Nguyễn Hường Ngày 13/01/2022 19:10 PM (GMT+7)

Bạn sống cuộc đời như thế nào là do chính bạn chứ không phải ai khác quyết định. Thay vì cảm thấy bất lực và thất bại, hãy xốc lại bản thân, tìm ra những gì bạn muốn và theo đuổi nó. Đừng quên yêu thương bản thân bởi bạn xứng đáng với những điều tốt đẹp.

Dù bạn đang ở trong trạng thái nào, luôn nhớ rằng bỏ chạy và trốn tránh không giúp bạn giải quyết điều gì hết. Mọi thứ được quyết định bởi cách bạn nhìn thế giới này và vượt qua. Nếu bạn thấy ở mình có những dấu hiệu dưới đây, có lẽ đã đến lúc bạn cần sự thay đổi lớn trong cuộc sống của mình.

1. Bạn luôn thấy thiếu năng lượng

9 dấu hiệu chứng tỏ bạn cần một sự thay đổi lớn trong cuộc sống - 1

Điều này tiết lộ rằng có thể bạn đang sống một cuộc sống thiếu ý nghĩa. Có thể bạn đã ổn định và bất kỳ suy nghĩ nào về thay đổi cũng khiến bạn cảm thấy mệt mỏi. Chuyên gia trị liệu tâm lý Michele Paiva chia sẻ:

"Đó là khi bạn không còn quan tâm đến bản thân như trước đây nữa. Hãy bắt đầu từ những thay đổi nhỏ như vận động nhiều hơn, ăn ít nhất một bữa ăn lành mạnh mỗi ngày, thay một đồ uống nhiều đường bằng hoa quả, uống nhiều nước hơn".

2. Bạn thấy vô cảm

Không điều gì khiến bạn cảm thấy bị kích thích nữa và bạn không nhớ nổi lần cuối mình cười lớn một cách vui vẻ là khi nào. Những chi tiết tưởng chừng nhỏ này tiết lộ cuộc sống của bạn đang mất dần sự thú vị và phong phú. Hãy cố gắng làm những việc mà bạn yêu thích thường xuyên hơn. Những hoạt động này có thể giúp bạn phục hồi tinh thần của mình.

3. Bạn không chăm sóc bản thân

9 dấu hiệu chứng tỏ bạn cần một sự thay đổi lớn trong cuộc sống - 2

Bạn là điều quan trọng nhất trong cuộc đời của mình và một điều luôn cần phải nhớ chính là yêu thương, chăm sóc bản thân trước tiên. Bạn sẽ không thể có một cuộc sống viên mãn nếu bạn không hài lòng với chính mình.

"Hãy đến thư viện, tìm kiếm trên internet, tận dụng thời gian để rộng mở thế giới của mình, làm những điều bạn thích và khai thác những tiềm năng lớn lao của bạn”, Paiva chia sẻ.

4. Môi trường của bạn trở nên độc hại

Nếu bạn thấy xung quanh mình là những người độc hại, những người liên tục chỉ trích bạn, công việc của bạn…, đã đến lúc bạn cần thực hiện một số thay đổi. Sự thật là bạn không thể trở nên tích cực khi môi trường xung quanh luôn khiến bạn kiệt sức.

"Đó là khi bạn bè của bạn không cổ vũ, khích lệ mà chỉ chờ đợi ở bạn sự thất vọng, chán nản. Dù là hành động nhỏ nhất, họ dường như luôn biết cách cướp đi nguồn năng lượng của bạn như chen ngang khi bạn đang nói, chỉ xuất hiện khi cần đến bạn, lợi dụng bạn… Họ tiêu hao năng lượng, tài nguyên và sự kiên nhẫn của bạn", Paiva nói.

5. Bạn không hạnh phúc trong mối quan hệ tình cảm của mình

9 dấu hiệu chứng tỏ bạn cần một sự thay đổi lớn trong cuộc sống - 3

Đôi khi, thật khó để đối mặt và thừa nhận rằng nửa kia không phải là người mà bạn nên gắn bó suốt cuộc đời. Bạn không cảm nhận được niềm hạnh phúc, luôn phải không ngừng chiến đấu với những suy nghĩ trong đầu, thấy mệt mỏi và muốn gục ngã. Nếu đó đúng là những gì trong đầu bạn bây giờ, đã đến lúc cần có sự thay đổi.

6. Bạn chỉ đang tồn tại

Hàng ngày chỉ làm đi làm lại những điều tương tự như một chiếc máy có thể giết chết sự sáng tạo và khả năng thúc đẩy của bạn. Đi làm và về nhà chỉ để kiếm tiền thanh toán các hóa đơn có thể gây hại cho tinh thần của bạn.

Cuộc sống luôn chứa đựng những trải nghiệm và thử thách thú vị. Nếu bạn luôn cảm thấy chán nản, không tìm thấy ý nghĩa của cuộc sống, của những việc mình đang làm mỗi ngày, đã đến cần thay đổi càng sớm càng tốt.

7. Bạn đã mắc phải hành vi cưỡng chế

9 dấu hiệu chứng tỏ bạn cần một sự thay đổi lớn trong cuộc sống - 4

Huấn luyện viên cuộc sống Eleanor O'Rourke chia sẻ: "Đó là khi bạn không thể ngừng ăn, hút thuốc hoặc uống rượu. Hành vi cưỡng chế là hành vi lặp đi lặp lại thôi thúc bạn làm để đáp lại một ý nghĩa ám ảnh hoặc làm giảm cảm giác lo âu. Bạn tìm đến nó như một người bạn để vỗ về mình.

Giải pháp ở đây là tìm một người bạn tốt hơn. Hãy thử đổi chiếc bánh chứa đầy đường kia thành một buổi mát-xa tinh dầu; đi dạo quanh nơi mình ở thay vì hút thuốc lá. Nếu bạn không hài lòng với cuộc sống của mình, đừng cố gắng che đậy điều đó bằng thứ khác. Hãy tách biệt những thói quen xấu của mình và tìm ra gốc rễ của vấn đề để giải quyết.

8. Bạn luôn mơ về quá khứ

Dù là lý do gì, nhớ rằng quá khứ luôn là quá khứ. Có thể bạn đã có những ngày tháng rất đẹp nhưng việc chỉ sống trong quá khứ sẽ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi với cuộc sống hiện tại.

Annabel Irion Worsham, giáo sư Tâm lý học và Marketing tại Đại học Texas cho biết: "Khi nhìn lại quá khứ, chúng ta biết chúng đã diễn ra thế nào. Sự không chắc chắn là điều khiến chúng ta lo lắng và đó là lý do khiến chúng ta cảm thấy căng thẳng hơn khi nghĩ về hiện tại và tương lai."

9. Bạn đang cảm thấy chán nản

9 dấu hiệu chứng tỏ bạn cần một sự thay đổi lớn trong cuộc sống - 5

Tất nhiên, cuộc sống của chúng ta không phải luôn tràn ngập ánh nắng và hoa mỗi sớm thức dậy nhưng nó không nên khiến bạn cảm thấy chán nản.

"Trầm cảm là cách cơ thể và bộ não của bạn nói rằng: “Cần phải thay đổi điều gì đó”. Đây là lúc bạn cần dừng lại và đánh giá xem liệu mình có cần sự thay đổi", nhà tâm lý học lâm sàng Christina G. Hibbert chia sẻ.

Bạn sống cuộc đời như thế nào là do chính bạn chứ không phải ai khác quyết định. Thay vì cảm thấy bất lực và thất bại, hãy xốc lại bản thân, tìm ra những gì bạn muốn và theo đuổi nó. Đừng quên yêu thương bản thân bởi bạn xứng đáng với những điều tốt đẹp.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/9-dau-hieu-chung-to-ban-can-mot-su-thay-doi-lon-tr...

Muốn sống hạnh phúc, chấm dứt ngay 8 thói quen tưởng chừng vô hại này
Chúng ta luôn nói về những thói quen nên áp dụng để cảm thấy hạnh phúc hơn hay bớt căng thẳng hơn, nhưng đôi khi, sẽ là tốt hơn khi bạn lật lại mọi...

Tư duy thông minh

Theo Nguyễn Hường (Theo Bustle) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư duy thông minh