Hạnh phúc vợ chồng trẻ NS Nguyễn Văn Chung

Ngày 01/12/2013 11:41 AM (GMT+7)

Chuyện tình của Chung và cô giáo Kim Thanh dạy tiếng Hàn cũng đẹp như những tình khúc của anh, với nhiều cung bậc cảm xúc, buồn vui.

Đã đôi lần gương vỡ lại lành, rồi bằng tất cả quyết tâm của hai trái tim yêu, Chung và Thanh đồng tâm vượt qua mọi rào cản để tiến hành một lễ cưới thật ấm cúng và cảm động vào tháng 7.2012.

Từ đó, con đường sự nghiệp của Nguyễn Văn Chung như được tiếp thêm sức mạnh với sự ra đời ngày càng nhiều các ca khúc.

Hai bạn đều còn trẻ, bước vào cuộc sống gia đình hơi sớm. Vậy thời gian đầu có gặp khó khăn, bỡ ngỡ gì không?

Nguyễn Văn Chung: Chung không nghĩ lập gia đình thời điểm này là sớm. Chung đã tạo được vị trí vững chắc trong nghề nghiệp cũng như được coi là ổn định về kinh tế, đủ sức tự lo cho gia đình nhỏ của mình. Mặt khác, vợ chồng Chung đã trải qua bao sóng gió mới đến được với nhau và được hai gia đình chấp nhận. Chung cũng nhận ra rằng, trên đời này, không có cô gái nào yêu con hết lòng và sẵn sàng hy sinh mọi thứ vì Chung như Thanh.

Có em bé sớm có làm cuộc sống vợ chồng son bị ràng buộc và quá bận rộn không?

Hạnh phúc vợ chồng trẻ NS Nguyễn Văn Chung - 1

Nguyễn Văn Chung: Trước đây Chung cứ nghĩ mình là vai chính trong cuộc đời này. Bây giờ có con, tự nhiên có cảm giác chính con mới là vai chính. (ảnh minh họa)

Kim Thanh: Từ khi có con đúng là hơi bận. Lúc trước ngoài công việc ra, thời gian còn lại vợ chồng dành cho nhau, đi dạo, xem phim, du lịch... Bây giờ thì thời gian đó phải dành hết cho con, nhưng Thanh thấy thật may mắn khi có con sớm vì điều đó làm cho tình cảm của vợ chồng gắn bó thêm, yêu thương và hiểu nhau nhiều hơn.

Cảm giác đầu tiên khi được làm cha mẹ trẻ?

Kim Thanh: Thanh không biết phải nói sao, chỉ biết mỗi lần nhìn con ngủ thấy thương lắm. Tự nhiên có một đứa bé xíu xiu đang trong cuộc sống của mình, cảm giác làm mẹ đúng là không gì tả được.

Nguyễn Văn Chung: Trước đây Chung cứ nghĩ mình là vai chính trong cuộc đời này. Bây giờ có con, tự nhiên có cảm giác chính con mới là vai chính.

Trong nhà, ai là người chịu cực với bé nhất?

Nguyễn Văn Chung: Tất nhiên là Thanh rồi. Bây giờ Chung mới biết vì sao số bài hát ca ngợi tình mẫu tử nhiều lần hơn bài ca ngợi tình phụ tử. Thanh sẵn sàng thức cả đêm để quạt cho bé ngủ, nấu cháo bé ăn, luôn dõi theo bé trong tầm mắt, và như có thần giao cách cảm, hiểu được nó đang muốn gì! Người thứ hai cũng cực với bé không kém là bà nội của bé.

Trước đây Thanh là cô giáo, nay phải ở nhà lo cho gia đình, có khi nào bạn cảm thấy bị gò bó?

Kim Thanh: Ngược lại, Thanh thấy rất thoải mái mặc dù đang phải làm dâu và sống cùng gia đình chồng. Thanh rất may mắn vì được cha mẹ chồng yêu thương, em chồng thì hợp tính, thân nhau như chị em ruột, còn cô chồng thì luôn yêu thương con trai của vợ chồng Thanh và tốt với cháu dâu. Với Thanh, những điều ấy hơn những gì mà mình mong đợi

Hạnh phúc vợ chồng trẻ NS Nguyễn Văn Chung - 2

Thanh nhận ra rằng muốn sống với nhau hạnh phúc thì phải thật lòng yêu thương nhau, có trách nhiệm với nhau và nhất là bản thân phải cảm thấy đủ, vì chỉ một người thì không giữ được hạnh phúc. (ảnh minh họa)

Chung đã phụ gì cho vợ trong việc nhà?

Nguyễn Văn Chung: Chung chỉ có thể phụ vợ vài việc lặt vặt như… để quần áo dơ của mình đúng nơi quy định và chơi với con những khi vợ làm việc nhà thôi. Còn lại tất cả công việc từ giặt đồ, nấu ăn, cho bé ăn, cho bé ngủ, tắm cho bé... vợ đều làm được hết, làm tốt hơn và nhanh hơn khi không có… chồng giúp nữa!

Có chồng là nhạc sĩ đẹp trai, có khi nào Thanh ghen hoặc cảm thấy hơi buồn?

Kim Thanh: Không ạ, vì khi quen nhau thì Thanh đã biết công việc của Chung là như vậy rồi. Thanh tin anh Chung là người đàn ông mẫu mực, hết lòng với gia đình và luôn yêu thương vợ con.

Nguyễn Văn Chung: Thật ra là có đấy! Chỉ khi hết yêu thì người vợ mới hết ghen thôi!

Nếu có cãi nhau, hai bạn hay cãi nhau về vấn đề gì? Và sau đó, làm cách nào để giải quyết?

Nguyễn Văn Chung: Thường là về cách chăm sóc và nuôi dạy con, vì vợ chồng Chung rất tôn trọng công việc của nhau, mỗi người đều có quyền quyết định và tự chịu trách nhiệm trong công việc của mình. Chung thiên về lối dạy con hơi nghiêm khắc, vì Chung mong nó tạo được thói quen kỷ luật, nền tảng để bé tự lập sớm. Còn bà xã thì thiên về tình cảm, yêu thương và chiều bé quá, kể cả khi bé hư, để rồi nhiều khi bản thân phải vất vả và mệt mỏi hơn.

Sau hơn một năm cưới nhau, hai bạn rút ra được kinh nghiệm gì để giữ gìn hạnh phúc gia đình?

Kim Thanh: Thanh nhận ra rằng muốn sống với nhau hạnh phúc thì phải thật lòng yêu thương nhau, có trách nhiệm với nhau và nhất là bản thân phải cảm thấy đủ, vì chỉ một người thì không giữ được hạnh phúc.

Nguyễn Văn Chung: Chung nhận ra được rằng, muốn giữ được hạnh phúc gia đình, ngoài việc phải luôn hâm nóng cảm xúc dành cho nhau, còn phải luôn cố gắng nhường nhịn, nghĩ cho nhau, và cố gắng kiềm chế mỗi khi giận nhau, để đừng thốt ra những lời đau lòng, hay có những hành động làm tổn thương nhau. Và tất nhiên, cả hai đều luôn suy nghĩ vững chắc rằng mình phải cố gắng giữ gìn gia đình dù cho điều gì xảy ra... Hôn nhân không có nghĩa là ngừng quan tâm đến cảm xúc của nhau, nó chỉ mới là bắt đầu thôi!

Theo Minh Tuyền (Sài Gòn tiếp thị)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình