Đàn ông đẹp giờ yêu nhau hết là sao?

Ngày 16/11/2013 18:00 PM (GMT+7)

Vậy phụ nữ phải làm gì khi gặp đối thủ quá mạnh như vậy?!

Một trong những quy tắc lớn nhất của cuộc sống đó là cạnh tranh để sinh tồn cũng như muốn lấy chồng thì bạn phải… hiếu chiến. Bởi để được bước chân lên xe hoa, bạn sẽ phải đối mặt với đủ loại đối thủ: bạn gái cũ, đồng nghiệp nữ, bạn gái thân,…Nhưng cuộc sống càng ngày càng đặt ra nhiều thử thách cho phụ nữ khi bây giờ họ lại còn phải cạnh tranh với một loại đối thủ mới, càng ngày càng đông và nguy hiểm bội phần: Những chàng trai đẹp hơn hoa.

Cuộc sống khắc nghiệt lắm: cái gì đẹp thì thường hiếm kiểu như trai đẹp chẳng hạn. Chúng đã hiếm, đã quý mà giờ chúng lại còn không thèm yêu phụ nữ nữa. Tôi nhớ cái ngày Wentworth Miller (ngôi sao Prison Break - Vượt Ngục) viết thư công nhận mình là người chỉ yêu đàn ông; nước mắt phụ nữ đã ngập tràn trên khắp các diễn đàn và mạng xã hội… trong đó có cả bản thân mình. Đến tận lúc này, khi đang gõ những dòng chữ này tôi vẫn thấy… xót hết cả ruột.

Rồi gần đây, tôi lại được ngắm ảnh tên tội phạm quyến rũ Matt Bomer (trong phim Cổ cồn trắng – White Collar) vui vẻ đẩy xe nôi cùng … chồng rồi thì tin chàng tiên tóc vàng Olandor Bloom chia tay siêu mẫu vì mối tình đồng giới; tôi chính thức suy sụp và cảm thấy quá thương xót cho phụ nữ chúng ta.

Chúng ta vốn dĩ được mệnh danh là một nửa thế giới nhưng có vẻ “thị phần” càng ngày càng bị co cụm. Chúng ta đã phải cạnh tranh với “giống” hot girl chân dài; những mỹ nhân dao kéo; những ngọc trinh tẩy trắng như bông; những công chúa chuyển giới bao năm nay. Những đối thủ này tuy đông và mạnh nhưng vì cùng là phụ nữ nên chúng ta hiểu và nắm được tâm lý quân địch như trong lòng bàn tay. Chúng ta đã kiên cường, anh dũng chiến đấu suốt bao thế hệ. Nhưng bây giờ,… khi các chàng trai đẹp hơn hoa xuất hiện, sao chúng ta lại thấy… sợ hãi.

Đàn ông đẹp giờ yêu nhau hết là sao? - 1

Họ đẹp là điều khỏi nói rồi, mà cái đẹp của họ thì đến ta cũng phải rung động mà không nỡ xuống tay quá nặng. (ảnh minh họa)

Họ đẹp là điều khỏi nói rồi, mà cái đẹp của họ thì đến ta cũng phải rung động mà không nỡ xuống tay quá nặng. Đấy, thương xót và cảm mến đối thủ - một yếu điểm chết người trong chiến đấu. Họ lại là đàn ông (một phần) nên họ hiểu đối tượng hơn chúng ta. Họ lại có phần nữ tính nên họ càng hiểu… chúng ta tức đối thủ của họ. Trong khi phụ nữ chúng ta lại chỉ nắm được một nửa của bí mật. Trong trận chiến này, phụ nữ đã vốn dĩ đứng ở cửa kẻ yếu mất rồi.

Xét ở một khía cạnh khác, những chàng trai đẹp như hoa này còn thậm phần nguy hiểm và đáng sợ bội phần vì đứng trước họ, phụ nữ không coi họ là đối thủ mà còn là một đối tượng tiềm năng để làm người yêu, để làm chồng. Họ có cả sự hấp dẫn của hai giới tính nên dễ tạo cho ta cảm giác anh ấy chính là một nửa hoàn hảo còn thiếu; mảnh ghép tâm hồn bấy lâu ta tìm kiếm. Thế là phụ nữ chúng ta cứ thế đâm đầu vào; yêu và hi vọng. Càng yêu càng hi vọng thì khi biết sự thật chúng ta càng thấy bẽ bàng tuyệt vọng mà thốt lên: “Phụ nữ chúng ta đến tuyệt chủng mất thôi!”

Vậy phụ nữ phải làm gì khi gặp đối thủ quá mạnh như vậy?!

Chúng ta phải đi bơm ngực căng da mặt độn vòng ba cho thật bốc lửa để tăng độ thu hút giới tính? Chúng ta phải học tăng cường cấp tốc các lớp nữ công gia chánh, nghệ thuật làm vợ và làm mẹ thời hiện đại để biến mình thành nữ nhân hoàn hảo số một? Hay là chúng ta rủ nhau chuyển sang phong cách nam tính (lấy những ưu điểm của đối thủ thành của bản thân) cho thêm phần toàn diện?!

Toàn những cách khó nên hiện tại chị em phụ nữ chúng ta chỉ biết… sợ hãi. Vì dù có tinh tường thế nào, vẫn có chuyện để lọt lưới yêu nhầm một anh chàng gay; thậm chí chỉ phát hiện ra sự thật khi đã lấy và có con chung. Vậy nên, chẳng có gì lạ khi lực lượng các cô nàng yêu sự độc thân, sợ yêu và hôn nhân càng ngày càng đông đảo.

Chẳng nhẽ sắp đến ngày chúng ta học cách quay sang … yêu nhau?!

Theo Cat (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Góc nhìn sự kiện