Hãy cứ lạc quan, mọi chuyện cuộc đời tự khắc an bài…

Ngày 23/03/2020 19:00 PM (GMT+7)

Bất kể cuộc sống hiện tại có như mong đợi hay không, điều quan trọng là tâm lý của chúng ta có tích cực hay không. Miễn là bạn tin, nói và nghĩ về những điều tốt đẹp, cuộc sống sẽ mỉm cười với bạn.

Người xưa nói: Cuộc sống do chính chúng ta tạo ra, phước lành được tìm kiếm bởi chính chúng ta. Số phận của một con người liên quan nhiều đến tâm lý của chính người đó. Nhiều người không biết rằng, thở dài là một thói quen thật tồi tệ. Nó là biểu hiện của sự bi quan, tiêu cực. Những người thường xuyên thở dài sẽ xua đi may mắn của chính họ. Và cuộc đời này, sự may mắn, hạnh phúc đến từ chính tâm lý và sự lạc quan của chúng ta.

Hãy cứ lạc quan, mọi chuyện cuộc đời tự khắc an bài… - 1

Hầu hết những người may mắn trong cuộc sống này đều là những người có thái độ sống tích cực. Càng bi quan bạn sẽ càng xui xẻo và nhận về những hậu quả không như mong đợi. 

Hy Lạp cổ đại có một câu chuyện thật buồn

Hilo là một cô gái vô cùng xinh đẹp. Cô đem lòng yêu chàng trai bên kia eo biển. Hàng đêm, cô thường lên lầu, thắp ngọn đèn sáng để từ bờ bên kia Liandel có thể nhìn thấy. Đó chính là tín hiệu tình yêu giữa hai người. Nó là động lực thôi thúc Liandel bơi qua eo biển để đến bờ bên kia gặp cô gái mà mình yêu. Cả hai vô cùng hạnh phúc khi bên nhau.

Vào một đêm giông bão, gió lớn, ánh sáng của ngọn đèn dần tắt. Từ bờ bên này, Riandel không thể nhìn thấy ngọn đèn sáng nữa. Ngay lập tức, Riandel mất hết niềm tin và sức mạnh để bơi qua biển. Anh chẳng suy nghĩ về nguyên nhân hay đặt ra những giả thiết lạc quan, điều duy nhất mà Riandel nghĩ tới lúc đó chỉ là một cái kết thật tồi tệ: “Dường như Hilo đã không còn yêu tôi nữa”. 

Hãy cứ lạc quan, mọi chuyện cuộc đời tự khắc an bài… - 3

Chính vì suy nghĩ này, Riandel đã không còn động lực để bơi. Cuối cùng, anh ta thất bại và chết đuối mà không biết được rằng lý do thực ra chỉ đơn giản là gió quá lớn đã thổi tắt ngọn đèn. Ngọn đèn đó là niềm tin trong trái tim anh ta. Khi ngọn đèn không sáng, anh ta mất hy vọng vào cuộc sống. 

Chàng trai ấy đã vội mất niềm tin, mất phương hướng, mất luôn cả sự can đảm. Anh ta đã không tin vào tình yêu của cô gái mà mình yêu. Chính sự bi quan đó đã khiến anh ta phải trả giá bằng cả mạng sống của mình. Ở đời này, khi tâm kiên định, chắc chắn chúng ta sẽ thay đổi được số phận và gặp những điều lành.

Hãy cứ lạc quan, mọi chuyện cuộc đời tự khắc an bài… - 4

Trong cuộc sống, nhiều người luôn cảm thấy thật bất hạnh vì mình nghèo. Họ than trách số phận đã không cho mình được giàu có như những người khác. 

Một người đàn ông chạy tới dưới chân tượng phật và khóc rằng: “Thưa ngài đáng kính, tại sao tôi không thể thành công, dù cho tôi có cố gắng làm gì đi chăng nữa”.

Phật mỉm cười: “Đó là vì con đã không thể cho đi”

Anh ta hoang mang: “Cho đi, tôi quá nghèo, tôi nên cho cái gì chứ, tôi chẳng có gì để cho cả”.

Tượng phật trả lời: “Ngay cả khi không có tiền, mỗi người chúng ta vẫn có thể cho đi những thứ này. Đầu tiên là sự hòa đồng với người khác. Thứ hai, nói những điều tốt đẹp, chúc mừng, vui vẻ, khích lệ, động viên người khác.

Thứ ba, hãy dành cả trái tim chân thành để đối xử với người khác. Thứ tư, học theo những người có tâm địa tốt. Thứ năm, giúp đỡ người xung quanh mình bằng những hành động dù là đơn giản nhất.

Thứ 6, nhường ghế, nhường chỗ cho những người cần hơn mình khi đi thuyền, đi xe… Một người dù nghèo tới mấy cũng vẫn có thể làm những điều này cho người xung quanh mình. Những người không sẵn lòng đối xử tốt với người khác sẽ không bao giờ có thể giàu có.

Hãy cứ lạc quan, mọi chuyện cuộc đời tự khắc an bài… - 5

Những người chỉ ngồi đó và kêu gào, bất mãn về sự nghèo khó, nghĩa là họ chỉ nghĩ về bản thân mình. Điều đó sẽ chỉ khiến họ ngày một nghèo hơn. Nguyên nhân của cái nghèo chính là việc bạn từ chối cho đi. Vì thế nếu muốn giàu có, đừng kêu than khi bạn chưa thể giàu, hãy có một trái tim ấm áp để đối xử với mọi người. Nuôi dưỡng một tâm hồn yêu thương, dần dần, vận may sẽ đến và bạn sẽ trở nên giàu có.

Hãy cứ lạc quan, mọi chuyện cuộc đời tự khắc an bài… - 6

Những người nói lời tích cực mỗi ngày là những người chắc chắn sẽ hạnh phúc, ngay cả khi hiện tại họ có đang trải qua những khó khăn đi chăng nữa. Ngược lại, nếu bạn cứ thở dài, than phiền, cuộc sống sẽ đầy rẫy những rắc rối.

Một anh chàng có trồng một cây thủy sinh. Mỗi khi gặp chuyện gì không hài lòng, anh ta lập tức trút giận, xỉ vả và buông những lời cay nghiệt với cái cây. Cuối cùng, cái cây đã chết. Anh ta tức tối đập vỡ tất cả. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, nói những lời độc ác, tiêu cực chính là độc tố gây độc cho cây. 

Khi chúng ta tức giận và phát ra những năng lượng tiêu cực, cơ thể chúng ta sẽ nhận thông tin và rồi nó tác động lên chính sức khỏe của chúng ta. Ngược lại khi nói những lời đẹp đẽ được nói ra, tâm trí sẽ hài hòa, thể trạng sẽ khỏe mạnh. Những lời nói tốt đẹp sẽ thu hút sự tốt đẹp may mắn, ngôn ngữ tích cực sẽ giúp bạn tìm ra con đường đến với cuộc sống hạnh phúc. 

Trong cuộc sống có rất nhiều người dễ dàng cau có, hằn học với sự khốn khổ và những gì chưa như ý muốn. Họ sẽ không được chào đón nếu cứ mãi giữ một trạng thái tiêu cực như vậy.

Hãy suy nghĩ về thế giới này, về cuộc sống này, bất kể hiện tại mọi chuyện có như mong đợi hay không, điều quan trọng là phụ thuộc vào tâm lý của chính chúng ta có tích cực hay không. Miễn là bạn luôn để tâm trong sáng, nói lời tốt đẹp, tin rằng một ngày nào đó, cuộc sống của bạn sẽ hạnh phúc tươi đẹp.

Nguồn: http://khampha.vn/tinh-yeu-gioi-tinh/hay-cu-lac-quan-moi-chuyen-cuoc-doi-tu-khac-an-bai...

Chuyện người ăn xin và cô gái bán hoa: Đời thay đổi khi ta thay đổi
Thứ gì đã qua, hãy để nó nằm lại trong quá khứ. Đừng bao giờ đắm chìm trong những vấp ngã, lãng phí thời gian lẫn công sức và bó mình trong vùng an...
Tuệ Lâm (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Bài học cuộc sống