Không cho đất, bố mẹ chồng vẫn nằng nặc đòi chúng tôi phải dồn tiền xây nhà

Ngày 06/03/2018 08:45 AM (GMT+7)

Cưới nhau gần 10 năm, bố mẹ chồng chỉ để chúng tôi “sống nhờ” trên đất của ông bà chứ không làm giấy tờ cho. Giờ chồng tôi nghe bố mẹ, cứ nằng nặc đòi tôi phải dồn tiền để xây nhà to đẹp khiến tôi khó xử vô cùng.

Suốt từ hôm họp gia đình đến giờ, không khí của cả nhà tôi lúc nào cũng căng như dây đàn. Mọi người đi ra đi vào nhìn tôi như… kẻ thù. Tất cả chỉ vì tôi kiên quyết không chịu dồn tiền để xây nhà. Bố mẹ chồng bảo tôi ích kỉ, tính toán, tham lam, còn chồng thì cho rằng tôi có mưu đồ riêng nên mới không chung lưng đấu cật cùng chồng.

Thấm thoát đến giờ vợ chồng tôi đã cưới nhau được gần chục năm, có với nhau 2 mặt con. Hiện tại hai vợ chồng tôi làm cho công ty tư nhân, thu nhập cũng tạm ổn. Tuy nhiên, để có tiền mua đất xây nhà thì vẫn là một dự định ngoài tầm tay hiện tại của vợ chồng tôi.

Không cho đất, bố mẹ chồng vẫn nằng nặc đòi chúng tôi phải dồn tiền xây nhà - 1

Mối quan hệ với chồng, gia đình chồng trở nên căng thẳng kể từ khi tôi không chịu dồn tiền xây nhà (Ảnh minh họa)

Bố mẹ chồng tôi có đất đai rất rộng. Hiện tại chúng tôi đang sống trên một mảnh đất nhỏ, ngay cạnh nhà của ông bà. Căn nhà mà chúng tôi ở cũng khá cũ rồi, lại chật chội. Nhiều lúc tôi cũng muốn dồn dịch tiền xây lại cho khang trang, tuy nhiên, nghĩ đi nghĩ lại tôi không thể làm.

Kể từ khi tôi về làm dâu đến giờ, chưa bao giờ bố mẹ chồng nói có ý định cho chúng tôi đất cát để an cư lập nghiệp… Có lẽ ông bà không tin tưởng vợ chồng tôi hoặc chưa muốn cho.

Tôi xác định cứ sống như vậy cho tới bao giờ bố mẹ chồng quyết định cắt phần đất đó cho chúng tôi. Nhưng rồi mọi chuyện chuyển hướng kể từ khi bố mẹ đẻ cho tôi vài trăm triệu. Bố mẹ tôi có ít đất, sau khi bán được một khoản tiền lớn nên chia cho các con, mỗi người một ít.

Khoản tiền đó tôi cất làm của riêng, phòng thân. Tôi cũng dự định nếu như bố mẹ chồng cho đất thì tôi sẽ bỏ khoản đó ra để xây một ngôi nhà tươm tất.

Không cho đất, bố mẹ chồng vẫn nằng nặc đòi chúng tôi phải dồn tiền xây nhà - 2

Không cho đứng tên sổ đỏ trên đất nhưng bố mẹ chồng cứ bắt tôi phải đưa tiền để xây nhà mới khang trang hơn (Ảnh minh họa)

Khi biết việc, vài tuần sau, bố mẹ chồng yêu cầu họp gia đình. Ông bà đề nghị vợ chồng tôi xây mới lại ngôi nhà, to hơn, khang trang hơn. Ông bà cũng sẽ góp một ít, còn lại vợ chồng tôi vay mượn và bỏ thêm vốn liếng có bấy lâu nay. Bố mẹ chồng tôi bảo: “Xây cái nhà to lên, ở cũng thoải mái, vợ chồng con cái cũng sướng”.

Nhưng tôi không chịu. Không phải tôi tiếc tiền mà vì tôi sợ quá nhiều rủi ro cho mình. Tôi xin bố mẹ cắt cho vợ chồng tôi miếng đất be bé rồi chúng tôi sẽ dồn tiền xây thật to. Ông bà cũng có thể sang ở cùng cũng không sao cả.

Nhưng bố mẹ chồng tôi không cho. Ông bà kêu cứ ở đó đi, vợ chồng còn sống với nhau thì ông bà không bao giờ đuổi đâu mà phải lo.

Không cho đất, bố mẹ chồng vẫn nằng nặc đòi chúng tôi phải dồn tiền xây nhà - 3

Gia đình đang yên ấm, chỉ vì chuyện này mà ai cũng ghét bỏ tôi (Ảnh minh họa)

Tôi đã tham khảo nhiều người, ai cũng bảo tôi đừng có dại dồn hết vốn liếng vào đó. Vợ chồng sống với nhau chẳng biết như thế nào. Giờ đất đai không đứng tên chúng tôi, tôi dồn tiền vào đó nhỡ có ly hôn thì tôi gần như mất trắng…

Tôi quyết định không nghe theo ý bố mẹ chồng. Kể từ hôm đó tới nay không chỉ bố mẹ mà ngay cả chồng tôi cũng thái độ và khó chịu với tôi ra mặt. Mọi người nói tôi là loại ích kỉ, tính toán, nhỏ nhen, cơ hội, tham lam…

Tôi chỉ biết im lặng. Gia đình đang yên ấm bỗng nhiên vì chuyện này mà sinh ra rạn nứt. Tôi làm vậy liệu có đúng hay không?

Con trai bỏ theo nhân tình, mẹ già cùng con dâu nương tựa vào nhau nuôi 2 cháu nhỏ
Chương trình Mẹ chồng - nàng dâu tập 51 khiến khán giả tức giận với người chồng vô trách nhiệm, bỏ theo tình nhân bỏ mặc mẹ già, vợ và 2 con nhỏ.

Theo Kim Thoa (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Tâm sự