Không muốn bỏ vợ cũng không dứt tình bồ

Ngày 14/11/2015 10:02 AM (GMT+7)

Anh nức nở nói với tôi rằng ‘anh xin lỗi, anh chưa bao giờ có ý định bỏ vợ con cả. Anh yêu vợ anh rất nhiều. Nhưng anh cũng yêu cô bồ của anh.

Một gã đàn ông tham lam, lúc nào cũng nói yêu vợ thương con, hết lòng vì vợ con nhưng lại có tình nhân bên ngoài. Và rồi một ngày bị phát hiện, anh ta quỳ gối van xin vợ. Không phải là để cầu xin sự tha thứ. Ngạc nhiên là, điều anh ta muốn chính là, cầu xin vợ cho anh ta được ngoại tình. Với ly do, cô bồ mà anh ta đang cặp, thật sự rất đáng yêu và cũng đáng thương nữa. Anh muốn bao bọc cả hai người.

Câu chuyện như trên không phải là hiếm trong xã hội hiện này. Có quá nhiều gã đàn ông dù có vợ đẹp, con ngoan vẫn đi ngoại tình. Và cũng có quá nhiều gã, vừa muốn có vợ, vừa muốn có bồ. Tất nhiên, với những cuộc tình như vậy, các cô bồ chỉ là điểm đến vui chơi, chứ không phải là người đàn bà nào đó khiến họ xác định gắn bó cả đời.

Chồng tôi là một ví dụ điển hình cho việc này. Anh là một gã đàn ông tham lam vô độ, không phải tham lam tiền bạc mà còn tham lam cả chuyện trai gái. Tôi là một người vợ tốt, phải khẳng định như vậy. Tôi tự hào vì mình rất nghiêm túc, đứng đắn, chung thủy với chồng. Hơn nữa, với chồng, lúc nào tôi cũng chăm sóc chu đáo, lo lắng cho anh từng tí một. Với gia đình này, anh là người đàn ông hạnh phúc nhất.

Không muốn bỏ vợ cũng không dứt tình bồ - 1

Tôi vì yêu chồng và thương chồng, cũng là nghĩ, người có lỗi biết sửa sai nên chấp nhận tha cho anh dù lòng vô cùng uất hận. (ảnh minh họa)

Anh thường nói với tôi ‘anh có phúc mới lấy được người vợ như tôi, sau này có thế nào, anh cũng không bao giờ bỏ vợ’. Anh đã làm đúng lời hứa đấy. Vì bây giờ, khi anh có bồ, anh cũng nhất định không chịu ly hôn. Anh quỳ gối xin tôi tha thứ, đó là lần đầu tiên tôi bắt gặp anh ngoại tình với người đàn bà khác. Anh khóc lóc van xin nói rằng, từ nay anh sẽ không bao giờ như vậy nữa.

Tôi vì yêu chồng và thương chồng, cũng là nghĩ, người có lỗi biết sửa sai nên chấp nhận tha cho anh dù lòng vô cùng uất hận. Anh đã van xin, không lẽ tôi lại cứ khăng khăng đòi ly hôn. Một người chồng bội bạc, đâu phải tôi không nghĩ đến. Tôi luôn tin chồng nhưng cũng chừa cho mình một lối đi.

Hơn 1 năm sau, vì quá bận rộn con cái, tôi không nghĩ đến chuyện của chồng nữa. Nhưng một lần nữa, tôi lại phát hiện chồng ngoại tình. Vẫn là người con gái đó. Thật không thể ngờ, lời hứa cắt đứt của anh như gió thoảng quá. Anh nhất định không bỏ bồ. Khi tôi bắt quả tạng anh, tôi đã viết sẵn đơn ly hôn. Anh lại hèn hạ quỳ gối khóc lóc, van xin tôi. Nhìn anh như vậy, tôi thấy nhục thay anh thay vì thương xót.

Không muốn bỏ vợ cũng không dứt tình bồ - 2

'Người đàn ông tốt’, câu ấy phát ra từ miệng anh, anh không nhục sao. Một người đàn ông muốn làm người tốt là vì anh ta đã cưu mang được cô bồ. (ảnh minh họa)

Anh nức nở nói với tôi rằng ‘anh xin lỗi, anh chưa bao giờ có ý định bỏ vợ con cả. Anh yêu vợ anh rất nhiều. Nhưng anh cũng yêu cô bồ của anh. Cô ấy là một người con gái tốt, chỉ thua vợ anh một chút xíu thôi. Cô ấy rất yêu anh và cũng rất đáng để được anh chăm sóc và yêu thương. Cô ấy không đòi hỏi gì cả, nên anh tình nguyện chăm sóc cô ấy. Mong em hãy cho anh được làm người đàn ông tốt’.

‘Người đàn ông tốt’, câu ấy phát ra từ miệng anh, anh không nhục sao. Một người đàn ông muốn làm người tốt là vì anh ta đã cưu mang được cô bồ. Còn vợ anh ta bơ vơ, cô độc, ngày ngày con anh ngóng cha, còn anh đang mải miết làm một người tốt. Không thể ngờ được, lại có kẻ bỉ ổi như anh. Đã ngoại tình lại còn muốn được tha thứ, và khi được tha thứ lại nhất định không chịu bỏ bồ. Người đàn ông tốt như anh tức là người sẵn sàng cưu mang bất cứ một người con gái nào yêu anh, phải không anh? Anh không li dị vợ cũng không bỏ bồ.

Tôi thất vọng về người đàn ông vô liêm sỉ này, thật sự cảm thấy hối hận vì mình đã lấy người như anh. Nhưng bây giờ, nếu ly hôn, con tôi sẽ khổ. Phải làm sao đây, phải sống thế nào thì mới được người đàn ông của mình yêu thương và chung thủy suốt đời.

Theo Ngọc Lan ghi (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình