Là vợ hay người tình thì phụ nữ đều bất hạnh như nhau

Ngày 17/12/2017 15:42 PM (GMT+7)

Phụ nữ thường nghĩ rằng đó là vì sự tham lam, đàn ông chỉ muốn cơi nới chứ không muốn bớt đi.

Yêu một người đàn ông có vợ, là tình yêu khốn khổ. Người khổ đầu tiên, chính là cô gái vẫn bị người đời chửi rủa là đĩ điếm. Nhưng đó không phải là nỗi khổ duy nhất và đau đớn nhất…

Tình yêu, là thứ cảm xúc thật kỳ diệu. Nó có thể đến rồi đi mà bạn không thể có chủ đích hay ngờ tới. Vì thế, tình yêu của một cô gái với người đàn ông có vợ cũng vậy, họ có thể trúng tiếng sét ái tình từ lần gặp đầu tiên.

Cũng có những cô gái nhẹ dạ, trở thành người thứ ba. Cũng có những ả mưu mô bòn rút, trở thành người thứ ba. Nhưng có cả những người, vô tình trở thành người thứ ba, khi cả hai cùng để trái tim loạn nhịp.

Là vợ hay người tình thì phụ nữ đều bất hạnh như nhau - 1

Ảnh minh họa

Có rất nhiều điều trong cuộc sống hôn nhân thúc đẩy người đàn ông ngoại tình, dù có thể vợ không có lỗi, hoặc lỗi duy nhất là quên mất phải quan tâm chồng mình.

Tôi có một anh bạn, nhìn vào gia đình anh ấy, mọi người thầm ngưỡng mộ, vợ đẹp, con ngoan, gia đình công chức nề nếp. Nhưng mấy ai biết, vợ chồng anh sống ly thân nhưng chung nhà, ly thân một cách văn minh, rằng không để tình cảm cá nhân mình ảnh hưởng con cái, xáo trộn gia đình.

Không ngủ chung giường, không còn quan tâm, trò chuyện, đó là quãng thời gian người đàn ông phải nghị lực lắm mới không sa ngã.

Nhưng dù có là sự rung động của con tim, hay là lao vào nhau vì ham muốn thể xác, 80% đàn ông không muốn từ bỏ gia đình mình. Phụ nữ thường nghĩ rằng đó là vì sự tham lam, đàn ông chỉ muốn cơi nới chứ không muốn bớt đi.

Nhưng không hẳn vậy, trong câu chuyện tình yêu ngang trái đó, đàn ông cũng mâu thuẫn, cũng dằn vặt. Bởi họ đã đủ trưởng thành, để biết hi sinh hạnh phúc cá nhân, tình cảm cá nhân mình, cho sự bền vững gia đình, cho tương lai con cái mình. Họ cũng không còn nhiệt huyết, can đảm của thời trai trẻ để dám đánh đổi.

Sự trở về của người đàn ông lúc này, phụ nữ có hạnh phúc không? Bởi ở cái tuổi chai lỳ đó, người đàn ông của mình vẫn còn rung động vì một người đàn bà khác. Và sự rung động đó, hẳn sẽ ngấm sâu bởi họ được sống lại sự hồi hộp, trái tim được đập nhịp đập thời thanh xuân. Người thứ ba đó, đã có chỗ trong trái tim của chồng các chị.

Còn người tình của anh ta? Nếu đã chọn bước vào tình yêu này, dù có bao nhiêu giằng xé, lương tâm mà người ta vẫn hỏi, thì có lẽ sự ấm áp, dòng máu nóng chảy trong từng mạch máu cũng đã chiến thắng lý trí khô khan.

Họ biết trước tương lai mù mịt, sự tủi hổ mà vẫn dấn thân vậy có chắc rằng họ không yêu? Nhưng nỗi khổ của họ không bởi sự xỉ mắng của người đời. Bởi những cô gái dám sống cho tình cảm của mình, họ đủ mạnh mẽ hoặc đã không còn đủ sáng suốt, nên dễ dàng để bỏ ngoài tai lẽ thường luân lý.

Họ khổ, vì sự trái ngang. Hi sinh tất cả cho tình yêu đó, nhưng thứ họ nhận về chỉ là sự chớp nhoáng, là những lần gặp nhau rất vội. Là những lần cô đơn khi anh vội vã trở về với cuộc sống riêng anh.

Là sự hẹn hò trong lén lút, là lúc nào cũng giằng xé giữa nhớ và quên. Họ tôn trọng người đàn ông của mình, và sẽ không cố gắng giành giật anh ấy ra khỏi vòng tay của gia đình, niềm vui xum vầy với các con.

Bao sự ê chề, bao tôn thương, tủi hờn đều phải ôm vào lòng. Bởi đã dám tiến đến với tình yêu, sống thật với cảm xúc của mình. Vì vốn người ta vẫn chẳng thường bảo nhau, tình yêu đâu dễ dàng tìm thấy nhau, đâu dễ dàng để trái tim cùng chung nhịp đập. Họ khổ, khổ trong cái sai của mình.

Đàn ông, suy cho cùng, vẫn là giống loài ích kỷ. Như vị trí của người thứ ba, suy cho cùng, vẫn là kẻ sai trái. Đàn ông đâu dại đánh đổi một người vợ kề vai sát cánh, chăm lo vun vén gia đình, người có thể chăm con anh ta tốt nhất lấy một cô gái con non nớt, xa lạ về. Cho dù đó là yêu thương.

Nhưng với bản tính ích kỷ của giống loài, sự khinh bạc của thói đời, anh ta sẽ lại lo lắng, tự hỏi người con gái đang nằm gọn trong vòng tay mình, liệu có còn bên ai khác? Liệu có dễ dàng trao thân cho ai khác?

Cuối cùng, dù là vợ, dù là người tình, các chị đều bất hạnh như nhau. Đều vì đàn ông mà khổ, rồi tự làm khổ nhau…

Theo N.Tuyết (Thế giới trẻ)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình