3 điều giúp bạn tích an lành cho bản thân

Bảo Anh. - Ngày 05/12/2022 12:10 PM (GMT+7)

Phước lành không phải điều gì quá xa xôi mà chứa đựng trong từng điều tưởng chừng nhỏ bé. Muốn có cuộc sống tốt đẹp hơn trong tương lai, bạn nên bắt đầu gieo những hạt giống thiện lành ngay bây giờ, tích lũy phước lành cho chính bản thân.

Nghe audio
0:00
0:00

3 điều giúp bạn tích an lành cho bản thân - 1

Gieo nhân thiện gặt quả lành. Cuộc đời này là một vòng tuần hoàn, những đứa trẻ sinh ra rồi sẽ lớn lên và trưởng thành, người lớn một ngày nào đó sẽ già đi và cần được chăm sóc giống như những đứa trẻ. Muốn có cuộc sống tốt đẹp hơn trong tương lai, bạn nên bắt đầu gieo những hạt giống thiện lành ngay bây giờ, chờ đợi nó đơm hoa kết trái trong tương lai, tích lũy phước lành cho chính bản thân. 

Trong cuộc sống hàng ngày, bạn hoàn toàn có thể tích phước lành cho mình thông qua những hành động đơn giản. "Vật dĩ thiện tiểu nhi bất vi, vật dĩ ác tiểu nhi vi chi", đừng thấy việc thiện nhỏ mà bỏ qua, đừng thấy việc ác nhỏ mà làm. Dưới đây là những điều sẽ giúp bạn tích lũy phước lành: 

3 điều giúp bạn tích an lành cho bản thân - 3

Làm nhiều việc thiện

Có gieo ắt có gặt, một người hay làm việc thiện sẽ luôn có phúc báo trở lại. Trên thực tế, làm việc thiện không có nghĩa là mù quáng chiều theo ý người khác, cũng không phải từ bỏ bản thân mình để chu toàn cho người khác. Trong phạm vi những gì bạn có thể làm, hãy cố gắng để có thể giúp đỡ người khác. Trong trường hợp bạn không thể giúp đỡ, đừng vì thế mà cảm thấy có lỗi bởi tình trạng khó khăn của đối phương không phải do bạn mà ra. Điều này giống như việc bạn có thể chưa giúp đỡ được những người ăn xin khó khăn nhưng bạn cũng không cười nhạo cuộc sống của họ. 

Nói một cách đơn giản, làm việc thiện chính là làm những gì có ích cho xã hội và đất nước trong phạm vi khả năng của mình, không cố ý làm tổn thương người khác. Làm được như vậy, rồi một ngày, phước lành sẽ trở lại với bạn. Người thường xuyên làm việc thiện sẽ có phúc đức lớn, vận khí ngày một tốt hơn.  

3 điều giúp bạn tích an lành cho bản thân - 4

Cải thiện bản thân

Bên cạnh làm việc thiện, giúp đỡ mọi người và tích phước lành cho bản thân thì căn nguyên của việc một người sống như thế nào vẫn là ở chính bản thân họ. Điều này giống như một người có vận may mà không có tài năng, dù gặp được cơ hội tốt đến đâu cũng khó nắm bắt được món quà của số mệnh. Bất kể vào thời điểm nào, dù trẻ hay già, hãy dành nhiều thời gian và năng lượng hơn để cải thiện khả năng bên trong của mình. Đó cũng chính là cách để mở đường cho tương lai cho bản thân. 

Chỉ bằng cách phát triển khả năng của bản thân về nhiều mặt, củng cố năng lực chuyên môn trong công việc và dành nhiều thời gian hơn để hoàn thiện mình, khi gặp cơ hội tốt trong cuộc sống, bạn mới có thể tự tin để nắm bắt và đạt được thành công.

3 điều giúp bạn tích an lành cho bản thân - 5

Kiên trì siêng năng

Cuộc sống giống như xây một tòa nhà cao tầng. Chỉ khi đặt được nền móng vững chắc từ dưới lên, bạn mới có thể bước đi ngày càng vững vàng hơn, mạnh mẽ mà tiến về phía trước.

Phước lành không phải điều gì quá xa xôi mà chứa đựng trong từng điều tưởng chừng nhỏ bé. Một người thực tế, siêng năng và kiên trì thực hiện từng bước đi trong cuộc sống của mình, thành công chỉ là vấn đề sớm hay muộn. Người luôn mang tư tưởng “đứng núi này trông núi nọ”, nay làm chỗ này mai lại chạy chỗ khác, nóng vội muốn thành công mà “đốt cháy giai đoạn” sẽ chỉ khiến uổng phí thời gian và công sức mà không thoát ra được vòng luẩn quẩn. Kiên trì nỗ lực, gặp khó khăn thì bình tĩnh tháo gỡ từng nút thắt, đó mới chính là cách để đạt được thành công. 

Diệt phước thì dễ, tích phước thì khó. Phước báo không thể có được trong một sớm một chiều, mà cần tích lũy lâu dài, tích thiện hàng ngày thì cuối cùng sẽ có kết quả tốt đẹp. Cuộc đời này, ai cũng có phước lành của mình và khi chúng ta cho đi cũng chính là chúng ta nhận lại. Hãy cứ âm thầm tích lũy, làm nhiều việc thiện, kiên trì nỗ lực và hoàn thiện bản thân, phước lành may mắn sẽ ngày một nhiều thêm. 

Người hay nói 3 câu này, quan hệ tốt đến mấy cũng đừng kết thân
Với người thường nói 3 câu này, tốt nhất mối quan hệ có tốt đến đâu cũng đừng kết thân. Vẽ cọp vẽ da khó vẽ xương, biết người biết mặt khó biết lòng"

Bài học cuộc sống

Theo Bảo Anh.
Nguồn: Phụ Nữ Việt Nam

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Bài học cuộc sống

Video chọn lọc