Làm vợ công tử nhà giàu

Ngày 01/03/2013 08:46 AM (GMT+7)

Cô gái nào đang ôm giấc mơ lấy chồng cậu ấm để được sung sướng, giàu sang thì hãy thận trọng và suy xét…

Thời kinh tế thị trường có hàng trăm cách làm giàu khó mà kể hết nhưng đối với những cô gái có chút nhan sắc hơn người, có một cách làm giàu nhanh nhất là lấy chồng giàu hoặc lấy công tử con nhà giàu.

Từ một sinh viên mới ra trường, xuất thân con nhà lao động, chỉ có hai bàn tay trắng có thể chỉ sau một đám cưới rùm beng sẽ trở thành cô chủ của một tòa biệt thự, sỡ hữu xe ô tô đắt tiền, mặc toàn quần áo hàng hiệu, dùng bữa ở những nhà hàng danh tiếng đủ món cao lương mỹ vị… Cuộc sống đó là giấc mơ của bao cô gái đứng trước ngưỡng cửa hôn nhân.

Cho nên không lạ gì ở Trung Quốc đang rộ lên chuyện đại gia tuyển vợ. Theo báo chí nước này, đã có nhiều trường hợp hàng ngàn cô gái đẹp từ khắp nơi kéo về, dự tuyển qua năm bảy vòng để mong lọt được vào “mắt xanh” của một đại gia.

Cũng trên báo chí của Trung Quốc, một tỷ phú ở nước này được biết đã bỏ ra 5 triệu Tệ, tương đương một triệu đô la Mỹ, khoảng hơn 20 tỷ tiền Việt, cho một câu lạc bộ độc thân ở Quảng Châu để giúp ông ta tìm được một cô vợ lý tưởng của mình. Câu lạc bộ này hiện đang xúc tiến cuộc tuyển chọn trên phạm vi 10 thành phố, bắt đầu từ Quảng Châu, Thâm Quyến.


Từ một sinh viên mới ra trường, xuất thân con nhà lao động, chỉ có hai bàn tay trắng có thể chỉ sau một đám cưới rùm beng sẽ trở thành cô chủ của một tòa biệt thự.
(ảnh minh họa)

Vòng đầu tiên, 2.800 cô gái đẹp đã tới tham dự cuộc thi loại với hy vọng lọt vào vòng sau chỉ còn 320 cô sẽ có cơ hội được một buổi hẹn hò với tỷ phú ở khách vạn Vườn Quảng Châu. Ngoài những người đẹp ở Trung Quốc, còn có cả ứng viên đến từ các nước Australia và Singapore.

Họ thuộc các thành phần, nghề nghiệp khác nhau, như hướng dẫn viên yoga, giáo viên đại học, nhà phân tích tài chính và thậm chí có cả người đoạt vương miện Hoa hậu. Ứng viên phải đáp ứng những tiêu chuẩn như độc thân, tuổi từ 18 – 28, chiều cao từ 160 – 175 cm, có bằng cao đẳng trở lên, có ngoại hình hoàn hảo và “còn nguyên vẹn” tức là chưa qua phẫu thuật thẩm mỹ và đặc biệt là phải còn trinh nguyên…

Nghe những thông tin này, mới hay sức hấp dẫn của những người đàn ông giàu có mạnh tới chừng nào? Nhưng liệu những ông chồng tỷ phú này sau khi lấy được vợ đẹp có hài lòng mỹ mãn và sẽ sống chung thủy với người đẹp ấy suốt đời? Hay một thời gian sau có khi chỉ vài ba năm, cái máu “thám hiểm” của đàn ông nổi lên, họ lại thích đi tìm “của lạ”? Khi mà trong tay họ có hàng trăm tỷ thì họ tìm cái gì chả có.

Nếu đàn ông cứ lấy được vợ đẹp là thôi không thiết tha gì đến ai nữa thì vua chúa ngày xưa đã có hoàng hậu và bên cạnh lại có những phi tần cũng qua nhiều vòng tuyển lựa mới được vào cung, còn tuyển thêm hàng nghìn cung nữ nữa làm gì? Cho nên đua nhau lấy chồng tỷ phú nhưng hỏi rằng sự giàu có có đồng nghĩa với hạnh phúc hay không chẳng hiểu những cô gái này có nghĩ đến? Hay họ cũng biết cả nhưng cứ “sa chĩnh gạo” ăn cho đã đời cái đã rồi muốn ra sao tính sau?

Sau nhiều năm làm tư vấn hôn nhân, can thiệp vào nhiều trường hợp ngoại tình làm cho gia đình điêu đứng, những người vợ bị phản bội mặt mày hốc hác đến gặp chuyên gia tâm lý nhờ giúp đỡ thì điều đầu tiên tôi nhận ra là tất cả những ông chồng của họ, những người đàn ông không chung thủy, không bao giờ hài lòng với việc quanh năm chỉ có một đối tác tình dục, họ đều là những đàn ông có nhiều tiền.

Hoặc chính họ là đại gia, hoặc họ là cậu ấm, công tử, con của đại gia. Hầu hết những cậu ấm này dù có “chịu khó” đi làm cũng không bao giờ “hết giờ hành chính về nhà ăn cơm” như những người lao động bình thường.


Nhưng điều đáng lo nhất là khi họ nhiều tiền lại không phải làm việc thì họ dùng thời gian để làm gì? (ảnh minh họa)

Có những cậu ấm con nhà giàu không bao giờ phải làm gì cả. Đi học từ tiểu học đến đại học họ đều có người hầu, xe đưa xe đón tận nơi. Ở nhà không bao giờ họ phải mó tay vào bất cứ việc gì, trừ những việc vệ sinh cá nhân của họ.

Thế cho nên lấy chồng cậu ấm đừng có mơ được chồng chiều, có mà hầu họ không xong. Nhưng nếu như hầu chồng để chồng lo công danh sự nghiệp hay ra ngoài xã hội kiếm tiền nuôi cả nhà thì vất vả cũng cam. Nhưng những cậu ấm này thì biết làm gì, may lắm biết lái xe đưa mẹ đi lễ đền này phủ nọ.

Nhưng điều đáng lo nhất là khi họ nhiều tiền lại không phải làm việc thì họ dùng thời gian để làm gì? Tất nhiên họ không suốt ngày ngồi xem tivi với vợ hay đọc tiểu thuyết cho nhau nghe.

“Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã”, đã là cậu ấm lại tìm công tử, cậu ấm mà chơi và khi những ông “con trời” này tụ tập lại với nhau thì họ phải chơi những trò khó mà tưởng tượng được. Không loại trừ rượu Tây, thuốc lắc, nhảy nhót thâu đêm suốt sáng…

Tất nhiên không phải con nhà giàu nào cũng hư hỏng nhưng những công tử xin cha mẹ mỗi lần hàng vài nghìn đô-la mà lại không tìm cách ăn chơi, vẫn chí thú học hành tử tế thì có lẽ hiếm hơn lá mùa thu.

Vì thế, cô gái nào đang ôm giấc mơ lấy chồng cậu ấm để được sung sướng, giàu sang thì hãy thận trọng và suy xét…

Theo Trịnh Trung Hòa (Hạnh phúc gia đình)
Tin bài cùng sự kiện Chuyện vợ chồng