Lợi thế 'bất ngờ' của nàng độc thân

Ngày 09/03/2016 19:22 PM (GMT+7)

Nàng có thể ngủ một giấc nửa ngày mà không sợ bị ai đánh thức, không cần nghĩ đến bất cứ điều gì. Thích gì làm nấy, đó là điều nàng tâm đắc nhất ở cuộc sống độc thân này.

Mỗi sáng khi ngủ dậy, nàng thường thảnh thơi, từ từ mở mắt đón ánh nắng ban mai chiếu vào mặt. Tha hồ ngủ nướng, chẳng phải bận tâm ai gọi mình, ai hò reo mình ngoài kia. Nàng nằm nghĩ ngợi lung tung rồi nhìn ra cửa sổ trong bộ đồ mỏng tang vì chẳng ai để ý chốn riêng tư của nàng. Nàng có thể như thế tha hồ đi lại trong căn phòng, nơi chỉ có mình nàng là chủ nhân.

Nàng cẩn trọng đánh răng, rửa mặt và chọn bộ đồ đẹp nhất để khoác lên người. Tất nhiên, không quên tô son đánh phấn cho cuộc đời thêm tươi và môi thêm hồng. Cứ như thế, thong dong, nàng đến cơ quan trước bao ánh mắt ngưỡng mộ, thèm muốn của đàn ông. Bởi vì nàng quá phóng khoáng, nhìn nàng tự do tự tại, xinh đẹp, dịu dàng và không có một chút bận lòng với những lo toan của cuộc sống.

Khuôn mặt nàng hiện lên rõ niềm vui, nụ cười ấy thể hiện tất cả. Vừa đi vừa chào hỏi mọi người, không quên để lại nụ cười trên môi, nàng hớn hở bước vào thang máy với tiếng gọi với theo ‘anh mua đồ ăn sáng cho em nhé’.

Lợi thế bất ngờ của nàng độc thân - 1

Chiều nàng thong dong cùng mấy anh cơ quan đi uống nước, cà phê, tán gẫu nếu công việc nhàn hạ. (ảnh minh họa)

Đấy, mấy bà chị đã có chồng, có con đâu được như nàng. Ở cái công ty này, người như nàng là hiếm. Nàng nhiều tuổi nhưng chưa lấy chồng, nàng còn độc thân và dĩ nhiên, không ai có quyền soi mói nàng, cũng chẳng ai bàn tán gì nếu như nàng đem lòng thích hay có tình cảm vượt trên tình bạn với một gã trai tân nào đó. Nàng tự do mà, quyền của nàng là yêu và được yêu…

Chiều nàng thong dong cùng mấy anh cơ quan đi uống nước, cà phê, tán gẫu nếu công việc nhàn hạ. Đâu như mấy bà chị có chồng đầu tóc rối bù, làm cho thật nhanh để còn về đi chợ, nấu cơm cho chồng. Mỗi ngày, nàng cho mình diện một bộ đồ đẹp, váy vóc lộng lẫy mà nhất định trong tuần không được lặp lại bộ nào. Các anh chết mê chết mệt vì gu thời trang của nàng. Nhiều anh ngày nhớ đêm mong nhưng nàng chỉ có thể coi đó là bạn. Nàng không thích yêu ai vì nàng chưa xác định cưới. Cứ vui vẻ đã, cứ chơi đã, yêu là cưới mà thôi…

Tối, bạn bè chỉ cần ới một cái là nàng có mặt. Muộn, nàng cũng có thể xách xe ra ngoài nếu như có hứng. Thích lên, nàng có thể gọi một chàng công tử đẹp trai tới đón để đi chơi cùng đám bạn. Chỉ là, nàng có muốn hay không mà thôi. Trong khi các bà chị cùng cơ quan phải tối mặt với việc chăm chồng, chăm con, cơm còn chưa kịp ăn thì nàng lại có thể thong thả ngồi nhâm nhi ly cà phê mà nàng thích, ở nơi nàng rất tâm đắc.

Đó, lợi thế của con gái độc thân là vậy. Nàng có cả một ngày để lượn khắp phố phường, vào các shop thời trang ưa thích để lượm những bộ đồ mà nàng tâm đắc. Các bà chị có chồng con còn bận tối ngày với việc chăm con, làm gì có thời gian mà sắm đồ đẹp. Người độc thân có giá của người độc thân.

Lợi thế bất ngờ của nàng độc thân - 2

Có một câu nói rất hay mà tôi rất tâm đắc ‘cái giá của hạnh phúc là ràng buộc. Cái giá của tự do là cô đơn’. (ảnh minh họa)

Ở tuổi này, nàng chưa lấy chồng nhiều người coi là muộn. Nhưng lấy chồng sớm làm gì. Lấy chồng sớm thì đeo gông sớm, mất tự do sớm, cuộc sống làm mẹ, làm vợ bị kìm kẹp. Thậm chí khi người ta có thời gian, người ta cũng không còn thú vui và đam mê như thời con gái.

Nàng có thể ngủ một giấc nửa ngày mà không sợ bị ai đánh thức, không cần nghĩ đến bất cứ điều gì. Thích gì làm nấy, đó là điều nàng tâm đắc nhất ở cuộc sống độc thân này. Nàng vẫn muốn tự do, muốn được độc thân, muốn như thế này vì nàng độc thân là nàng quyến rũ. Còn quyến rũ đến khi nào cảm thấy mình cần một mái ấm gia đình.

Thế nên, nếu thích độc thân thì cứ độc thân đi, chưa muốn lấy chồng thì đừng gò ép bản thân mình, đừng vì cái gọi là tuổi tác, áp lực gia đình mà đeo gông vào cổ để đến khi hối tiếc muộn màng.

Độc thân thì sao, đừng sợ độc thân, dù có cô đơn một chút nhưng đổi lại, tự do muôn phần. Có một câu nói rất hay mà tôi rất tâm đắc ‘cái giá của hạnh phúc là ràng buộc. Cái giá của tự do là cô đơn’. Cái gì cũng có giá của nó, đừng bao giờ so sánh, vì mọi sự so sánh sẽ đều là khập khiễng….

Theo ThanhB (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Gái ế