Mách nhỏ chị em 'bí kíp' làm dâu

Ngày 02/07/2014 09:54 AM (GMT+7)

Những việc làm sau đây sẽ giúp chị em phần nào hoàn thiện được vai trò của mình để trở thành một người phụ nữ tuyệt vời đấy!

Mách nhỏ chị em bí kíp làm dâu - 1

Hãy làm việc theo ý của mình một cách hợp lý nhất sau khi đã nghe và tham khảo ý kiến của người lớn. Tuy vậy không nên bảo thủ, chỉ là cần có chính kiến, nhất là với những gia đình đông người, nghe người này người kia sẽ rất ảnh hưởng tới quyết định của bạn.

Mách nhỏ chị em bí kíp làm dâu - 2

Hãy kiên nhẫn. Một người kiên nhẫn là người luôn biết điều phối gia đình bởi vợ chồng dù có thế nào cũng không thể hợp nhau hoàn toàn được. Vả lại, trong gia đình, còn có nhiều mối quan hệ phức tạp, biết kiên nhẫn chính là thành quả lớn về sau.

Mách nhỏ chị em bí kíp làm dâu - 3

Chăm sóc trẻ em: hãy chứng tỏ cho người khác biết, bạn rất giỏi chăm sóc và cưng nựng trẻ nhỏ, không nề hà gì và luôn dành cho trẻ những tình cảm ấm áp nhất. Điều này thể hiện cho mọi người thấy, bạn là một người tình cảm và sẽ là một người mẹ tốt.

Mách nhỏ chị em bí kíp làm dâu - 4

Chăm sóc người lớn: Hãy luôn là người con có hiếu, tận tâm chăm sóc bố mẹ dù là bố mẹ đẻ hay bố mẹ chồng bằng sự chân thành của mình. Đừng ngại là cụ ông, cụ bà hay người nhà chồng, nhà mình. Chỉ cần là người già, cần giúp đỡ thì bạn hãy tận tình. Vì có như thế, bạn mới thể hiện được tấm lòng của mình và bố mẹ chồng sẽ nhìn nhận bạn một cách khác.

Mách nhỏ chị em bí kíp làm dâu - 5

Hãy là chính mình: Lập kế hoạch làm việc một cách có hệ thống và khoa học, đừng làm rồi bỏ giữa chừng và hôm được hôm không. Và cũng đừng so sánh mình với người khác, ghanh tị là điều không bao giờ nên có trong một gia đình.

Hãy thử làm những điều này nhé, nhất là khi bạn sống cùng gia đình chồng, càng cần phải cho mọi người thấy, bạn đúng là một người con dâu tuyệt vời.

Theo TT (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình