Mẹ chẳng mong con lấy chồng giàu

Ngày 11/12/2014 17:09 PM (GMT+7)

Dù con của mẹ vô cùng xinh đẹp, cao ráo, có thể yêu được những anh chàng giàu có, cho mẹ cả gia tài.

Mẹ, không được may mắn như người ta, gần 30 tuổi, mẹ đã làm mẹ đơn thân. Ngày đó, mẹ vì quá tự tin vào bản thân mình, cũng vì quá yêu người đàn ông giàu có nên đã để con phải khổ, không có cha. Có lẽ con không biết cuộc đời bất hạnh của mẹ ngày đó. Khi mẹ còn là thanh niên, mẹ nổi tiếng là người con gái xinh đẹp, dáng dấp như hoa hậu lại biết ăn nói. Vì thế, mẹ tha hồ kén chọn, kén chọn đến mức, bao nhiêu anh chàng mà người khác cho là tuyệt vời, mẹ vẫn không ưng ý.

Mẹ chỉ muốn yêu, muốn được chiều chuộng, muốn được người ta cung phụng mình nhưng đến một lúc nào đó, mẹ lại chán người ta. Tính mẹ cả thèm chóng chán, vả lại, vì mẹ luôn quá tự tin vào bản thân mình, tin là mình đẹp thì yêu ai cũng được nên mẹ hờ hững với tất cả những người đàn ông bên cạnh mẹ. Có người giàu, có người đẹp trai, có cả những anh chàng bình thường cũng can đảm chinh phục mẹ. Nhưng mẹ cũng chỉ coi họ là người tình, không phải người yêu… Tình yêu với mẹ là thứ gì đó xa xỉ, mẹ đâu cần. Khi đó, tại vì mẹ còn quá trẻ, mẹ cũng nghĩ, tuổi thanh xuân của mình còn dài nên cứ chơi bời đã…

Mẹ thử lòng biết bao nhiêu anh chàng đến tán tỉnh mình. Có nhiều người giàu, có xe hơi, nhà lầu, mẹ cũng chỉ là chơi cho vui, vì mẹ chẳng thích nếu như họ có điểm nào đó khiến mẹ không hài lòng. Biết là con người không nên cầu toàn, vì chẳng ai hoàn hảo bao giờ, thế mà mẹ cứ yêu cầu họ phải toàn diện, y  chang như những gì mẹ mong đợi…

Mẹ chẳng mong con lấy chồng giàu - 1

Mẹ chỉ muốn yêu, muốn được chiều chuộng, muốn được người ta cung phụng mình nhưng đến một lúc nào đó, mẹ lại chán người ta. (ảnh minh họa)

Đến khi ngoảnh lại, chẳng còn mấy người đàn ông bên cạnh mình. Mẹ cũng đã thử đủ, yêu đủ, cũng đã nhận đủ những món quà đắt tiền khoác lên người nhưng giờ phút ấy, mẹ thấy cô đơn vô cùng. Mẹ mải miết tìm cho mình một người đàn ông chân tình, yêu thương mẹ thật lòng trong số những người đang tán tỉnh mẹ. Mẹ sợ, nếu như không nhanh, mẹ sẽ già. 30 tuổi, mẹ vẫn xinh đẹp so với những người cùng trang lứa, nhưng đã không còn trẻ trung như hồi nào.

Lúc đó, bố mẹ của mẹ, tức là ông bà của con bây giờ, lo cho mẹ lắm. Người ta bảo gái xấu quá thì khó lấy chồng nhưng gái xinh quá mà cứ kén chọn thì cũng ế chồng. Mẹ đã cố gắng rất nhiều, rất buồn vì những người ở bên mẹ bây giờ đã đi lấy vợ hết, mẹ chỉ còn lại vài người đàn ông theo đuổi. Đúng là, bây giờ lấy một người đàn ông bình thường thì không thể, bởi bao nhiêu năm cứ chê bai người ta này kia, bây giờ lấy người nghèo thì thật quá phũ phàng. Mẹ chọn một người đàn ông giàu có, cũng đã tán tỉnh mẹ mấy tháng trời. Người này có vẻ từng trải, có kinh nghiệm chiều phụ nữ nhất trong số những ngườ đàn ông bên cạnh mẹ.

Mẹ chọn anh ta, vì muốn lấy anh ta làm chồng, cũng muốn ổn định một cuộc sống như bao người. Và mẹ đã có một đám cưới như mơ, sang trọng và giàu có nhất khu vực. Nhưng con gái biết không, chỉ sau nửa năm, người đàn ông đó lộ rõ bản chất. Thật ra, đó là người đàn ông đã có vợ con, và chưa hề ly dị. Mẹ không biết, vì khi cưới, mẹ cũng chẳng nghĩ đến chuyện đăng kí kết hôn. Vì người đàn ông đó cứ nói mẹ từ từ, khi nào có thời gian thì làm thủ tục. Bao nhiêu lời lẽ ngon ngọt của đàn ông tán tỉnh mẹ, mẹ không động lòng, vậy mà bây giờ, mẹ đã bị người đàn ông này làm cho mê muội. Phải chăng hôn nhân vội vàng là như vậy…?

Mẹ chẳng mong con lấy chồng giàu - 2

Mấy chục năm nay, mẹ gồng mình nuôi con khôn lớn, trưởng thành. Cho đến giờ phút này, mẹ thực sự hài lòng vì con của mẹ rất xinh đẹp, ngoan ngoãn và biết nghe lời mẹ. (ảnh minh họa)

Mẹ biết sự thật và đau khổ vô cùng. Còn khổ tâm hơn nữa là, dù mẹ cố gắng chấp nhận chuyện này nhưng anh ta lại không hề cảm thấy hối lỗi vì đã lừa dối mẹ. Người đàn ông đó, chính là bố con, con biết không. Người ấy đã bảo mẹ phải chấp nhận cảnh này, nếu không thì mẹ phải ra đi, vì người ấy đang có một gia đình hạnh phúc. Mẹ nhục, mẹ xấu hổ với thiên hạ và mẹ tự rút lui trong cuộc tình này, vì thật ra, mẹ chỉ là người đến sau. Khi đó, mẹ đã mang trong mình giọt máu của cha con, đó là con… Nhưng cha con không hề động lòng, từ bỏ mẹ mãi mãi. Nói thật với con là giờ cha con ở đâu, mẹ cũng không biết nữa, mẹ không muốn quan tâm nữa rồi…

Mấy chục năm nay, mẹ gồng mình nuôi con khôn lớn, trưởng thành. Cho đến giờ phút này, mẹ thực sự hài lòng vì con của mẹ rất xinh đẹp, ngoan ngoãn và biết nghe lời mẹ. Con của mẹ học giỏi, chăm ngoan, mẹ tự hào về con lắm con yêu ạ!

Mẹ đã thay đổi hoàn toàn từ khi có con, mẹ trở thành người đàn bà sống thầm lặng, chỉ biết đến con, quan tâm con, cố gắng kiếm tiền lo cho con có cuộc sống hạnh phúc. Con biết không, cuộc đời mẹ chính là bài học mà mẹ luôn tự nhủ, sau này phải răn dạy con. Mẹ không muốn con đi vào vết xe đổ của mẹ, mẹ không muốn con gái xinh đẹp của mẹ một lần nữa lại chịu số phận như mẹ của con.

Con à, bây giờ, con đã được học hành đầy đủ, được người đời khen ngợi, con lại còn ngoan ngoãn, học giỏi, mẹ tự hào về con vô cùng. Mẹ mong con có cuộc sống hạnh phúc. Nhưng con ơi, mẹ sợ con xinh đẹp như vậy, đàn ông giàu có sẽ vây quanh con. Mẹ lại lo sợ con sẽ có số phận giống như người mẹ này.

Mẹ chẳng mong con lấy chồng giàu - 3

Mẹ không nói người giàu nào cũng không chân tình, chỉ là, mẹ đã gặp phải người đàn ông không ra gì nên mẹ sợ, mẹ lo con của mẹ cũng sẽ bị sai lầm như mẹ. (ảnh minh họa)

Cha của con đã bỏ rơi con, con hãy nghĩ đến mẹ, hãy chọn cho mình một người đàn ông tốt, yêu thương con chân thành. Con không cần phải lo cho mẹ, mẹ tự lo được cuộc sống của mình, có khó khăn, mẹ con ta cùng vượt qua. Con ạ, đừng vì nghĩ cho cuộc sống của hai mẹ con mình mà chọn người giàu có rồi sau này lại khổ.

Mẹ không nói người giàu nào cũng không chân tình, chỉ là, mẹ đã gặp phải người đàn ông không ra gì nên mẹ sợ, mẹ lo con của mẹ cũng sẽ bị sai lầm như mẹ. Nhớ nhé con yêu, dù con đẹp, con xinh, dù bao nhiêu người đàn ông ngoài kia tán tỉnh con, nhưng con hãy cẩn trọng, hãy chọn lựa thật kĩ. Mẹ hi vọng, con của mẹ sẽ được hạnh phúc, như vậy là mẹ yên tâm rồi. Yêu con gái của mẹ nhiều lắm!

Xem thêm bài liên quan:

Phá thai lấy chồng giàu, không đêm nào ngon giấc

Lấy chồng giàu như tôi, vinh hay nhục?

Lấy chồng giàu, tôi đã thấy hèn rồi

Tôi đã phá thai để lấy chồng giàu

Lấy chồng giàu, quá nhục!

Theo Bảo Lan (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Con trai và con gái