Mẹ chồng ngỡ ngàng vì nhan sắc thật của con dâu

Ngày 16/05/2015 00:00 AM (GMT+7)

Mỗi lần về nhà người yêu chơi, Hà đều đánh một lớp son phấn cực dày, thế nên chẳng có mấy ai phát hiện ra khuôn mặt thật của Hà.

Son phấn thì ai chẳng đẹp

Mỗi lần về nhà người yêu chơi, Hà đều đánh một lớp son phấn cực dày, thế nên chẳng có mấy ai phát hiện ra khuôn mặt thật của Hà. Và vì thế, lần đầu tiên về ra mắt gia đình nhà người yêu, Hà được nhà chồng tương lai khen nấy để, ai cũng bảo rằng, người yêu Hà có mắt tinh đời, nhìn người chuẩn vì yêu được cô người yêu xinh, cao ráo lại còn ăn nói khéo léo đến vậy.

Thì được cái Hà lẻo mép. Lẻo mép thì cũng không hẳn nhưng ý là khéo léo, biết đối nhân xử thế, biết ăn nói đối đáp với người lớn và đặc biệt là biết câu chuyện câu trò với hàng xóm láng giềng, họ hàng và kể cả những người tới chơi nhà người yêu. Thế nên, ai cũng khen Hà vừa xinh vừa thông minh.

Có một điều nữa là, lần nào về nhà người yêu, Hà cũng về vào buổi tối, vì ban ngày bận, chẳng mấy ai có thời gian mà về. Mà buổi tối thì, chỉ cần đánh chút kém, bôi tí phấn và có tí son đỏ là xinh lung linh ngay. Mờ mờ ảo ảo nhìn ai chẳng đẹp… Hà lại được cái dáng nữa, thế nên, người ta tấm tắc khen.

Chỉ có người yêu Hà là biết ‘bộ mặt thật’ của cô, vì có thời gian yêu nhau lâu, tiếp xúc với nhau nhiều, với lại, cũng thân thiết rồi nên Hà có thể tự tin cởi bỏ lớp son phấn trước mặt người yêu. Nói thì nói thế nhưng phải đến 2 năm yêu nhau, Hà mới đủ dũng khí bỏ lớp son phấn trước mặt anh.

Mẹ chồng ngỡ ngàng vì nhan sắc thật của con dâu - 1

Mỗi lần về nhà người yêu chơi, Hà đều đánh một lớp son phấn cực dày, thế nên chẳng có mấy ai phát hiện ra khuôn mặt thật của Hà. (Ảnh minh họa)

Tính Hà rất lạ, có lẽ cũng vì khuôn mặt không được đẹp, vừa đen lại có nhiều mụn, bây giờ sinh ra rỗ hết cả mặt. Nếu không chát phấn vào thì nhìn rất ghê, khiến người đối diện không mấy ấn tượng. Cũng vì vậy mà, ban đầu, người yêu Hà cũng khiếp khuôn mặt ấy lắm khi anh được nhìn cận. Nhưng mà, yêu nhau rồi thì xấu cũng thành đẹp, cũng chấp nhận được nhau hết.

Người yêu ủng hộ Hà trang điểm vì cũng muốn cô che đi khuyết điểm của mình nhưng khổ tội, càng trang điểm thì càng bị nặng và mặt càng sạm, càng xấu đi, thậm chí là khó chữa mụn. Nhưng không đánh vào thì các nốt rỗ lộ rõ, ai nhìn cũng thấy. Và cũng chính vì lý do gì, ai tới nhà hay gọi đi chơi là phải đợi Hà khoảng 15 phút để cô bôi bôi chát chát đã, nếu không thế thì cô không dám gặp ai.

Bao nhiêu lần về nhà người yêu là bấy nhiêu lần Hà chát lên mặt một lớp phấn cực dày và còn trang điểm cầu kì. Được cái dáng người đẹp nữa, thế nên trong mắt mọi người nhà chồng tương lai, Hà là cô gái đẹp, khéo ăn khéo nói, được người khác ca tụng rất nhiều. Khi đó, mẹ chồng tương lai của Hà hết lời khen cô, sang hàng xóm cũng nói tốt về cô con dâu tương lai ấy. Hà cũng đâu hay biết, bà là người cực kì ưa hình thức vì căn bản, con trai bà cũng thuộc hàng đẹp.

Mẹ chồng nói xấu con dâu vì… quá xấu

Hà được gia đình đồng ý cho cưới sau khi hai người đã xác định rõ ràng với nhau. Chuyện cưới xin chỉ là chuyện ngày một, ngày hai của hai đứa. Nhưng mà, sau khi vài lần xuất hiện ở nhà người yêu vào ban ngày, Hà để ý thấy những cái nhìn khó hiểu của mẹ chồng tương lai. Bà hay nhìn Hà từ đầu đến chân và hỏi nhỏ ‘mặt cháu dạo này bị làm sao à, sao nhiều mụn thế, mọi lần cô có thấy đâu?’. Hà cười bảo ‘vâng, đợt này cháu hay bị dị ứng’. Nói xong câu đó mà mặt Hà đỏ bừng vì vừa ngại vừa thấy mình không biết ngượng mồm khi nói dối và sợ mẹ chồng phát hiện ra khuôn mặt thật của mình.

Mẹ chồng ngỡ ngàng vì nhan sắc thật của con dâu - 2

Hàng xóm nhìn khuôn mặt của cô con dâu mới đều lắc đầu ngán ngẩm, nói rằng, Hà lừa được người yêu đẹp trai, chứ bây giờ nhìn xấu ghê gớm. (Ảnh minh họa)

Hà nói với chồng về việc này và rất lo lắng nếu một ngày nào đó mẹ phát hiện ra khuôn mặt thật của con dâu. Dù ở nhà chồng, ngày nào Hà cũng phải đánh phấn, tô son. Khổ nỗi, không đánh nhiều nhưng phải bôi chút kem che khuyết điểm, lấp đầy những vết rỗ thì Hà mới yên tâm được. Mẹ chồng cũng có chút ngạc nhiên vì nhan sắc của con dâu không như trước đây. Nhưng Hà lại giải thích là, từ ngày lấy chồng, chắc thay đổi nội tiết nên sinh ra vậy…

Cũng chỉ biết nói thế chứ nói thế nào. Vì bây giờ, giáp mặt nhau thường xuyên, nhìn rõ mặt nhau rồi, làm gì có chuyện giấu được mãi dù Hà đã cố gắng bôi chát rất nhiều. Thôi thì cố cho nó đẹp, cố được bao nhiêu thì cố vậy. Dù sao cũng là dâu con rồi, có phát hiện thì cũng đành…

Rồi khi có bầu, Hà để mặt mộc, có bầu thì làm sao dám đánh phấn bôi son. Thế là khuôn mặt xám ngoét, rồi các vết rỗ bắt đầu lộ ra, ngay cả môi cũng không được tươi hồng như trước. Lúc này, Hà lấy lý do là có bầu nhưng đúng là, nhìn thật khó mê, khó ưa giống như ngày nào.

Hàng xóm nhìn khuôn mặt của cô con dâu mới đều lắc đầu ngán ngẩm, nói rằng, Hà lừa được người yêu đẹp trai, chứ bây giờ nhìn xấu ghê gớm. Hà nào xấu đến mức ấy, chỉ là người ta nói quá ra chứ cô được cái dáng, nhìn kĩ thì cũng được, làm gì xấu, chỉ là mặt có nhiều nốt rỗ hơi ghê ghê. Quen thì cũng thành đẹp nhưng mà người ta không thông cảm, rồi lời ra tiếng vào.

Mẹ chồng ngỡ ngàng vì nhan sắc thật của con dâu - 3

Hà thật sự khó xử, ngại với mẹ chồng vì biết rằng, bà hay để ý cô, hay soi cô từ đầu tới chân và nhiều khi là tỏ ra khó chịu, bực dọc vì giống như con trai mình bị lừa. (Ảnh minh họa)

Mẹ chồng không được phen khoe mẽ nữa, không được thể khen con dâu nữa, giờ đi ra ngoài, nhìn hàng xóm mà ái ngại không dám nói nhiều, nói to. Vì căn bản, Hà quá xấu, xấu hơn là khi mang bầu, mặt mũi phá ra nữa, mũi thì nở ra. Thật sự, so với nhan sắc trước đây mà mẹ chồng nhìn thấy thì con dâu bà trở thành một người hoàn toàn khác.

Hà thật sự khó xử, ngại với mẹ chồng vì biết rằng, bà hay để ý cô, hay soi cô từ đầu tới chân và nhiều khi là tỏ ra khó chịu, bực dọc vì giống như con trai mình bị lừa. Tính bà ưa hình thức nên khi thấy con dâu đứng cạnh con trai, già hơn cả mấy tuổi, bà bực lắm, toàn đá thúng đụng nia, nói kháy nó móc này nọ, làm Hà cũng bực lây.

Nhưng mà dù sao thì bây giờ ván cũng đã đóng thuyền, cũng là người một nhà. Hà cũng bắt đầu quen với việc mặc kệ mọi thứ, xấu cũng được, già cũng được, ai muốn nói sao thì nói, chỉ có vậy thôi. Hà chấp nhận miệng lưỡi thiên hạ, chỉ cần cô sống tốt, khéo léo, biết điều thì chắc chắn một ngày, bố mẹ cô sẽ gạt bỏ định kiến con dâu xấu.

Theo Khánh Trang (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện nhà chồng