Mẹ chồng thương con dâu hay không là do chồng

Ngày 24/04/2018 15:20 PM (GMT+7)

Một người chồng tốt sẽ là người biết khiến cho bố mẹ yêu quý con dâu ngay từ khi con dâu còn chưa đặt chân về nhà.

Mẹ chồng nàng dâu từ xưa đến nay luôn là mối quan hệ có nhiều mâu thuẫn, dễ nảy sinh hiềm khích nhất. Tuy nhiên, trong thực tế không phải bà mẹ chồng nào cũng đáng sợ cả. Có rất nhiều bà mẹ chồng thương yêu, chiều chuộng con dâu không khác gì con đẻ.

Như hôm trước tôi vừa thấy một bà mẹ chồng ngày nào cũng cần mẫn nấu cơm ngon cho con dâu ăn. Biết con mới sinh ăn uống không ngon miệng nên hôm nào bà cũng thay đổi thực đơn, rồi nấu những món vừa ngon vừa bổ cho cả hai mẹ con. Đó chắc chắn là bà mẹ chồng khiến cho hàng trăm cô gái ngưỡng mộ. Vậy điều gì đã tạo ra một người mẹ chồng tốt?

me chong thuong con dau hay khong la do chong - 1

Ảnh sưu tầm trên Internet.

Tôi nghĩ điều quan trọng nhất trong mối quan hệ mẹ chồng, nàng dâu không phải là mẹ chồng, cũng không phải là nàng dâu mà chính là anh chồng. Vâng, đúng rồi, trăm sự mâu thuẫn cũng là do cùng yêu thương anh chồng mà ra nên chồng phải là người khéo léo, tinh ý biết điều hòa mối quan hệ đó.

Nếu mẹ chồng mà bắt nạt, đối xử không tốt với nàng dâu thì đều là lỗi của chồng chứ không phải mẹ chồng. Ngược lại nếu nàng dâu đành hanh, không tôn trọng mẹ chồng thì cũng là lỗi của anh chồng nốt.

Lí do tôi nói vậy vì người chồng là người đứng giữa, là mối liên kết giữa mẹ chồng và nàng dâu thì phải biết cách vun vén cho mối quan hệ này. Một người chồng tốt sẽ là người biết khiến cho bố mẹ yêu quý con dâu ngay từ khi con dâu còn chưa đặt chân về nhà.

Trong các câu chuyện của mìn, anh ấy phải khéo léo cho bố mẹ thấy được rằng con dâu ngoan ngoãn, đáng yêu, và lễ phép ra sao. Anh ấy cũng phải cho bố mẹ hiểu rằng nàng dâu là người mình đã chọn và nếu cô ấy hạnh phúc thì anh cũng hạnh phúc.

Làm gì có bố mẹ nào lại muốn cho con mình bất hạnh đâu. Nên khi hiểu được điều đó thì chắc chắn bố mẹ chồng sẽ không còn làm khó con dâu nữa. Thêm vào đó tâm lý mẹ chồng đối xử không tốt với con dâu là do sợ bị con dâu chiếm hết tình cảm yêu thương của con trai. Thế nên anh chồng cũng phải giải thích với mẹ rằng dù anh ấy có lấy ai thì anh ấy vẫn đối xử và yêu thương mẹ như xưa.

me chong thuong con dau hay khong la do chong - 2

Ảnh sưu tầm trên Internet.

Ngược lại về phía nàng dâu, thì người chồng cũng phải nói chuyện trước với vợ để cô ấy hiểu bố mẹ chồng là người mà anh ấy yêu quý, kính trọng cả đời nên cô ấy cũng nên tôn trọng bố mẹ chồng. Anh sẽ không bắt buộc vợ mình phải yêu bố mẹ chồng như bố mẹ đẻ nhưng ít nhất cũng cần tôn trọng, ngoan ngoãn, lịch sự với gia đình chồng.

Người chồng cũng có thể dặn dò vợ nếu có mâu thuẫn gì xảy ra thì vợ cứ cư xử bình tình, nhẫn nhịn một chút, không cần quá đanh đá vì anh sẽ là người hiểu chuyện tìm hiểu đúng sai để phân rõ công bằng. Khi nàng dâu được bảo đảm bởi sự che chở, bảo vệ của chồng thì cô ấy cũng sẽ tự tin và không xù lông nên nữa.

Bà vợ đỉnh nhất năm: Biết chồng ngoại tình, chỉ dùng một nắm lá mà khiến chồng hãi tới già
Phát hiện chồng ngoại tình, quyết không để hạnh phúc của mình bị người khác cướp mất, bà vợ cao tay này đã tương kế tựu kế, chỉ dùng một nắm lá mà...
Theo Ruby (Thế giới trẻ)
Tin hay đừng bỏ lỡ