Một điếu thuốc của hoa hậu làm cả cộng đồng mạng 'dậy sóng'

Ngày 12/07/2016 16:29 PM (GMT+7)

Tôi thút thuốc, tôi không sai. Nhưng nếu tôi là hoa hậu, tôi có nên làm thế...?

Câu chuyện một hoa hậu hút thuốc bị quay lén ngay lập tức thu hút sự quan tâm của nhiều người và đặc biệt là sức lan tỏa lớn lao của nó trên mạng xã hội. Người người vào bình luận, nhật xét và đưa ra những lời phán xét rất cá nhân và có tính khiếm nhã. Đúng, họ có quyền tự do ngôn luận, họ có quyền không thích hay thích một ai đó nhưng dùng những lời lẽ quá nặng nề để nói về một người, e rằng là điều chúng ta nên cân nhắc.

Scandal, cái thứ vốn chẳng phải xa hoa gì với giới nghệ sĩ đặc biệt là những người nổi tiếng vốn đã ăn sâu vào đời sống của họ. Chỉ một vài scandal với nghệ sĩ, chưa chắc đã là gì. Nhưng cũng có những thứ scandal đổi cả bằng sự nghiệp, danh tiếng của một con người.

Một người phụ nữ, đi vào một quán cà phê và ngồi phì phèo điếu thuốc vốn đã là một hình ảnh không mấy được công chúng đón nhận. Vì sao, vì họ là phụ nữ. Tất nhiên, bỏ qua chuyện hút thuốc ở nơi công cộng thì chuyện đàn bà con gái hút thuốc vốn ở mình không được đón nhận nhiều dù rằng chẳng ai lên án họ. Chỉ là, không thuận mắt nhiều người. Có người thích có người không thích nhưng tôi tin, đa số là không thích.

Một điếu thuốc của hoa hậu làm cả cộng đồng mạng dậy sóng - 1

Chỉ cần hai chữ hoa hậu cũng đủ để tất cả những việc bạn làm là chuẩn mực, là điều tốt đẹp. Khi bạn làm không tốt, người khác sẽ quay lưng lại với bạn. Đó là quy luật, là điều tất lẽ dĩ ngẫu.
(ảnh chụp từ clip, nguồn internet)

Vì với phụ nữ, việc hút thuốc còn ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe, đặc biệt là chuyện gia đình sau này của họ. Nên, người ta luôn mặc định, là đàn bà không nên hút thuốc. Nhưng phải thừa nhận, đó là sở thích, là cá tính riêng của mỗi người và không ai có thể can thiệp.

Chỉ là, ai đó không phải là một người phụ nữ bình thường, mà họ là một hoa hậu, một người phụ nữ được cả nước biết đến, được công chúng quan tâm, được xã hội để ý, và đặc biệt, được rất nhiều người tín nhiệm, yêu quý. Họ mong mỏi hơn ở thần tượng của mình những cử chỉ, hành động đẹp. Sứ mệnh của hoa hậu chính là truyền thông những điều tốt đẹp, những hình ảnh ấn tượng, để đời cho những người yêu mến họ nhìn vào đó thấy ngưỡng mộ, cho những thế hệ nhỏ tuổi hơn tiếp bước, noi gương. Nhưng nếu, bạn đã làm sai, bạn vi phạm đạo đức hay vì một chuyện gì đi chăng nữa, bạn khiến cả xã hội thất vọng.

Vì bạn là hoa hậu…

Chỉ cần hai chữ hoa hậu cũng đủ để tất cả những việc bạn làm là chuẩn mực, là điều tốt đẹp. Khi bạn làm không tốt, người khác sẽ quay lưng lại với bạn. Đó là quy luật, là điều tất lẽ dĩ ngẫu.

Tất nhiên, bạn có quyền vui chơi, có quyền làm theo sở thích của mình. Chỉ là, công chúng không cho phép, hoặc những lời dị nghị kia sẽ khiến bạn không thể lấy lại hình ảnh như ban đầu. Khi mang trọng trách trên vai, chúng ta đều có một suy nghĩ, làm thật tốt trọng trách ấy, vì chúng ta được chọn. Và phải làm người khác tin rằng, đó là sự lựa chọn đúng…

Bằng lòng rằng, con người ai cũng có thể có sở thích riêng, có cuộc sống riêng tư và thậm chí, có thể mắc sai lầm và nếu sai lầm có thể bỏ qua được thì hãy bao dung, độ lượng, hãy vị tha cho họ có cơ hội sửa chữa. Huống hồ, cô gái ấy đã công khai xin lỗi công chúng trên trang cá nhân của mình. Một hành động đáng để chúng ta thông cảm, bỏ qua và hi vọng, sẽ không có chuyện lặp lại…

Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân

Theo Răng Thưa (Khám phá)