Ngã ngửa với số tiền 50 triệu chồng mang về mỗi tháng

Ngày 06/11/2015 00:05 AM (GMT+7)

Cô gục xuống bàn khóc không thành tiếng. Bây giờ cô mới hiểu vì sao chồng mỗi tháng đều đặn mang 50 triệu về cho cô. Hóa ra số tiền đấy không phải anh đi làm mà là…

Từ ngày đi làm ở công ty mới, Mạnh có vẻ rủng rỉnh tiền tiêu hơn nhiều. Mấy tháng gần đây anh đều đưa cho vợ một khoản tiền rất lớn. Cầm 50 triệu trên tay My – vợ Mạnh mừng khôn siết. Cô không ngờ chồng mình lại giỏi giang và thành đạt như vậy. Trước kia anh chỉ là một nhân viên quèn bị người ta luôn mẳng chửi, vậy mà bây giờ bao kẻ phải cúi mình khi thấy Mạnh.

Mạnh rất yêu vợ, anh luôn chăm lo cho cô không thiếu một thứ gì. Lúc nào Mạnh cũng bảo vợ “cả cuộc đời này anh nợ em ân tình, vì thế không phút nào anh muốn em sống khổ sở”. Mạnh luôn tâm niệm điều đó, bởi vì trước kia My đã bỏ qua những cám dỗ, những chàng trai giàu có mà đến với Mạnh.

Từ ngày Mạnh mang về nhiều tiền như thế, My cũng sắm sửa quần áo, son phấn cho mình.Nhưng đến hôm về nhà ngoại chơi, mẹ cô nói một câu làm My giật mình “Mày phải xem lại chứ nó tự nhiên đi làm được gần trăm triệu, lại mỗi tháng về đưa đều đặn cho vợ 50 triệu như thế. Mẹ không nghĩ nó kiếm tiền giỏi và nhanh đến mức đó đâu con à. Nhỡ may nó mà có phạm pháp thì khổ mẹ con mày thôi”.

Quả thật, cầm nhiều tiền chồng đưa trên tay, My cũng sinh nghi. Rồi cô quyết định làm cuộc điều tra về mức lương thực của chồng mỗi tháng. Sáng hôm sau theo chân chồng đến công ty anh. Nhưng My lại không thấy Mạnh đi vào công ty nào, cô thấy anh tạt vào ngôi biệt thự tráng lệ ở trung tâm thành phố. Đứng nép vào con ngõ nhỏ, My thấy một người phụ nữ (chắc hơn cô 2, 3 tuổi) chạy vội ra mở cổng cho chồng. Đáng ngạc nhiên hơn nữa là vừa thấy chồng cô ta đã hôn Mạnh chụt một cái, rồi õng ẹo, nói vẻ hờn trách sao đến muộn thế.

My choáng trước cảnh tượng mình vừa chứng kiến. My không ngờ anh lại có nhân tình bên ngoài như vậy sao. Đợi cả buổi mới thấy hai người đó dắt xe ra. My lại tiếp tục theo dõi đến nhà hàng sang trọng. Ở đó My thấy người phụ nữ kia dúi vào tay chồng bọc tiền rõ to. Khoác áo chống nắng ngồi ngay sau bàn đấy, cô nghe rõ những gì họ nói.

- Anh cầm số tiền này về đưa cho con vợ anh, bảo cô ta mua ngôi nhà khác mà sống rồi ly hôn đi. Em thích anh chỉ là của riêng em thôi.

- Cho anh chút thời gian đã. Bây giờ mà ly hôn không hay, anh hứa với em sớm muộn gì anh cũng bỏ cô ấy đến với cưng được chưa? Mà ngày nào anh cũng qua nhà em, “phục vụ” em như thế em còn không thích nữa sao?

Ngã ngửa với số tiền 50 triệu chồng mang về mỗi tháng - 1

Mọi thứ trước mặt My như sụp đổ hết. Cô gục xuống bàn khóc không thành tiếng. Bây giờ cô mới hiểu vì sao chồng mỗi tháng đều đặn mang 50 triệu về cho cô. (ảnh minh họa)

- Nhưng cứ nghĩ đến chuyện tối về anh ôm ấp cô ta là em không chịu được rồi. Anh đừng quên tất cả những gì anh có là do em chu cấp đấy.

- Anh biết mà. Anh sẽ không phụ lòng em đâu. Thôi ăn đi rồi lát anh đưa em đi shopping nữa không muộn rồi.

Mọi thứ trước mặt My như sụp đổ hết. Cô gục xuống bàn khóc không thành tiếng. Bây giờ cô mới hiểu vì sao chồng mỗi tháng đều đặn mang 50 triệu về cho cô. Hóa ra số tiền đấy không phải anh đi làm mà là gái bo cho anh ư? Anh làm như này khác gì trai bao và phản bội cô. Gia đình đâu đến nỗi không có cái gì để ăn mà anh lại làm thế này, hay Mạnh đã phải lòng cô ta từ trước rồi.

Tối hôm ấy Mạnh về nhà, My lôi hết số tiền thừa anh đưa cho cô mấy tháng vừa rồi để trên bàn. Mạnh nhìn mà không hiểu chuyện gì xảy ra, anh vội vàng hỏi vợ.

- Vợ à! Sao tự nhiên em mang tiền ra thế này?

- Em trả lại anh hết đấy. Đáng lẽ ra em nên biết nguyên do số tiền này sớm hơn. Em cứ nghĩ anh đã tìm được công việc tốt, lương cao vậy mà…

- Ai nói với em chuyện này? Em đừng tin miệng lưỡi thiên hạ, họ ghen ăn tức ở thôi mà.

- Chẳng ai nói với em cả, em đã chứng kiến tận mắt anh và cô nhân tình kia thân mật với nhau rồi. Đơn ly hôn em ký rồi đấy.

- Làm làm cái gì vậy?

- Đây chẳng phải là điều anh và nhân tình mong muốn sao? Em để hai người được thoải mái ở bên nhau. Em sẽ ra đi mà không cần thứ gì hết.

Ngay sáng hôm sau, My đưa con về nhà ngoại ở. Mặc dù Mạnh có sang xin lỗi và cầu xin My về nhà, nhưng cô đã quyết rồi. Dù rằng Mạnh nhất định không chịu ký vào tờ đơn ly hôn đó, thì My cũng coi đã cắt đứt với anh rồi.

Quyết định chia tay với chồng, My đau lắm. Từ tận đáy lòng cô không muốn chuyện này xảy ra, nhưng sự cương quyết và nỗi đau phản bội lại thôi thúc cô ly hôn anh. Đến tận bây giờ My cũng không biết mình làm chuyện này là sai hay đúng nữa?

Theo Hạ Vi (Một thế giới)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình