Ngoại tình ư, tôi không dám!

Ngày 21/07/2014 23:09 PM (GMT+7)

Vì thế, tôi phải sống trong gia đình này như địa ngục, chịu sự áp bức của người chồng đã từng nói ra những lời yêu thương tôi tha thiết.

Dù anh có làm chuyện gì có lỗi với tôi, dù anh có biến tôi thành người đàn bà nhu nhược thế nào thì tôi cũng không dám ngoại tình. Và dù rằng, người tình cũ của tôi lúc nào cũng bên cạnh tôi, quan tâm lo lắng cho tôi, tôi cũng không dám làm cái chuyện dại dột đó. Vì chuyện đó có thể giết chết tôi,  làm ô nhục gia đình tôi và biến tôi thành người đàn bà vô liêm sỉ. Con tôi sẽ chịu sự sỉ nhục vì có một người mẹ không yêu thương ba nó.

Thật ra, khi lấy anh, tôi nghĩ, chỉ cần lấy người mình yêu là đủ, rồi sau này anh sẽ cưng chiều mình, sẽ lo lắng cho mình. Nếu được chọn giữa người mình yêu và người yêu mình, tôi thà là lấy người yêu mình còn hơn là lấy người mình yêu. Tôi rút kinh nghiệm từ rất nhiều cô bạn, lấy người mình yêu rồi cuối cùng chịu khổ cả đời vì suốt ngày phải chạy theo người ta. Nên tôi quyết định chọn anh, người đàn ông tôi chỉ dành một góc trái tim mình. Nhưng anh luôn miệng nói yêu tôi tha thiết và sẽ dành cả trái tim cho tôi. Anh hứa sẽ chăm sóc tôi chu đáo, không bao giờ phụ tấm lòng của tôi.

Cưới nhau được 3 năm thì tôi mới thấm nhuần câu người ta vẫn hay nói 'tình không là mơ'. Yêu là một chuyện, cưới về lại là một chuyện. Chồng rượu chè, cờ bạc, còn cá độ bóng đá. Có lẽ là anh ham làm giàu, nhưng bị bạn bè dụ dỗ, muốn nhanh chóng kiếm được tiền vì khát khao thực hiện lời hứa với tôi nên anh sa ngã. Một phần kết cục của anh ngày hôm nay cũng là do tôi. Vì anh muốn chứng mình với vợ. Tôi vừa buồn vừa thất vọng. Tôi mong anh giàu bằng con đường tu chí làm ăn chứ không phải đi cá độ, đi cờ bạc để kiếm tiền. Con đường không chân chính thì chẳng bao giờ thành công.

Ngoại tình ư, tôi không dám! - 1

Hi vọng một người chồng tốt bây giờ vỡ mộng. Tôi còn mong có một người yêu tôi chân thành, bảo vệ tôi cả đời, lo lắng cho mẹ con tôi nhưng kết cục là gì. (ảnh minh họa)

Từ những chuyện nhỏ nhặt, mâu thuẫn nảy sinh dần, anh đâm ra cáu gắt, cau có. Anh khó chịu mỗi khi tôi tra khảo anh đi đâu, với ai. Thật ra, tôi không muốn anh đàn đúm với bạn bè rồi lại này kia chứ tôi nào cấm đoán gì anh. Tôi sợ anh vét sạch của cải trong nhà mang đi cờ bạc. Có lần anh hẹn hò tôi này nọ vay tiền bảo tôi đưa cho anh chút ít, anh làm ăn rồi về hoàn lại tôi. Tôi vì lo cho anh nên cũng đưa tiền chăm con cho anh mượn tạm. Và chỉ có lần đó thôi tôi đã rút ra bài học là không bao giờ đưa tiền cho anh nữa.

Anh thua lỗ, lao vào say sưa rượu chè. Anh còn gây gổ đánh đập vợ con. Tôi thật sự không còn cách nào cứu vãn được anh nữa rồi. Tôi nói gì anh cũng coi như người dưng nước lã, anh không nghe bất cứ lời nào tôi nói, anh khinh tôi ra mặt. Từ người đàn ông có trách nhiệm, muốn lo cho gia đình, anh trở thành người chồng ích kỉ, vô liêm sỉ. anh đánh chửi, mắng mỏ tôi thậm tệ, thậm chí còn không coi bố mẹ anh ra gì. Tôi cảm thấy phiền lòng lắm, mệt mỏi lắm, chán nản lắm!

Hi vọng một người chồng tốt bây giờ vỡ mộng. Tôi còn mong có một người yêu tôi chân thành, bảo vệ tôi cả đời, lo lắng cho mẹ con tôi nhưng kết cục là gì. Chọn lấy người yêu mình, tôi cũng thất bại. Có lẽ, ông trời không cho tôi hạnh phúc.

Thời gian đó, anh gái gú suốt ngày tại các quán bia ôm cùng với mấy anh bạn. Bạn bè cũng là nguồn cơn khiến anh đổ đốn thế này. Còn tôi, đau khổ đến không thiết gì nữa. Tôi lang thang khắp nơi, tìm vui trong công việc để quên ngày tháng. Con tôi gửi về nhà ngoại, nhờ ngoại chăm giúp, vì tôi không thể nào gánh vác được trọng trách này nữa rồi.

Ngoại tình ư, tôi không dám! - 2

Ngoại tình thì đúng là không dám nhưng nằm bên chồng mà tôi như một cái xác không hồn.
(ảnh minh họa)

Khi tôi mệt mỏi, đau khổ nhất, người tình cũ lại đến bên tôi. Trước đây, tôi và anh đã rất yêu nhau nhưng vì tình cảnh, tôi đã từ bỏ anh để chạy theo người chồng hiện tại và bây giờ, kết quả là thế này đây! Tôi đau khổ nhận ra, anh vẫn còn yêu tôi, anh nói muốn giúp đỡ tôi lúc khó khăn. Và trong lúc bấn loạn, tôi đã tựa đầu vào vai anh, như tìm lại được nguồn sống của mình.

Nhưng rồi tôi chợt tỉnh giấc, giật mình, tôi nhận ra mình đã sắp đi vào vũng lầy, sắp sai lầm. Tôi không dám ngoại tình. Nếu tôi ngoại tình, người đàn ông là chồng tôi kia sẽ giết cả mẹ con tôi. Anh ta vũ phu, đánh tôi không biết bao nhiêu lần, còn say sưa tối ngày, bây giờ biết tôi chạy theo tình cũ, không những tôi chết, con tôi chết mà người tình cũ của tôi cũng chết. Tôi không thể liều lĩnh được, không thể đánh đổi con mình để sống ích kỉ được. Tôi đã tưởng tượng ra những chuyện kinh khủng mà anh ta có thể làm. Tôi hoang mang quá, giờ không biết phải làm sao đây!

Ngoại tình thì đúng là không dám nhưng nằm bên chồng mà tôi như một cái xác không hồn. Nếu sống thế này, con tôi sau này chẳng có tương lai và tôi cũng chấm dứt mọi thứ ở đây, chịu nhục bên người chồng không làm được việc gì, chỉ biết đánh đập vợ con và say sưa rượu chè. Có lẽ, đây là cái giá tôi phải trả khi đã bồng bột tin vào lời đường mật và chọn một cuộc hôn nhân không hạnh phúc!

Theo TT
Nguồn: Khampha.vn

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Chuyện vợ chồng

Video chọn lọc