Ngực mà lép thì từ nay cứ ở nhà nhé!

Ngày 26/08/2013 08:44 AM (GMT+7)

Thế này khéo mà các ông chồng sớm chỉ dùng ngực giả của các bà vợ. Và ra đường thì ai cũng có kích cỡ giống ai.

Năm 2008, quy định “ngực lép” không được lái xe do Bộ Y tế ban hành đã bị dư luận phản ứng. Nay quy định này lại được Bộ Y tế và Bộ GTVT một lần nữa đưa ra trong dự thảo Thông tư liên tịch quy định tiêu chuẩn sức khỏe người lái xe, khám sức khỏe định kỳ đối với người lái xe ô tô…

Theo dự thảo này, chúng tôi dự tính, sẽ có rất nhiều xe đạp điện, xe đạp ‘nguyên chất’ được bán trong thời gian tới nếu như quy định này được ban hành và thực thi. Và kéo theo đó là các cửa hàng xe đạp sẽ mọc lên rất nhiều, sản xuất xe đạp cũng tăng lên và giá thành có lẽ cũng sẽ ăn theo sự kiện nóng này. Và các tòa nhà xịn, các tòa nhà cao ốc với hàng loạt các cán bộ, công nhân viên chức đi vào bằng xe đạp.

Người nước ngoài sẽ ồ lên rằng: “Tại sao Việt Nam các bạn lại giản dị thế, toàn những cô gái ăn mặc rất sang trọng, rất đẹp, váy vóc lộng lẫy, làm trong một tòa nhà cao tầng hiện đại nhưng lại đi xe đạp? Thật là đáng khen!”. Vậy nên, những ai ngực lép mua xe đạp đi là vừa

Các trung tâm bơm ngực tự nhiên lại đăng kí giấy phép, mọc lên ầm ầm. Các bác sĩ thẩm mỹ, phẫu thuật ngực của các nước bạn sẽ đua nhau chạy sang Việt Nam, vì xem ra, bên này ‘làm ăn được’ nhờ sắp có dự thảo mới.

Và chúng tôi dự tính rằng, rất có thể silicon sẽ là sản phẩm bán chạy đứng thứ 2 sau xe đạp, hoặc cũng có thể là đứng thứ nhất, tùy vào sở thích của chị em, thích đi xe đạp, hay thích… vòng 1 to.

Thế này khéo mà các ông chồng sớm chỉ dùng ngực giả của các bà vợ. Và ra đường thì ai cũng có kích cỡ giống ai.

Ngực mà lép thì từ nay cứ ở nhà nhé! - 1

Các trung tâm bơm ngực tự nhiên lại đăng kí giấy phép, mọc lên ầm ầm?(ảnh minh họa)

Ngoài ra, dự thảo cũng quy định theo hướng người có “ngực to” sẽ có nhiều cơ hội để được “lái xe to”. Thế thì mấy em nổi tiếng nhờ ‘show hàng’, nhờ vòng 1 bự đã sang trọng giờ lại càng sang trọng hơn với những chiếc xe to. Có vẻ như các hotgirl cỡ như Bà Tưng chắc phải toàn xe khủng. Mấy cô cao ngổng, chân dài chắc toàn xe sang. Người không béo, nghèo mà không to béo được thì đã nghèo lại không được sang, vì làm gì có cơ hội mà lái xe chứ?

Chỉ to, cao, nặng thôi vẫn là chưa đủ, bởi dự thảo còn yêu cầu người thi bằng lái xe phải có sức khỏe như “lực sĩ”. Cụ thể, muốn lái xe máy thì cả đàn ông, đàn bà phải có lực kéo thân là 70 kg, lực bóp tay thuận 26 kg, lực bóp tay không thuận là 24 kg.

Vậy theo tiêu chuẩn này, chúng tôi dự tính, trung tâm tập thể hình sắp sửa toàn chị em phụ nữ, đàn ông sẽ ra rìa. Và yêu cầu đầu tiên và quan trọng nhất là làm sao, vòng 1 to và tay thì cực kì khỏe. Vậy so với sức khỏe cường tráng ấy, chắc chắn, cơ bắp sẽ có chút đỉnh, và cái gọi là đàn bà thon gọn, bàn tay  nhỏ nhắn có thể trong tương lai sẽ hiếm.

Với những tiêu chuẩn trong dự thảo của luật đối với người lái xe, chúng tôi cũng ‘dự thảo’ những điều có thể xảy ra trong tương lai như vậy. Và nếu chị em nào muốn ‘nắm trước tương lai’ có thể tiến hành kế hoạch ngay từ bây giờ. Nhưng nên nhớ, đây  mới chỉ là dự thảo thôi nhé, chưa thực thi, chưa ban hành nên chị em đừng có lo xa. Dự thảo cũng đã có từ năm 2008, tính ra cũng đã 5 năm rồi. Biết đâu được năm nay cũng sẽ chỉ là dự thảo và 5 năm sau nó mới có thể thực thi?

Việc đi xe có tiêu chuẩn như thế cũng có thể hạn chế được việc dùng phương tiện máy móc nhiều, gây ảnh hưởng, ô nhiễm môi trường. Và nếu theo chúng tôi dự đoán, ở sẽ không loại trừ trường hợp, đây chính là một dự thảo bảo vệ môi trường, tránh ô nhiễm do những loại phương tiện máy móc không quá cần thiết. Nếu đi xe đạp được thì hãy đi xe đạp, nếu đi xe bus được thì hãy dùng xe bus. Tính ra, cũng là một suy luận có lý đấy chứ, phải không chị em?

B.Tiêu

Mời bạn đọc những bài viết hay, hấp dẫn của Eva tám tại đây:

‘Xài’ người yêu chán rồi khuyên đi lấy chồng

Chán vì người yêu “lép kẹp”

Yêu 10 năm, chẳng muốn cưới vì... chán!

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Góc nhìn sự kiện