Người ngu ngốc mới phá thai vì tức giận

Ngày 08/05/2013 11:21 AM (GMT+7)

Con cái là của trời sinh, đừng vì những điều không đáng mà từ bỏ sinh linh bé nhỏ vô tội của mình.

Con cái là của trời cho

Người ta nói ‘con cái là của trời cho’, nhiều người mong có con mà không được, nhưng nhiều người lại nhẫn tâm bỏ đi đứa con mình đang mang trong bụng.

Câu chuyện những người phụ nữ lầm lỡ, trót mang bầu và không còn cách nào khác để giữ lại đứa con khi bị người yêu ruồng bỏ rồi phá thai thì có thể hiểu và thông cảm. Nhưng nhiều người vẫn chọn con đường làm mẹ đơn thân vì thương yêu và không nỡ bỏ giọt máu của mình. Dù là nguyên nhân gì đi chăng nữa, nhưng phá thai là việc làm cần phải suy nghĩ thật kĩ, sai lầm và sẽ phải ân hận về sau.

Còn chuyện người phụ nữ trong bài viết ‘phá thai để dằn mặt mẹ chồng’ thì quả thực không thể nào chấp nhận được. Tôi chưa bao giờ gặp người nào lại có suy nghĩ ích kỉ như bạn. Bạn phá thai tức là bạn thừa nhận đó không phải con của chồng bạn. Hoặc bạn là người đàn bà độc ác, trút giận lên một sinh linh bé nhỏ, lại chính là con của bạn. Dù đó là con ai đi chăng nữa bạn cũng không nên hành động nông nổi như vậy. Đó là của trời cho, là sinh mạng không có tội, là đứa trẻ đáng được sống. Còn tội lỗi phải do cha mẹ chúng gánh chịu chứ không phải là con nhỏ. Nếu cháu bé đã có trên đời, bạn nên coi đó là duyên phận ông trời bạn và sống đúng với những gì mình đang sống. Đừng vì chuyện riêng mà hủy hoại cuộc sống của con mình.

Người ngu ngốc mới phá thai vì tức giận - 1

Vì thế, chị em đừng bao giờ dại dột làm điều đó. Hãy cản đảm, hãy sống tốt và đón nhận đứa con do mình mang nặng đẻ đau. (ảnh minh họa)

Phá thai có thể vô sinh

Đó là chưa kể tới một thế hệ những cô gái trẻ, vì yêu mà sẵn sàng dâng hiến và rồi không dùng biện pháp tránh thai nên mang bầu. Hãy suy nghĩ cho kĩ trước khi làm việc gì đó nhất là việc quan trọng, ảnh hưởng tới cuộc sống của bạn sau này.

Đừng bao giờ sống buông thả, nạo phá thai. Trên thực tế có nhiều câu chuyện vì nạo thai nhiều mà vô sinh. Cô bạn tôi cũng chính là người như vậy. Vì thời trẻ yêu đương lăng nhăng nên trót nạo thai 3 lần. Và cuối cùng, cô ấy đã không thể sinh được con. Khi khóc cạn nước mắt, khi ước ao làm mẹ, khi mong muốn có đứa con do chính mình mang nặng đẻ đau thì lại không được, vì cô ấy phải chấp nhận, phải trả giá cho những ngày tháng buông thả trong quá khứ.

Vì thế, chị em đừng bao giờ dại dột làm điều đó. Hãy cản đảm, hãy sống tốt và đón nhận đứa con do mình mang nặng đẻ đau. Đó là bài học cho tất cả những người phụ nữ trót mang bầu trước khi cưới, hoặc người phụ nữ trong bài viết. Vì tức giận mà bỏ đi đứa con của mình giống như việc ‘phá thai để dằn mặt mẹ chồng’ thì thực sự không nên.

TT (Theo KP)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện nhà chồng