Nhớ lấy 3 câu này, cuộc đời sẽ ngày càng suôn sẻ

Bảo Anh. - Ngày 11/07/2024 12:09 PM (GMT+7)

Chỉ bằng cách buông bỏ quá khứ và nhìn về phía trước, bạn mới có thể thực sự giải phóng bản thân và đối mặt với những thử thách cũng như cơ hội bằng thái độ tốt hơn.

Nếu điện thoại của bạn chạy chậm, việc bạn cần làm là xóa các tập tin không cần thiết và mọi việc trong cuộc sống cũng vậy. Dù là quá khứ ẩn sâu trong tim, hay nỗi buồn vì hoài bão chưa thực hiện được, dù là mất mát đau buồn hay những điều trần tục phiền phức, tất cả đều cần được trút bỏ đúng lúc.

Trong cuộc đời của một con người, bánh xe thời gian sẽ cứ thế mà quay và năm tháng không thể giữ lại. Thời gian ngắn ngủi, có được và có mất, có vui và có buồn, có gặp gỡ và có chia ly, có thăng cũng có trầm.

Dù cuộc đời có mang đến cho chúng ta điều gì, chúng ta cũng nên quên đi những tiếc nuối, gạt bỏ những phiền muộn trong lòng, luôn mỉm cười, đề phòng sự kiêu ngạo và nóng nảy, có can đảm để bắt đầu lại ngay cả khi đối mặt với thất bại!

Nhớ lấy 3 câu này, cuộc đời sẽ ngày càng suôn sẻ - 1

1. Đừng vướng mắc, đừng nhìn lại, đừng tiếc nuối quá khứ

Người luôn nhìn lại phía sau thì không thể tiến xa. Những người luôn níu giữ quá khứ và nhìn về phía sau chắc chắn sẽ chùn bước và thậm chí quay cuồng trong cuộc sống. Như ai đó từng viết: “Không có gì thuyết phục hơn thời gian, bởi thời gian có thể thay đổi mọi thứ mà không báo cho chúng ta biết”.

Nếu nỗi đau ngăn cản chúng ta tiến về phía trước thì tốt hơn hết hãy để thời gian giúp ta quên đi những người không có được, quên đi những điều không vừa ý. Bạn không thể mãi nhìn lại quá khứ vì thời gian không bao giờ dừng lại.

Một số cảm xúc nên được cắt bỏ và một số thứ nên được buông bỏ khi cần. Phần còn lại của cuộc đời bạn vẫn còn rất dài. Bạn nên dành thời gian và sức lực của mình cho hiện tại và tương lai, cho những gì thực sự quan trọng. Đừng để hành trang của ngày hôm qua ảnh hưởng đến hành trình ngày mai của bạn; đừng để gánh nặng của quá khứ ngăn cản bạn tiến về phía trước.

Nhớ lấy 3 câu này, cuộc đời sẽ ngày càng suôn sẻ - 2

2. Con đường là của riêng bạn, bạn không cần phải đóng khung nó theo tiêu chuẩn của bất kỳ ai 

Cuộc sống là của riêng bạn và con đường của bạn là của chính bạn. Bạn không cần phải đóng khung nó theo tiêu chuẩn của người khác.

Trên hành trình ấy, dù tốt hay xấu, tâm lý của bạn quyết định tất cả. Đừng có những suy nghĩ lung tung, càng đừng rơi vào trạng thái nghi ngờ bản thân vì những ý kiến hay đánh giá của người khác. Những điều tưởng chừng khó quên, đáng lo ngại, không thể kiểm soát được, suy cho cùng đều sẽ trở thành quá khứ vào ngày mai.

Cuộc sống này vốn không dễ dàng nên đừng ép mình sống quá căng thẳng hay quá buông xuôi. Hãy mạnh dạn làm những gì mình muốn và đừng quan tâm quá nhiều đến ý kiến ​​của bất kỳ ai. Chỉ cần có hướng đi đúng thì dù tốc độ có chậm hơn một chút cũng không sao cả. 

Bạn là người biết rõ nhất những khó khăn của chính mình. Bởi vậy chỉ bạn mới có thể tự lau nước mắt; có thể mở ra con đường của riêng mình. Người khác có thể cho bạn một số ý kiến ​​và đề xuất, nhưng người đưa ra quyết định phải là bạn. Người thực sự có thể sống một cuộc sống tuyệt vời là người luôn hoàn thiện bản thân, mạnh mẽ và dũng cảm, không bao giờ dễ dàng bỏ cuộc.

Nhớ lấy 3 câu này, cuộc đời sẽ ngày càng suôn sẻ - 3

3. Thời gian không quay lại nhưng bạn phải cho phép mình bắt đầu một lần nữa

Trong cuộc sống, chính vì đã trải qua bóng tối nên chúng ta càng khao khát ánh sáng hơn. Cuộc sống chính là nhờ những vết nứt mà ánh sáng có thể lọt vào.

Thời gian cứ trôi đi và bạn phải cho phép mình bắt đầu lại. Dù gặp khó khăn cũng đừng sợ hãi, hãy theo đuổi ước mơ không chút phân tâm và tiến gần hơn đến ánh sáng. Dù quá khứ có khó khăn đến đâu, bạn cũng phải tin vào khả năng của mình để tạo dựng một tương lai mới.

Chấp nhận thực tế, chấp nhận thất bại, làm phép trừ với bản thân, trả cuộc sống về con số 0. Hãy để những sai lầm trong quá khứ trở thành cội nguồn cho sự phát triển của bạn, rồi từ từ trưởng thành để lấy lại sự bình yên và sức mạnh nội tâm.

Có một câu nói rất hay rằng: "Trọng tâm của cuộc sống không phải quá khứ mà là nhìn về phía trước, bắt đầu lại và đạt được sự thoải mái, dễ chịu thực sự."

Hãy chăm sóc bản thân thật tốt, không bao giờ là quá muộn. Chỉ bằng cách buông bỏ quá khứ và nhìn về phía trước, bạn mới có thể thực sự giải phóng bản thân và đối mặt với những thử thách cũng như cơ hội bằng thái độ tốt hơn.

Bạn không thể quay ngược thời gian, cuộc sống phải tiếp tục. Hãy học cách làm phép trừ với bản thân, bình tĩnh là chính mình, tự do và thoải mái, dũng cảm và kiên quyết làm điều bạn muốn. 

Người khôn ngoan giữ tâm tĩnh lặng, cả đời sẽ được hưởng phước
Nếu trái tim bạn bừa bộn, cuộc sống của bạn sẽ hỗn loạn. Nếu trái tim bạn bình yên, cuộc sống của bạn sẽ tự nhiên trật tự và thoải mái.

Bài học cuộc sống

Theo Bảo Anh.
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Bài học cuộc sống