Những điều người vợ khôn ngoan không bao giờ nói với chồng

Ngày 29/10/2017 00:52 AM (GMT+7)

Dưới đây là những câu một người vợ khôn ngoan không bao giờ nói với chồng mình để giữ gìn hôn nhân hạnh phúc.

Cuộc sống vợ chồng không thể tránh khỏi những lúc xảy ra mâu thuẫn, nhưng sẽ tốt hơn rất nhiều nếu như người vợ nhận thức được lời nói mà mình phát ra. Dưới đây là những câu một người vợ khôn ngoan không bao giờ nói với chồng mình để giữ gìn hôn nhân hạnh phúc.

“Việc này mà anh cũng phải để em chỉ dạy nữa à?”

Đàn ông không phải là siêu nhân. Chắc chắn sẽ có những việc nằm ngoài khả năng, sự hiểu biết cũng như kinh nghiệm của họ.

Khi người vợ bày tỏ sự thất vọng về việc mà cô ấy nghĩ là đơn giản, nếu không tinh tế có thể sẽ khiến lòng tự trọng của người đàn ông bị tổn thương.

Những điều người vợ khôn ngoan không bao giờ nói với chồng - 1

Cuộc sống vợ chồng không thể tránh khỏi những lúc xảy ra mâu thuẫn, nhưng sẽ tốt hơn rất nhiều nếu như người vợ nhận thức được lời nói mà mình phát ra. (Ảnh minh họa)

Đừng nhấn mạnh vào điểm yếu của chồng bằng cách nói kiểu như : “Em không nghĩ đến việc này mà anh cũng không làm được”, thay vào đó, hãy đưa ra một gợi ý nhẹ nhàng như: “Nếu anh muốn, em có thể giúp anh” hoặc “Em biết làm điều này đấy, em có thể giúp anh”.

Ngày xưa, người yêu của em làm thế này…”

Không bao giờ so sánh chồng bạn với một ai đó, đặc biệt là người yêu cũ trong quá khứ. Thậm chí dù bạn chỉ nói đùa đi chăng nữa cũng tuyệt đối không được làm.

Người đàn ông sẽ cảm thấy bị tổn thương khi bạn so sánh và chê bai anh ấy không bằng người cũ. Đây là cách khiến bạn giết chết tình cảm vợ chồng một cách nhanh nhất.

Nên nhớ rằng, người cũ không thể nào bằng chồng bạn vì anh ta không phải là người cuối cùng gắn bó cùng bạn.

Những điều người vợ khôn ngoan không bao giờ nói với chồng - 2

Không bao giờ so sánh chồng bạn với một ai đó, đặc biệt là người yêu cũ trong quá khứ. Thậm chí dù bạn chỉ nói đùa đi chăng nữa cũng tuyệt đối không được làm. (Ảnh minh họa)

“Giá mà anh kiếm được nhiều tiền hơn nhỉ”

Tất cả các chuyên gia tâm lí đều cảnh báo rằng, việc bạn so sánh chồng mình với người khác (như chồng bạn, anh rể hoặc bất cứ chồng một ai khác) nhất là về khoản kinh tế, bạn đang làm tổn thương sâu sắc đến tình cảm của chồng.

Nên nhớ, bạn kết hôn với chồng vì chính con người anh ấy, vì thế tại sao bạn lại phải so sánh chồng mình với người khác. Lời nói này gây ảnh hưởng sâu sắc đến tình cảm vợ chồng.

“Anh giống y như bố anh vậy”

Cách nói này bạn không chỉ xúc phạm anh ấy mà còn động tới “tượng đài vĩ đại” trong lòng chồng bạn. Rõ ràng, bạn đang ám chỉ và chê bai không chỉ chồng mình mà còn cả bố của anh ấy nữa. B

ạn có thể sẽ tạo ra một sự phẫn nộ lớn trong lòng chồng và mâu thuẫn đỉnh điểm sẽ xảy ra.

Những điều người vợ khôn ngoan không bao giờ nói với chồng - 3

Nên nhớ, bạn kết hôn với chồng vì chính con người anh ấy, vì thế tại sao bạn lại phải so sánh chồng mình với người khác. (Ảnh minh họa)

“Em sẽ chẳng bao giờ quên được người cũ đâu”

Không còn nghi ngờ gì nữa, khi bạn nói câu này, người chồng nào cũng cảm thấy khó chịu và mệt mỏi.

Dù cho anh ấy trân trọng quá khứ, anh ấy hiểu việc đó không nên ghen tị nhưng khi câu nói này được phát ngôn từ bạn nó sẽ tạo ra một tâm lí cực kì ức chế và ghen tuông.

Có thể nó là sự thật diễn ra trong lòng bạn, nhưng bạn không cần phải nói ra. Hãy giữ những kỉ niệm đó cho riêng mình và đừng làm tổn thương tình cảm vợ chồng trong hiện tại vì câu nói này.

Theo Bảo Bình (Theo Family) (Khám phá)