Nếu cứ mắc những sai lầm này, vợ chồng bạn sẽ không bao giờ có hạnh phúc

Ngày 04/10/2017 00:05 AM (GMT+7)

Dù thế nào đi chăng nữa, khó khăn hay thử thách, khúc mắc hay chuyện bạn bè cũng nên nói chuyện, chia sẻ để cả 2 cùng hiểu và cảm thông mới có thể hạnh phúc được.

SỨC KHỎE

Nếu cứ mắc những sai lầm này, vợ chồng bạn sẽ không bao giờ có hạnh phúc - 1

Nếu có vấn đề về sức khỏe hay có khó khăn gì, đừng lúc nào cũng tỏ ra mình là người mạnh mẽ. Đôi khi phải cần đến sự giúp đỡ của người bạn đời để họ cảm thấy, họ có vai trò trong cuộc sống của bạn và giúp được bạn, cũng có khi là bạn đang nghe lời khuyên của họ. 

CHỦ ĐỘNG CHĂN GỐI VỢ CHỒNG

Nếu cứ mắc những sai lầm này, vợ chồng bạn sẽ không bao giờ có hạnh phúc - 2

Đừng đợi đối phương gợi ý cho mình và rồi khi thấy họ không chủ động thì nghi ngờ. Hãy là người chủ động và nhớ thường xuyên làm mới tình cảm vợ chồng, đặc biệt là chuyện chăn gối. Như thế, 2 bạn sẽ mãi mãi hạnh phúc. Cũng không nên ngại ngần vì cả hai đã thành vợ, thành chồng, có gì mà phải ngại chuyện gối chăn?

TÔN TRỌNG THÓI QUEN KÌ QUẶC CỦA NHAU

Nếu cứ mắc những sai lầm này, vợ chồng bạn sẽ không bao giờ có hạnh phúc - 3

Đã là vợ chồng thì phải tôn trọng nhau, kể cả những sở thích riêng tư, có phần trẻ con hay quái gở. Vì ai cũng cần có những sở thích như thế, đừng coi thường hay phỉ báng những thú vui ấy của bạn đời nhé!

THÁI ĐỘ THỜ Ơ VỚI TRẺ CON 

Nếu cứ mắc những sai lầm này, vợ chồng bạn sẽ không bao giờ có hạnh phúc - 4

Bạn có thể chưa muốn sinh con nhưng nên nói với người bạn đời của mình về điều đó. Chứ đừng lúc nào cũng tỏ ra không yêu mến con trẻ, thì đó có thể sẽ là một rào cản khiến đối phương cảm thấy bạn không thực sự yêu thương họ. 

VẤN ĐỀ VỀ TÀI CHÍNH

Nếu cứ mắc những sai lầm này, vợ chồng bạn sẽ không bao giờ có hạnh phúc - 5

Đừng ngại thổ lộ với bạn đời rằng, mình không có đủ tiền để mua một món hàng nào đó, cũng đừng ngại nhắc họ nên tiết kiệm bằng những từ ngữ tế nhị. 

'HẠN CHẾ' NHỮNG THÓI XẤU VÀ LỖI CỦA NGƯỜI KHÁC

Nếu cứ mắc những sai lầm này, vợ chồng bạn sẽ không bao giờ có hạnh phúc - 6

Hãy chủ động bày tỏ quan điểm của mình đối với những tính xấu hay thành quả mà người khác làm chưa khiến bạn hài lòng. Ví dụ nấu ăn chưa thực sự ngon, có thể góp ý nhẹ nhàng, hay thói lười biếng của chồng, bạn nên là người chủ động góp ý để anh ấy hiểu và giúp bạn việc nhà.

QUYỀN Ở MỘT MÌNH

Nếu cứ mắc những sai lầm này, vợ chồng bạn sẽ không bao giờ có hạnh phúc - 7

Ai cũng có lúc muốn ở một mình, có khoảng trời riêng. Yêu thương nhau không có nghĩa là lúc nào cũng kè kè bên cạnh đối phương. Hãy chủ động chia sẻ với người bạn đời điều đó, để họ hiểu. Vì đôi khi cả 2 cùng cố sẽ chỉ làm tất cả mệt mỏi mà thôi.

CÁC VẤN ĐỀ CÁ NHÂN

Nếu cứ mắc những sai lầm này, vợ chồng bạn sẽ không bao giờ có hạnh phúc - 8

Tất nhiên, không ai muốn nói đi nói lại một vấn đề hoặc than vãn quá nhiều. Nhưng cũng đừng quá khép mình, không chia sẻ gì với bạn đời hoặc nói hoàn toàn ngược lại so với thực tế. Cố gắng bày tỏ những nỗi niềm của bạn trong một ngày vì chỉ có bạn đời là người hiểu và an ủi bạn hơn ai hết. 

CHA MẸ CỦA BẠN ĐỜI

Nếu cứ mắc những sai lầm này, vợ chồng bạn sẽ không bao giờ có hạnh phúc - 9

Thật tốt khi bạn được lòng bố mẹ chồng và có sự thương lượng về mọi việc. Nhưng đừng để họ kiểm soát cuộc sống riêng của các bạn, vì như thế, sẽ khiến người còn lại cảm thấy khó chịu. Vì các bạn đã có gia đình riêng và các bạn nên chủ động cuộc sống của mình. 

KẾ HOẠCH CHO TƯƠNG LAI

Nếu cứ mắc những sai lầm này, vợ chồng bạn sẽ không bao giờ có hạnh phúc - 10

Không nhất thiết phải tuân theo đúng kế hoạch mà 2 bạn đã đặt ra trước đó nêu bạn thực sự cảm thấy có gì đó không phù hợp. Cố gắng bày tỏ quan điểm, nói với đối phương một cách rõ ràng rằng bạn đang thực sự muốn thế nào để thống nhất rõ với nhau.

TỰ TI VỀ NGOẠI HÌNH

Nếu cứ mắc những sai lầm này, vợ chồng bạn sẽ không bao giờ có hạnh phúc - 11

Quá tự ti về ngoại hình chỉ làm cho bạn cảm thấy căng thẳng hơn mà thôi. Vì trong mắt người yêu, bạn lúc nào cũng đẹp nhất, tuyệt vời nhất. Tự tin là điều vô cùng quan trọng trong tình yêu, khiến bạn vui và hạnh phúc, thoải mái hơn nhiều! 

>> Xem thêm: Yêu nhau đến mấy mà lỡ nói những điều này thì sớm muộn hạnh phúc cũng sẽ tan vỡ

Theo TG (dịch từ BS) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Truyện tranh