Những người hấp dẫn đều có 7 thói quen này, bạn thì sao?

Nguyễn Hường Ngày 23/08/2021 19:00 PM (GMT+7)

Bạn có nghĩ rằng mình rất hấp dẫn? Nếu đây là câu hỏi mà bạn đã suy nghĩ khá lâu, hãy xem những thói quen hàng ngày của những người hấp dẫn nhất để biết được câu trả lời.

Điều gì khiến cho một người trở nên hấp dẫn hơn? Theo bạn, đó là ngoại hình, cách một người nói chuyện hay số người theo dõi Instagram của họ?

Trong cuộc sống, chúng ta sẽ gặp rất nhiều người có sức hấp dẫn lớn. Bạn dễ dàng nhận ra điều này bởi bạn thấy mình bị hút một cách tự nhiên về phía họ.

Còn bạn thì sao? Bạn có nghĩ rằng mình rất hấp dẫn? Nếu đây là câu hỏi mà bạn đã suy nghĩ khá lâu, hãy xem những thói quen hàng ngày của những người hấp dẫn nhất để biết được câu trả lời.

1. Duy trì lối tư duy tích cực

Những người hấp dẫn đều có 7 thói quen này, bạn thì sao? - 1

Bạn có để những chuyện không may, ngoài ý muốn làm hỏng cả ngày của mình không? Đối với những người cuốn hút, họ không làm như vậy. Thay vào đó, họ sẽ tập trung vào mặt tươi sáng hơn của mọi thứ.

Họ luôn mang lối tư duy tích cực và sẽ tìm cách biến những điều không được như mong muốn thành những sự kiện hài hước bằng cách liên tục pha trò và chọc cười mọi người. Ai mà không muốn được cười nói vui vẻ chứ? Sự vui vẻ sẽ kích hoạt việc giải phóng endorphin, hóa chất tự nhiên mang lại cảm giác tốt cho cơ thể. Điều này khiến mọi người đều cảm thấy tốt và sẽ đánh giá cao người như vậy. Đây chính là điều làm nên sự thu hút.

Vì vậy, nếu lần sau khi bạn không may để cà phê hay thức ăn dính vào áo của mình, đừng bực dọc hay cảm thấy khó chịu. Hãy đơn giản là làm sạch áo của mình và tiếp tục câu chuyện vui vẻ đang dang dở.

2. Thường xuyên liên lạc với bạn bè

Những người hấp dẫn đều có 7 thói quen này, bạn thì sao? - 3

Mọi người đều trở nên hấp dẫn hơn khi họ quan tâm và chu đáo. Những phẩm chất này được thể hiện rất rõ trong cách họ đối xử với bạn bè.

Những người hấp dẫn có xu hướng tập trung vào việc xây dựng một vòng kết nối đáng tin cậy. Họ không cần vòng tròn đó phải lớn, quan trọng đó là những người bạn thực sự. Khi mọi người cảm thấy những người đó đối xử tốt với bạn bè thân thiết thế nào, họ cũng sẽ muốn được đối xử theo cách đó.

Hãy bắt đầu bằng cách xác định những người bạn đáng để bạn dành thời gian ở bên và trân trọng sự hiện diện của họ cũng như giá trị mà họ cống hiến cho cuộc sống của bạn.

Hãy lắng nghe nhiều hơn và khiến cho người khác cảm nhận được rằng họ đang được lắng nghe.

Và hãy nhớ rằng, chất lượng quan trọng hơn số lượng.

3. Chăm sóc bản thân

Những người hấp dẫn đều có 7 thói quen này, bạn thì sao? - 4

Bên cạnh tính cách cuốn hút thì những người hấp dẫn rất biết cách chăm sóc bản thân mình. Có bao giờ bạn tự hỏi tại sao tóc của họ lại đẹp như vậy không? Bạn có thấy gu thời trang của họ quyến rũ không?

Những người có sức hấp dẫn lớn thường đánh giá cao bản thân và không ngần ngại chăm sóc, chiều chuộng cơ thể của mình một cách xứng đáng. Điều này bao gồm thói quen chăm sóc da, tập thể dục và tuân theo một thời gian biểu ăn ngủ nghỉ lành mạnh.

Tất nhiên, họ không phải là những con rô bốt và họ cũng không nhất thiết phải tuân theo các nguyên tắc chăm sóc bản thân quá cứng nhắc. Quan trọng, họ biết những gì mình cần và khi nào họ cần.

Bạn thấy mình còn thiếu thói quen chăm sóc bản thân nào? Hãy bắt đầu với điều đó và dần kết hợp với những cách chăm sóc bản thân khác cho đến khi nó trở thành thói quen không thể thiếu của bạn.

4. Không nặng nề với suy nghĩ của người khác

Những người hấp dẫn đều có 7 thói quen này, bạn thì sao? - 5

Để trở nên thật hấp dẫn, bạn cần không cảm thấy hối hận khi đã là chính mình. Những người hấp dẫn nhận ra rằng không có cách nào để tất cả mọi người trên thế giới đều thích họ và họ không cần sống để cố làm hài lòng tất cả mọi người. Sẽ có ai đó không ưa họ nhưng nhất định sẽ có những người bạn thật sự, yêu mến họ bởi chính con người của họ.

Vì vậy, đừng ngại mặc những bộ trang phục hay thử sự kết hợp mới mà bạn muốn, cũng đừng ngại thoả sức sáng tạo. Thế giới trong tầm tay bạn. Hãy tận hưởng nó!

5. Giữ một tâm trí cởi mở

Những người hấp dẫn đều có 7 thói quen này, bạn thì sao? - 6

Bạn thường xử lý những bất đồng như thế nào? Bạn có nỗ lực để tìm hiểu nhiều hơn về vấn đề không hay chỉ đơn giản là để nó kết thúc bằng một trận cãi vã? Việc có thể tiếp tục cuộc trò chuyện có những bất đồng quan điểm với sự bình tĩnh chính là một điều tạo nên hấp dẫn. Nó thể hiện sự trưởng thành của bạn.

Xung đột giữa quan điểm, ý kiến của những người khác nhau là điều phổ biến trong cuộc sống hàng ngày và những người hấp dẫn hiểu điều đó. Họ hiểu mỗi người sẽ có một nền tảng và sự giáo dục khác nhau. Điều tốt nhất cần làm là lắng nghe và đặt mình vào vị trí của người khác. Khi đặt mình vào địa vị của người khác, bạn sẽ có được cái nhìn phong phú hơn. Suy cho cùng thì trưởng thành chính là sự cuốn hút.

6. Tận hưởng khoảng thời gian một mình

Những người hấp dẫn đều có 7 thói quen này, bạn thì sao? - 7

Giống như việc những người hấp dẫn biết khi nào nên giao tiếp xã hội, họ cũng biết khi nào nên dành thời gian cho bản thân mình. Những cuộc trò chuyện với người khác đôi khi có thể khiến bạn cảm thấy kiệt sức song vấn đề là bạn ngại nói lời từ chối, cố ép bản thân vào những cuộc gặp gỡ không muốn,

Đừng để ai đó làm mất thời gian của bạn. Tận hưởng thời gian một mình cũng chính là bạn đang tận hưởng cuộc sống. Đây là lúc bạn có thể sống chậm lại, suy nghĩ mọi điều một cách sâu sắc hơn về những gì đã xảy ra cũng như những gì sẽ đến trong tương lai.

Bạn có thể cải thiện điều gì?

Làm thế nào để có thể trở thành một phiên bản tốt hơn của chính mình vào ngày mai?

Hãy dùng quãng thời gian một mình như một cơ hội để phát triển bản thân.

7. Xử lý tốt xung đột

Những người hấp dẫn đều có 7 thói quen này, bạn thì sao? - 8

Bạn có dễ cáu kỉnh trong lúc tranh luận không? Những người có sức hấp dẫn lớn biết khi nào nên thừa nhận sai lầm, đặc biệt khi đó thực sự là lỗi của họ.

Họ không ngại trở thành người trưởng thành hơn và cố gắng hiểu đối phương càng nhiều càng tốt. Điều này không có nghĩa là họ luôn phải nhận lỗi, mà có nghĩa rằng họ sẽ bao dung hơn để nhìn nhận vấn đề. Biết đâu đối phương đã có một ngày thực sự tồi tệ. Đôi khi, đúng sai chưa phải điều quan trọng nhất trong một mối quan hệ.

Có rất nhiều đặc điểm làm nên sự hấp dẫn của một người, có thể là ngoại hình, tính cách hay tài năng song một đặc điểm chung của sự hấp dẫn chính là trở thành một con người tốt.

Suy cho cùng, chúng ta không ai là hoàn hảo và mỗi cá nhân đều là duy nhất. Sẽ luôn có người yêu mến bạn, đánh giá cao bạn theo cách mà bạn vốn có. Hãy nhớ rằng, nếu bạn liên tục tìm cách để phát triển bản thân mình thì bạn đã rất hấp dẫn rồi.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/nhung-nguoi-hap-dan-deu-co-7-thoi-quen-nay-ban-thi...

8 đặc điểm khiến bạn như thỏi nam châm, cuốn hút mọi ánh nhìn
Đôi khi chỉ là một đặc điểm trên khuôn mặt, cơ thể bạn cũng có thể khiến đối phương cảm thấy rất cuốn hút. Các nghiên cứu cho thấy, giọng nói của đàn...

Tư duy thông minh

Theo Nguyễn Hường (Theo psych2go) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư duy thông minh