8 đặc điểm khiến bạn như thỏi nam châm, cuốn hút mọi ánh nhìn

Ngày 14/06/2020 19:00 PM (GMT+7)

Đôi khi chỉ là một đặc điểm trên khuôn mặt, cơ thể bạn cũng có thể khiến đối phương cảm thấy rất cuốn hút. Các nghiên cứu cho thấy, giọng nói của đàn ông hay thân hình của phụ nữ, mùi,... sẽ quyết định ai là người cuốn hút.

Bạn có biết, ấn tượng trong 7 giây đầu tiên gặp mặt sẽ quyết định 90% việc người khác có cảm tình với bạn về sau hay không. Đôi khi chỉ là một đặc điểm trên khuôn mặt, cơ thể bạn cũng có thể khiến đối phương cảm thấy rất cuốn hút. Các nghiên cứu cho thấy, giọng nói của đàn ông hay thân hình của phụ nữ, mùi,... sẽ quyết định ai là người cuốn hút.

1. Đồng tử

8 đặc điểm khiến bạn như thỏi nam châm, cuốn hút mọi ánh nhìn - 1

Một số nghiên cứu cho thấy, trong tiềm thức chúng ta bị hấp dẫn bởi những người có đồng tử lớn.

Khi chúng ta vui vẻ, đồng tử có xu hướng giãn nở ra. Một số nghiên cứu cho thấy, trong tiềm thức chúng ta bị hấp dẫn bởi những người có đồng tử lớn. Đặc điểm này khiến chúng ta cảm nhận được sự quan tâm của họ đối với chúng ta. 

Trước đây, phụ nữ Ý còn từng cố tình làm giãn đồng tử bằng cách nhỏ thảo dược có tên belladonna nhằm trở nên quyến rũ hơn trong mắt cánh mày râu.

2. Tỷ lệ eo - hông

8 đặc điểm khiến bạn như thỏi nam châm, cuốn hút mọi ánh nhìn - 3

Phụ nữ sở hữu tỷ lệ eo - hông càng nhỏ (eo nhỏ, hông lớn) càng trở nên hấp dẫn đối với đàn ông.

Eo và hông là hai trong những phần quan trọng nhất tạo nên vẻ ngoài thu hút của người phụ nữ. Một số nghiên cứu cho thấy, phụ nữ sở hữu tỷ lệ eo - hông càng nhỏ (eo nhỏ, hông lớn) càng trở nên hấp dẫn đối với đàn ông. Những người sở hữu dáng "đồng hồ cát" này còn là những người dễ gặp thuận lợi hơn trong việc sinh đẻ. 

3. Khuôn mặt cân xứng

8 đặc điểm khiến bạn như thỏi nam châm, cuốn hút mọi ánh nhìn - 4

Chúng ta thường liên hệ một khuôn mặt cân đối với gene tốt.

Các nhà nghiên cứu xác nhận rằng chúng ta dễ bị thu hút bởi một khuôn mặt có tỷ lệ cân xứng. Lý do là vì các tế bào thị giác có thể xử lý chúng dễ dàng hơn so với khi nhìn một khuôn mặt ít cân xứng. Không những vậy, chúng ta thường liên hệ một khuôn mặt cân đối với gene tốt.

4. Khuôn mặt dễ nhìn 

Một nghiên cứu cho thấy chúng ta thường bị cuốn hút bởi những người có ngoại hình trung bình, diện mạo dễ nhìn và không quá đặc biệt. Điều này có thể do bộ não của chúng ta thích những khuôn mặt mang tính điển hình.

5. Chế độ ăn

8 đặc điểm khiến bạn như thỏi nam châm, cuốn hút mọi ánh nhìn - 5

Thực phẩm yêu thích có tác động không nhỏ đến sức hấp dẫn của người đàn ông. 

Một nghiên cứu nhỏ đã chỉ ra rằng thực phẩm yêu thích có tác động không nhỏ đến sức hấp dẫn của người đàn ông. Theo nghiên cứu, mùi của những người đàn ông thường xuyên ăn trái cây và rau củ hấp dẫn hơn so với những người chủ yếu ăn thực phẩm như bánh mì và mì.

 6. Giọng nói

8 đặc điểm khiến bạn như thỏi nam châm, cuốn hút mọi ánh nhìn - 6

Phụ nữ cho rằng đàn ông có giọng trầm thường suy nghĩ trưởng thành, nam tính và đặc biệt là khỏe mạnh hơn. 

Có sự khác biệt khá thú vị giữa hai giới. Trong khi đàn ông bị thu hút bởi chất giọng cao thì phụ nữ lại hoàn toàn trái ngược lại. Các chị em sẽ bị hấp dẫn hơn bởi những người đàn ông có chất giọng trầm và ấm. Nguyên nhân của việc này là phụ nữ cho rằng đàn ông có giọng trầm thường suy nghĩ trưởng thành, nam tính và đặc biệt là khỏe mạnh hơn. 

7. Mùi hương 

Mùi hương ở đây không phải là nước hoa hay bất cứ thứ đồ mỹ phẩm nào mà chính là mùi hương tự nhiên của cơ thể bạn. Mùi hương của nữ giới có thể ảnh hưởng đến đàn ông, quyết định độ hấp dẫn, thu hút của họ, đặc biệt là mùi dựa trên nội tiết tố của phụ nữ. Có thể bạn không biết, trong mắt nam giới, phụ nữ trở nên hấp dẫn hơn nhiều khi ở giai đoạn rụng trứng - lúc lượng hormone nữ được sản sinh ra cao hơn nhiều so với lúc giữa chu kì. 

8. Mùi vị khi hôn 

8 đặc điểm khiến bạn như thỏi nam châm, cuốn hút mọi ánh nhìn - 7

Hôn môi là cách giúp ta nhận ra bản thân có thật sự thích và phù hợp với đối phương hay không.

Trong tình yêu, nụ hôn là một trong những cách để ta thể hiện tình cảm của mình với đối phương. Theo khoa học, khi hôn môi, chúng ta trao đổi rất nhiều vi khuẩn. Hôn môi là cách giúp ta nhận ra bản thân có thật sự thích và phù hợp với đối phương hay không. Mùi và vị từ khoang miệng sẽ ảnh hưởng đến sức hấp dẫn của mỗi cá nhân.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/8-dac-diem-khien-ban-nhu-thoi-nam-cham-cuon-hut-moi-a...

7 quy tắc lịch sự cần nhớ nằm lòng để không trở thành người vô duyên
Hãy nhớ, luôn cầm túi bằng tay trái hoặc đeo bên vai trái để tay phải có thể sẵn sàng bắt tay chào mọi người. Khi vào nhà hàng, đừng để túi xách của...
Theo Nguyễn Hường (Theo Brightside) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư duy thông minh