Nữ giám đốc bỏ việc vì một lần xem phim để chọn ‘bảo tồn động vật hoang dã’

Ngày 24/05/2016 09:34 AM (GMT+7)

Daniela Moreno, nữ giám đốc phòng quảng cáo của tập đoàn truyền thông khổng lồ Turner Broadcasting đã dám từ bỏ công việc của mình để đi vòng quanh thế giới nhằm hỗ trợ, cứu các loài động vật đang bị tuyệt chủng.

Sau khi nghỉ việc, Moreno đã trở thành một nhà bảo tồn tự nhiên. Cô dành toàn bộ tâm sức của mình để giúp đỡ bảo vệ loài cá heo và nhiều động vật hoang dã khác.

Cô cho biết: "Tôi từ bỏ công việc và sự nghiệp của mình vì tôi mong muốn thực hiện những điều có ý nghĩa hơn trong cuộc sống”.

Daniela Moreno hiện 32 tuổi. Cô là một người đẹp giàu có và quyền lực hàng đầu trong ngành công nghiệp quảng cáo ở Miami (Hoa Kỳ). Nhưng cuộc đời của Daniela đã thay đổi hoàn toàn sau khi cô xem một bộ phim tài liệu gây sốc về vụ giết hại cá voi hàng loạt ở Nhật Bản.

Hiện nay, cô là nhà hoạt động chính của Monitor Cove, một chương trình đặc biệt nhằm bảo vệ cá heo trên toàn thế giới. Đây là dự án do Ric O'Barry khởi xướng, nhằm ngăn chặn việc săn bắt, giết mổ cá heo cũng như hành vi nuôi nhốt trái phép loài động vật này.

Dự án này cũng nhằm mục đích phục hồi số lượng loài cá heo trong môi trường nuôi nhốt và thả chúng lại biển cả.

Cô chia sẻ: “Đôi lúc, bố mẹ nghĩ tôi bị điên và chưa thực sự tin tưởng vào lựa chọn này, song một khi đã hướng bản thân đến suy nghĩ: cuộc sống của mình phải góp phần làm mọi thứ xung quanh trở nên tốt đẹp hơn, tôi lại có thêm nhiều động lực để cố gắng. Hãy trân trọng cuộc sống mà bạn đang có. Hãy tận hưởng từng phút giây như thể đây là ngày cuối cùng chúng ta còn sống trên cuộc đời này”.

nu giam doc bo viec vi mot lan xem phim de chon ‘bao ton dong vat hoang da’ - 1

Hình ảnh đẹp lung linh của Daniela Moreno cùng với các động vật hoang dã.
(Nguồn ảnh: instagram)

Đầu năm nay, Moreno đã bay đến Ấn Độ. Ở đây cô đã hỗ trợ tổ chức Bảo vệ động vật hoang dã SOS để ngăn chặn hoạt động săn bắn voi, báo, bò sát, gấu và các loài động vật hoang dã khác. Moreno còn là thành viên của một trung tâm bảo tồn sư tử châu Phi ở Zimbabwe.

Cô nói: “Một ngày nào đó, bạn sẽ nhận ra rằng, những lời đề nghị tăng lương hoặc thăng chức sẽ không còn chút giá trị gì nữa. Đó cũng là lúc mà tôi biết rằng tôi phải thay đổi cuộc đời mình”.

Moreno cho biết,  cô đã làm việc chăm chỉ trong nhiều năm và tích cóp được một khoản tiết kiệm. Cô đã dùng khoản tiền này để trang trải cho chi phí du lịch và ủng hộ cho các quỹ bảo vệ động vật. Vừa rong ruổi khắp các khu bảo tồn động vật quý hiếm trên thế giới, Moreno vừa chuẩn bị cho kỳ thi thạc sĩ Quản trị kinh doanh.

nu giam doc bo viec vi mot lan xem phim de chon ‘bao ton dong vat hoang da’ - 2

Moreno đã nhận được lời đề nghị hỗ trợ đầu tiên từ các doanh nghiệp cho các dự án đang theo đuổi.

“Công việc này đã thực sự thay đổi cuộc đời tôi. Tôi cảm thấy hạnh phúc và vui vẻ hơn. Bạn biết đấy, lí do thật sự rất đơn giản. Khi bạn cho đi tình thương thì bạn sẽ nhận lại được hạnh phúc. Đó cũng là điều mà không tiền bạc hay chức vị nào có thể mua nổi”.

Trong mỗi chuyến đi, Daniela Moreno đều chia sẻ hình ảnh và cập nhật thông điệp lên trang cá nhân Instagram. Cuộc sống muôn màu, muôn vẻ cùng suy nghĩ tích cực vì động vật của nữ giám đốc trẻ thu hút sự quan tâm của nhiều người, trong có các tổ chức cộng đồng, nhãn hàng kinh doanh.

Moreno đã nhận được lời đề nghị hỗ trợ đầu tiên từ các doanh nghiệp cho các dự án đang theo đuổi. Cô thấy rất hạnh phúc vì ước mơ trở thành nhà hoạt động môi trường của mình đang dần trở thành hiện thực.

Theo Phan Thanh/Theo Dailymail (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Nữ doanh nhân thành đạt