Ở đời ai cũng mong có chị em tốt như thế này đây!

Ngày 09/10/2017 12:00 PM (GMT+7)

Với phụ nữ, tình bạn có thể xuất phát từ lần tình cờ lựa chung kiểu áo hay nói xấu cùng nhau, và đặc biệt, trong những bước ngoặt như trở thành “mẹ bỉm sữa”, chị em còn kết thân nhờ những lần làm quân sư quạt mo cho nhau.

o doi ai cung mong co chi em tot nhu the nay day! - 1

“Sau khi sinh con, tôi vô cùng áp lực, phần vì lo lắng cho bé, phần vì phải ôm đồm nhiều việc mà không biết chia sẻ cùng ai. May mắn là khi đó, người chị cùng cơ quan đã luôn động viên, chia sẻ và truyền cho tôi nhiều kinh nghiệm. Lần đầu con ốm, tôi lúng túng nhắn tin hỏi liên tục, chị vẫn tận tình giải đáp từ A đến Z.” - chị Lê Hoa (31 tuổi, Hà Nội) chia sẻ.

o doi ai cung mong co chi em tot nhu the nay day! - 2

Không chỉ đồng hành trong việc làm đẹp, mua sắm, vui chơi, tâm tình, những người chị em tốt còn tìm thấy nhau trong hành trình làm mẹ bằng những kinh nghiệm nuôi dạy con “người thật việc thật” hay truyền cho nhau những món đồ “em bé nào cũng nhất định phải có”.

Đó là lý do mà video “Chị Em Mà Không Phải Chị Em” gây sốt trên mạng xã hội khi đánh trúng tâm lý của các bà mẹ. Khai thác câu chuyện về tình chị em gắn bó giữa những người phụ nữ với nhau, video ghi lại cuộc trò chuyện thú vị của các cặp chị em thân thiết. Cô bé MC nhí nhảnh liên tục thắc mắc vì sao những người phụ nữ này không có quan hệ ruột thịt, không ở cùng nhà mà lại yêu thương nhau đến thế.

Các cặp “chị em mà không phải chị em” đã thay phiên nhau đáp các câu hỏi của MC bé con, thông qua các kỷ niệm về tình cảm keo sơn gắn bó của mình. Dù “nhà ai nấy ở, đời ai nấy sống”, nhưng những bí mật không thể kể với gia đình, họ chọn tâm sự với chị em tốt. Thậm chí họ còn mong muốn “một người sinh con trai, một người sinh con gái” để sau này hai nhà có thể kết thông gia.

o doi ai cung mong co chi em tot nhu the nay day! - 3

Tương tự như các cặp chị em thân thiết trong video, khi trở thành mẹ bỉm sữa, chị em phụ nữ sẽ có nhiều lúng túng, lắm lo toan mà chỉ có người “chị chị em em” thân thiết của mẹ - những người cùng cảnh ngộ - mới có thể đồng cảm và chia sẻ hết mọi thứ.

Chị Hồng Linh (28 tuổi, TP.HCM) cho biết: “Nhà mình toàn đàn ông, ba, anh trai rồi giờ là chồng, nên khi có em bé đầu lòng thì rối như canh hẹ luôn. Lúc đó, tình cờ quen cô bạn nói chuyện rất hợp, cùng hoàn cảnh nên dễ đồng cảm với nhau. Hai chị em chia sẻ đủ thứ, hai đứa nhỏ cách nhau 6 tháng nên “lời” lắm, người này áp dụng kinh nghiệm của người kia, người kia có đồ gì tốt lại giữ kỹ để dành cho con của người kia”.

Các bà mẹ đều luôn muốn dành cho con những điều tốt nhất, nên thường có tâm lý lo ngại mua đồ đã qua sử dụng, đặc biệt về chất lượng và xuất xứ. Vì vậy, gia nhập “Hội chị em tốt đi Chợ Tốt”, các mẹ có thể yên tâm trong việc mua đồ đã qua sử dụng mà vẫn chất lượng và giá cả hợp lý cũng như thanh lý vật dụng để giúp gỡ rối cho người cần trên danh mục Mẹ và Bé của Chợ Tốt. Ngoài giá trị sử dụng, mỗi món đồ được đăng trên Chợ Tốt còn có giá trị tinh thần mà những người mẹ gửi gắm vào đó, mong muốn trao lại cho những bà mẹ khác như những người chị em tốt.

o doi ai cung mong co chi em tot nhu the nay day! - 4

Cũng là những thành viên vừa gia nhập “Hội chị em” đặc biệt này, các bà mẹ nổi tiếng Bảo Thanh, Đan Lê, Minh Hà chuẩn bị có những cuộc gặp gỡ thú vị với người chị em tốt của mình!

Mẹ hãy sẵn sàng theo dõi và gia nhập “Hội chị em tốt đi Chợ Tốt” trên www.chotot.com và đón chờ những bất ngờ cùng 3 hot moms này tại https://www.facebook.com/chotot.vn

(Theo Khám Phá).
Tin hay đừng bỏ lỡ