Phụ nữ khôn có ghen cũng phải ghen đẹp, ghen quý phái hơn người

Ngày 17/06/2017 00:01 AM (GMT+7)

Bản thân các chị, hãy cứ đẹp đi, đẹp lộng lẫy và đáng ghen tị vào để cho những gã chồng bội bạc kia nhận lấy cái kết còn đáng sợ hơn cả việc đánh ghen.

Một buổi sáng rảnh rỗi, tôi ngồi lướt facebook. Cứ tưởng là được một buổi giải trí thư thái nhưng lại bị phá vỡ bởi những clip đánh ghen, những hành động bạo lực, những lời lẽ thô tục của những người phụ nữ dành cho nhau, dành cho kẻ thứ ba cũng là phụ nữ như mình.

Tôi không bênh kẻ thứ ba. Thậm chí, nếu trong cuộc hôn nhân của tôi có xuất hiện kẻ đó, có lẽ tôi cũng sẽ căm thù đến tận xương tận tủy. Có thể khi nghe đến tên một ai đó giống với tên của kẻ đã chen chân vào cuộc tình tôi, tôi cũng có thể sôi gan ứa máu như với chính thủ phạm vậy.

Nhưng tôi cũng không thể nào đồng tình được với những cuộc đánh ghen, những cái clip thô thiển được post lên facebook mỗi ngày và được hàng ngàn người phụ khác tung hô, ủng hộ. Tôi còn thấy kinh tởm hơn cả những kẻ thứ ba!

Tại sao khi phát hiện ra cuộc ngoại tình, người đầu tiên các chị trừng phạt lại không phải là các đức ông chồng cao quý đang thừa năng lượng của các chị? Tôi xem 100 clip, hết 99 cái clip rưỡi là các chị bạo hành tình địch của mình. Cùng là phụ nữ như nhau, các chị cũng từng yêu, các chị cũng từng hiểu đàn ông chỉ cần khua môi múa mép ba cái là các chị đã đổ gục, đã yêu và cưới các ông ấy đấy thôi. Vậy tại sao khi tình địch xuất hiện, các chị không xem cái kẻ nội gián nhà mình có múa mép hay không?

phu nu khon co ghen cung phai ghen dep, ghen quy phai hon nguoi - 1

Vợ đẹp con ngoan, nhà cửa gọn gàng mà vẫn hư hỏng thì... vứt! (Ảnh minh họa)

Đấy mới chỉ là tìm nguyên nhân thôi. Còn khi hành động, tôi thấy nhiều chị, chả giữ danh dự cho chồng thì thôi, danh dự cho mình các chị cũng đạp đổ. Nhiều chị cứ quay clip đánh ghen lại, các chị nói là để cho mọi người thấy rõ bộ mặt của con “hồ ly tinh”. Nhưng rồi các chị cũng góp phần vô clip đó, bị hại đâu không thấy, chỉ thấy các chị đang đóng vai kẻ phản diện, một kẻ ác với bầy đàn đang ức hiếp, hành hạ một kẻ yếu hơn.

Đánh thôi, giựt tóc thôi có là gì, các chị còn bôi ớt, bôi mắm tôm lên người tình địch. Tôi rùng mình kinh tởm! Chưa hết! Chưa hết đâu! Có chị ghen quá, lao ra ngã tư, leo lên cả mui xe ô tô của chồng, bắt cả hai ra nói chuyện. Túm được nhân ngãi của chồng rồi thì đánh cho hả lòng hả dạ. Đánh tới mức, súc vật còn không chịu được chứ đừng nói là người!

Ấy thế mà các chị chả hề rớ vào anh chồng. Chỉ canh me làm sao đánh bằng chết cô nhân tình thì thôi. Các chị làm tôi thấy nực cười vì sự thiên vị đó. Các chị có quyền gì mà đánh người. Chả biết đôi nhân tình kia có bị trừng phạt gì không nhưng các chị phải chịu án vì tội hành hung người khác là chuyện thường!

Nói đi rồi cũng nói lại. Khi chồng ngoại tình, các chị nên xem lại mình xem dạo này thế nào. Quần áo có tinh tươm không, tóc tai có gọn gàng không, người có thơm tho không. Hay lại tóc rối bù, quần ống cao ống thấp, người toàn mùi nước đái trẻ con. Còn nếu các chị vẫn đẹp, nhân cách mình vẫn thơm, công việc mình vẫn ổn mà người chồng vẫn ngoại tình thì... xin chúc mừng chị! Người chồng ấy hết hạn sử dụng rồi.

Vợ đẹp con ngoan, nhà cửa gọn gàng mà vẫn hư hỏng thì... vứt! Tôi bày mưu cho các chị thế này. Mình cầm sổ hộ khẩu sang tên mình, tài khoản tiết kiệm có bao nhiêu cũng âm thầm chuyển hết vào một tài khoản bí mật của mình. Cái gì giá trị cũng nên tìm cách làm là của mình. Rồi quay clip, chụp hình lấy bằng chứng hai kẻ gia manh mồm thối lại.

Xong xuôi ung dung đi làm nail, mát xa toàn thân, spa toàn mặt, quất một kiểu tóc mới lạ, mặc đồ sexy. Về viết đơn li dị và gọi chồng về ký. Dù có li dị, cũng phải thật đẹp. Có thế thôi! Nỗi đau nào rồi cũng qua đi. Tiền và tài sản đã về tay mình, con mình nuôi. Mình lại là phụ nữ đơn thân tự tin, thành công và cá tính. Lúc ấy thích thằng nào chỉ cần ngoắt tay một cái là có ngay! Sao phải quỵ lụy vì một kẻ hư hỏng chỉ đáng bỏ đi như thế!

Nhớ nhé chị em! Ghen, hãy ghen văn minh, ghen quý phái, ghen cũng phải đẹp nhé!

Theo Hạ Dy (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Ghen tuông