Cứ cãi nhau chồng gào lên: “Từng sống thử với đàn ông, cô tử tế gì mà chê tôi”

Ngày 18/10/2017 00:03 AM (GMT+7)

Không ai chiều vợ, thương con như chồng tôi. Nhưng cũng không có người đàn ông nào ghen tuông và ích kỉ như anh. Cuộc hôn nhân của tôi chẳng hiểu rồi đi về đâu khi mà tôi sắp không thể chịu đựng hơn được nữa.

Họ hàng hai bên nội, ngoại nhà tôi ai cũng khen tôi tốt số khi lấy được anh làm chồng. Mẹ tôi thậm chí từng nói đời này bà chỉ có một thằng con rể là anh, bà cấm không cho tôi bỏ chồng, không cho tôi ly dị dù có việc gì xảy ra đi chăng nữa.

Mẹ tôi còn nói, nếu tôi mà ly hôn, bà sẽ từ mặt tôi. Không phải ngẫu nhiên, chồng tôi lại nhận được thiện cảm từ phía mọi người như vậy. Anh sống tử tế, chân thành nhiệt tình với mọi người nên ai cũng quý.

Tôi lấy chồng được hơn 5 năm, hiện tại có 2 đứa con. Bé thứ hai mới được 1 tuổi.

Cuộc sống hôn nhân sẽ là hạnh phúc nếu như chồng tôi không đay nghiến mãi chuyện quá khứ, khi mà tôi còn chưa lấy anh. Nó dày vò và khiến tôi cảm thấy chán nản về cuộc hôn nhân này.

cu cai nhau chong gao len: “tung song thu voi dan ong, co tu te gi ma che toi” - 1

Cuộc sống hôn nhân sẽ là hạnh phúc nếu như chồng tôi không đay nghiến mãi chuyện quá khứ, khi mà tôi còn chưa lấy anh.  (Ảnh minh họa)

Anh không phải là người đàn ông đầu tiên mà tôi yêu. Trước khi kết hôn, tôi từng yêu tha thiết một người đàn ông khác. Chúng tôi thậm chí còn về sống thử với nhau.

Ngày đó tuổi trẻ bồng bột, tôi chẳng những không giấu diếm, che đậy mà còn rất tự hào về tình yêu của mình.

Thế rồi đùng một cái, hắn bỏ rơi tôi. Hắn về quê, lấy vợ và bỏ mặc tôi ở căn phòng trọ đó một mình. Tôi đã phải trải qua những tháng ngày đau khổ vô cùng khi mọi người bàn tán về cuộc tình của tôi.

Tôi về quê, nghe theo sự sắp đặt của bố mẹ, tôi gặp gỡ và quen anh – chính là chồng tôi bây giờ. Chỉ vài tháng sau là chúng tôi cưới.

Tôi thừa nhận, mới đầu tôi chỉ muốn kiếm một tấm chồng cho yên ổn chứ không yêu anh. Nhưng càng sống bên nhau, tôi lại càng yêu anh hơn. Tôi đã nghĩ mình có thể có một tổ ấm bình yên.

cu cai nhau chong gao len: “tung song thu voi dan ong, co tu te gi ma che toi” - 2

Càng sống bên nhau, tôi lại càng yêu anh hơn. Tôi đã nghĩ mình có thể có một tổ ấm bình yên. (Ảnh minh họa)

Nói về chồng tôi, anh tốt và hiền lành. Anh làm ra tiền nhưng không chơi bời, được bao nhiêu mang về đưa vợ hết. Anh còn chủ động giúp nhà tôi xây lại căn nhà cho khang trang hơn vì thương bố mẹ vợ bao năm khổ sở.

Việc bên đằng vợ, anh giúp đỡ nhiệt tình không quản nắng mưa. Bởi thế, ai cũng quý anh, coi anh như con trai chứ không phải con rể.

Tôi hạnh phúc và cảm thấy may mắn khi lấy được người chồng như anh. Hai đứa con ra đời là kết quả của tình yêu mà tôi dành cho chồng. Mọi thứ sẽ thật trọn vẹn nếu như… chồng không mang quá khứ của tôi ra đay nghiến mãi.

Chồng tôi hiền lành, tử tế, trước khi cưới tôi chưa yêu ai. Nói tôi là mối tình đầu của anh ấy cũng không sai. Chính bởi vậy, sau khi cưới, vì yêu tôi nên nhiều khi anh hay hậm hực ghen tuông vô lối.

Chuyện quá khứ anh cứ lôi ra như một thứ để khiến tôi bị dằn vặt và cảm thấy có lỗi vì đã sống với người khác trước khi lấy anh.

cu cai nhau chong gao len: “tung song thu voi dan ong, co tu te gi ma che toi” - 3

Chuyện quá khứ anh cứ lôi ra như một thứ để khiến tôi bị dằn vặt và cảm thấy có lỗi vì đã sống với người khác trước khi lấy anh. (Ảnh minh họa)

Thời gian đầu tôi hiểu và thông cảm cho sự ấm ức trong lòng chồng. Nhưng rồi cứ mỗi ngày việc đó lặp đi lặp lại khiến tôi bắt đầu khó chịu, chán nản và căm phẫn.

Giận nhau từ việc to đến việc nhỏ, không cần biết tôi đúng hay sai là anh mang câu đó ra “đập” vào mặt tôi khiến tôi chẳng nói được gì nữa.

Tôi chán và cảm thấy mệt mỏi với cuộc sống này, mặc dù biểu hiện của anh với mọi người đều tốt. Liệu tôi có nên ly hôn không hay cắn răng mà chịu đựng tính xấu duy nhất này của anh?

Theo Diệu Linh (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Ghen tuông
Tin hay đừng bỏ lỡ