Quan điểm sống thông minh nhất của người lớn: Đóng cửa, kéo rèm và quét sạch bụi

Bảo Anh. - Ngày 27/05/2024 12:00 PM (GMT+7)

Đóng cửa lại và không luyến tiếc quá khứ; kéo rèm và không ghen tị với người khác; quét sạch bụi và đón phước lành.

Nhà văn Nikolai Ostrovsky từng nói: “Đời người như dòng nước lũ cuồn cuộn, khó dậy lên những con sóng đẹp mà không gặp phải những hòn đảo, rạn san hô”.

Cuộc sống đầy rẫy những thăng trầm, con đường gập ghềnh và vô định. Mỗi người đều có những khó khăn riêng cần vượt qua. Nếu bạn luôn thụ động và đổ lỗi thì chỉ một cọng rơm thôi cũng đủ để ngáng đường bạn.

Đối mặt với thế giới ồn ào và hỗn loạn, bạn phải biết cách bình tĩnh và sống thực tế. Lối sống tỉnh táo nhất của người lớn là đóng cửa lại, kéo rèm che cửa sổ và quét bụi.

Quan điểm sống thông minh nhất của người lớn: Đóng cửa, kéo rèm và quét sạch bụi - 1

Hãy đóng cửa lại, đừng lo lắng

Nhà văn Yang Jiang từng nói: "Đừng tập trung vào một việc quá lâu. Thực ra, cuối cùng, bạn không gặp khó khăn với việc đó mà là bạn đang gặp khó khăn với chính mình".

Cuộc sống của nhiều người rơi vào tình trạng hỗn loạn vì họ tích trữ quá nhiều năng lượng tiêu cực trong lòng, tự nhốt mình trong chiếc lồng của nỗi ám ảnh. Suốt ngày đau buồn và tiếc nuối về quá khứ sẽ chẳng mang lại lợi ích gì ngoài việc khiến tâm trí bạn thêm căng thẳng và mất tập trung. Cuộc sống vốn đầy hương vị, không cần phải níu kéo những thứ không thuộc về mình, buông bỏ mới là lựa chọn đúng đắn.

Nhà văn Mạc Ngôn từng nói: "Thế giới giống như một cuốn sách, bạn phải lật từng trang. Mọi người nên nhìn về phía trước và tránh đọc lại những câu chuyện cũ".

Ngày đêm gặm nhấm nỗi đau cũng như thêm muối vào vết thương và đốt cháy chính mình. Không ai là cuộc sống không có chút nào nuối tiếc, điều quan trọng nằm ở cách bạn quyết định đối mặt với những sự kiện cũ này.

Nếu bạn đắm chìm trong quá khứ và trì trệ, bạn sẽ chỉ ngày càng đau khổ hơn. Khi bạn đóng cánh cửa lại phía sau và biết nhìn về phía trước, bạn mới có thể đón nhận trọn vẹn niềm hạnh phúc xung quanh mình.

Quan điểm sống thông minh nhất của người lớn: Đóng cửa, kéo rèm và quét sạch bụi - 2

Hãy kéo rèm che cửa sổ lại, đừng so sánh

Nhà văn Maupassant đã nói: “Nếu con người có thể vững vàng trong suy nghĩ nội tâm, không so sánh, không mù quáng làm theo, không bị người khác ảnh hưởng và sống hết lòng với chính mình thì họ sẽ hạnh phúc hơn rất nhiều”.

Người thực sự sống tỉnh táo biết đóng cửa sổ và kéo rèm đúng lúc. Họ sẽ không bao giờ đứng trước khó khăn của chính mình và trông chờ vào hạnh phúc của người khác. Suy cho cùng, không có điểm số hoàn hảo cho hạnh phúc.

Trong cuộc sống, nhiều người luôn thích so sánh mình với người khác, để rồi sinh ra lo lắng, tự ti. Họ ghen tị với những người bạn cùng lớp xếp đầu về thành tích học tập, ghen tị với sự thành công nhanh chóng của đồng nghiệp, ghen tị với người thân, bạn bè…

Nhưng thực tế, cách sống tốt nhất không phải là dùng thước đo của người khác để đo lường cuộc đời của chính mình. Thay vào đó, hãy tìm nhịp điệu riêng và sống theo múi giờ của chính bạn.

Khi bạn gạt bỏ ánh mắt ghen tị và tiến về phía trước với lòng quyết tâm và thực tế thì con đường phía trước sẽ vững vàng và lâu dài.

Quan điểm sống thông minh nhất của người lớn: Đóng cửa, kéo rèm và quét sạch bụi - 3

Quét sạch bụi và đón nhận phước lành

Sạch sẽ là thái độ tốt nhất của một người đối với cuộc sống. Dọn dẹp phòng không chỉ mang lại sự sạch sẽ mà còn giúp chúng ta giải tỏa cảm xúc.

Căn phòng bạn đang ở phản ánh cuộc sống của bạn. Một ngôi nhà bị che giấu bởi bụi bẩn chỉ khiến con người cảm thấy mệt mỏi và dẫn đến mất đi những điều may mắn. Trong khi một ngôi nhà sạch sẽ và sáng sủa sẽ khiến con người cảm thấy sảng khoái và tràn đầy năng lượng.

Quét sạch bụi bặm thường xuyên, phước lành sẽ tự nhiên gõ cửa nhà bạn.

Nhà văn Henry Thoreau đã nói: “Con người là kiến ​​trúc sư cho hạnh phúc của chính mình”.

Một cuộc sống tốt đẹp đòi hỏi chúng ta không ngừng trau dồi, tích lũy. Người thực sự thông minh biết cách mở mật khẩu chiếc hộp cuộc đời và lấy ra 3 báu vật: Đóng cửa lại và không luyến tiếc quá khứ; kéo rèm và không ghen tị với người khác; quét sạch bụi và đón phước lành.

Người thông minh có 4 điều nhất định không nói với người khác
Người khôn ngoan chọn cách không nói 4 điều này để tránh những rắc rối không đáng có, duy trì tình bạn quý giá đồng thời bảo vệ chính mình.

Theo Bảo Anh.
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Bài học cuộc sống