Sợ xấu, vợ không chịu sinh con

Ngày 18/08/2013 00:02 AM (GMT+7)

Không lẽ anh chỉ còn một con đường duy nhất là phải li hôn để tìm một người con gái khác, người có thể cho anh một gia đình hoàn chỉnh hơn?

Không phải là người nổi tiếng, nhưng sự giữ gìn nhan sắc của Hoài - vợ Thiệp thì có khi các ngôi sao cũng phải chào thua. Sợ mất dáng, lấy nhau đã 6 năm, Hoài vẫn chưa chịu sinh con.

Người ta thèm lấy được vợ đẹp, còn Thiệp giờ chỉ ước gì vợ anh xấu một chút, có lẽ hạnh phúc gia đình của anh sẽ trọn vẹn hơn.

Thiệp và Hoài cưới nhau khi cả hai còn khá trẻ. Hoài 22 tuổi, vừa tốt nghiệp ra trường, còn Thiệp lúc đó 27 tuổi, đã khá thành công trong công việc. Ai nhìn vào vợ chồng Thiệp cũng phải trầm trồ: Thật đẹp đôi, đúng là trai tài, gái sắc.

Thiệp cũng từng rất tự hào vì yêu và lấy được Hoài. Cô vừa có trí tuệ, vừa có nhan sắc. Sau khi lập gia đình, Hoài càng ngày càng đẹp ra. Vốn đã đẹp, giờ Hoài lại có thêm sự mặn mà của một người phụ nữ. Hơn nữa, cô lại rất quan tâm, chăm sóc, giữ gìn nhan sắc. Tuần nào, Hoài cũng phải đi spa làm đẹp; cô tham gia lớp tập earobic để giữ dáng; luôn ăn kiêng vì sợ mập; còn áo quần của thì nhiều không đếm xuể...

Kinh tế vững, nên vợ vung tiền làm đẹp Thiệp không hề tiếc, bởi vợ đẹp cũng giúp anh nở mày nở mặt với mọi người xung quanh. Thậm chí, anh còn tích cực phụ giúp vợ làm việc nhà để cô có thời gian theo lớp tập thể dục buổi tối.

Thế nhưng, nếu Hoài vừa làm đẹp, vừa làm tốt vai trò, trách nhiệm của một người vợ, người con dâu thì có lẽ hạnh phúc của hai vợ chồng không đứng trước nguy cơ tan vỡ như hiện nay. Lấy nhau đã hơn 6 năm nhưng Hoài vẫn không chịu sinh con. Mà lý do cô đưa ra lại rất khó chấp nhận: Sợ mất dáng!

Sợ xấu, vợ không chịu sinh con - 1

Nếu cuộc sống chỉ có hai vợ chồng, có lẽ anh Thiệp sẽ không căng thẳng như bây giờ. Một bên, gia đình anh giục chuyện con cái, một bên vợ không chịu sinh con. (Ảnh minh họa)

Hai năm đầu khi mới cưới, hai vợ chồng thống nhất là sẽ kế hoạch, vì khi đó Hoài còn khá trẻ. Lúc đó, cô bảo: Em mới ra trường đi làm, lại chưa có kinh nghiệm làm mẹ. Vợ chồng mình cũng còn trẻ, hai năm đầu chúng ta sẽ kế hoạch, khi em trưởng thành hơn, đủ tự tin để làm mẹ thì chúng mình sẽ sinh con. Em muốn vợ chồng mình dành cho con những điều tốt đẹp nhất...

Thế nhưng, 2 năm qua đi, vợ anh vẫn tiếp tục uống thuốc tránh thai. Anh yêu cầu cô dừng uống thuốc thì cô bảo: Em vẫn chưa đủ tự tin để làm mẹ. Nhìn các chị cùng cơ quan có bầu sợ chết đi được, ôm cái bụng to đùng, chân thì phù ra, mặt thì sạm đi. Từ từ được không anh…

Cái từ từ của cô kéo dài từ năm này qua năm khác. Thiệp không hiểu, hầu như phụ nữ đều muốn làm mẹ, đều yêu thích trẻ con, nhưng vợ anh thì ngược lại hoàn toàn.

Nhìn những phụ nữ có thai, cô luôn tưởng tưởng đến dáng hình của mình khi có bầu rồi rùng mình sợ hãi. Cô cũng không thích trẻ con, cô chỉ thấy chúng phiền hà, hay khóc lóc, mè nheo… Mỗi lần về quê, thấy các cháu con của chị gái, không một lần cô tự nguyện bế các cháu. Nếu các cháu có đòi bế, cô cũng chỉ ôm một chút rồi trả.

Nếu cuộc sống chỉ có hai vợ chồng, có lẽ anh Thiệp sẽ không căng thẳng như bây giờ. Một bên, gia đình anh giục chuyện con cái, một bên vợ không chịu sinh con. Anh ở giữa, nhiều khi bị ép đến muốn phát điên.

Vì chuyện con cái mà không ít lần hai vợ chồng cãi nhau. Có lần, Hoài còn giận bỏ về nhà ngoại. Cô bảo: Anh muốn vợ xinh, vợ đẹp, thế mà bây giờ em giữ dáng anh lại kêu la om xòm. Nếu em có bầu, sinh con rồi thành một bà mẹ xề, liệu anh có còn yêu em nữa không…

Sợ xấu, vợ không chịu sinh con - 2

Một bên vợ, một bên gia đình, Thiệp thật sự không biết làm thế nào cho phải. Anh muốn có con, nhưng lại không muốn bỏ vợ. (Ảnh minh họa)

Dù Thiệp giải thích thế nào rằng anh yêu cô không chỉ vì vẻ bề ngoài. Hạnh phúc gia đình cần phải trọn vẹn, cần có con. Hơn nữa, anh là con trai độc nhất của bố mẹ, nên việc sinh con là bắt buộc… thì Hoài vẫn không thể nghe lọt vào tai. Cô bảo: Anh lấy em về làm vợ, hay chỉ là công cụ sinh con cho nhà anh. Nếu lỡ em vô sinh, liệu anh có bỏ em không.

Cứ thế, mỗi lần bàn về chuyện con cái là hai vợ chồng không thể tìm được tiếng nói chung. Thậm chí, Thiệp đã nhờ cả bố mẹ Hoài khuyên can, nhưng tất cả đều bị cô ấy gạt phăng đi.

Thấy Hoài cứ khăng khăng chưa chịu sinh con, bố mẹ Thiệp rất phẫn nộ. Bố anh điên tiết: Xinh đẹp thì mài ra mà ăn được à. Cứ lo giữ dáng, làm đẹp, kế hoạch lắm vào rồi có ngày tịt luôn. Anh làm gì thì làm, nếu năm nay không có con thì hai anh chị liệu mà mỗi đứa đi một đường. Nhà này không thể chấp nhận một đứa con dâu không chịu đẻ chỉ vì sợ xấu. Tôi không tin là anh bỏ nó thì không lấy được một đứa khác...

Một bên vợ, một bên gia đình, Thiệp thật sự không biết làm thế nào cho phải. Anh muốn có con, nhưng lại không muốn bỏ vợ. Nhưng anh cũng không biết được là Hoài muốn anh và gia đình phải chờ đến lúc nào, hay cô vĩnh viễn không muốn sinh con?

Không lẽ anh chỉ còn một con đường duy nhất là phải li hôn để tìm một người con gái khác, người có thể cho anh một gia đình hoàn chỉnh hơn?

Theo Nghi Viên (Khampha.vn)