Tha thứ một lần, hạnh phúc cả đời

Ngày 03/02/2016 09:28 AM (GMT+7)

Tha thứ để cho nhau cơ hội sửa sai và làm lại từ đầu là điều ai cũng nên làm. Vì con người ai cũng sẽ mắc sai lầm ít nhất một lần trong đời.

Anh đã từng nghĩ, nếu một ngày nào đó anh bất hạnh mà phát hiện vợ mình ngoại tình, thì chắc chắn, cả đời này anh sẽ không tha thứ cho vợ. Thậm chí có thể bỏ vợ ngay tức khắc. Với anh, đàn ông bị vợ cắm sừng là nỗi nhục nhã không có nỗi nhục nào lớn hơn. Và nỗi nhục đó sẽ ám ảnh anh cả đời, cả khi anh không còn ở bên vợ nữa.Đó là điều anh suy nghĩ nhưng anh lại luôn tin, vợ mình là người chung tình. Vì khi yêu, anh đã tìm hiểu rất kĩ mới cưới. Cũng đã quá nhiều lần anh nói với vợ rằng, anh không bao giờ chấp nhận một người đàn bà ngoại tình dù là lý do gì đi chăng nữa. Nên anh lại càng có cơ sở để nghĩ rằng, vợ anh chắc chắn sẽ không ngoại tình.

Lần ấy, anh có nói với vợ anh về chuyện của cậu đồng nghiệp. Rằng, cậu ta đã li dị vợ sau khi phát hiện cô này lăng nhăng với sếp. Vì đó là nỗi nhục lớn nhất đời của cậu ấy. Cậu ấy nói rằng, để vợ đi ngoại tình để kiếm thêm tiền thì đàn ông không cái nhục nào nói hết được. Anh nhất định không chấp nhận và đã chia tay. Cuối cùng, con sống với mẹ.

Vợ anh có vẻ cũng thông cảm, còn bênh vực người phụ nữ kia và nói rằng. Có nhiều người còn yêu chồng, thậm chí là rất yêu nhưng họ vẫn ngoại tình vì một lý do nào đó. Và lý do muốn kiếm tiền, lo cho gia đình cũng là một lý do có thể chấp nhận. Lúc đó, anh rất bất bình về suy nghĩ của vợ. Anh có cảm giác, vợ mình đang đồng tình với chuyện ngoại tình. Và điều này khiến anh không vui. Lâu dần, chuyện cũng qua đi. Vợ chồng anh sống với nhau mấy năm và có với nhau một cậu con trai kháu khỉnh, đáng yêu.

tha thu mot lan, hanh phuc ca doi - 1

Nghe vợ nói vậy, anh thấy thật sự có chút thương xót. Dù anh cầm đơn ly hôn nhưng không kí. Anh vẫn để trong ngăn bàn và nhìn chị ra đi. (ảnh minh họa)

Anh hạnh phúc lắm, chỉ nghĩ được là, hai đứa sẽ thật cố gắng kiếm tiền, lo cho con. Còn ngoài ra, anh không bận tâm việc gì hết. Cứ sáng đi làm, tối anh về nhà ăn cơm với vợ, ngày nào cũng như ngày nào, đều tăm tắp. Gần như không có chuyện anh đi ăn hàng, ra ngoài chè chén hay cà phê với bạn bè. Anh cũng không bao giờ la cà ở đâu để vợ ở nhà một mình. Vợ chồng cứ như vậy suốt bao nhiêu năm. Về nhà ăn cơm, cùng nhau dạy con học, xem tivi và đi ngủ…

Anh cũng không biết, cuộc sống như vậy lại khiến vợ anh cảm thấy nhàm chán hay là vì lí do gì mà sau đó một thời gian, anh phát hiện sự thật tày đình, vợ anh ngoại tình.Anh choáng váng không tin vào mắt mình khi thấy vợ tay trong tay với một cậu trai trẻ đi vào nhà nghỉ. Anh cố chụp ảnh lại và ngắm thật kĩ xem đó có phải là vợ mình không. Nhưng không có lý do gì để anh từ chối câu trả lời, đó chính là vợ anh. Anh chết lặng, tưởng như không thể đứng vững.

Đó là vợ anh, người phụ nữ mà anh tin tưởng tuyệt đối. Người phụ nữ mà anh nghĩ, cả đời này sẽ chung thủy với anh. Điều đặc biệt là, khi anh nói chuyện phát hiện vợ ngoại tình, chị không hề chối cãi. Chị chỉ nói ‘vậy là anh đã biết chuyện, em xin lỗi anh’. Chị không van xin anh tha thứ, chỉ thấy nước mắt trào ra trong mắt chị. Ngày hôm sau, chị viết đơn ly hôn và đưa cho anh. Chị nói ‘em biết, mình không còn mặt mũi nào để nói câu xin lỗi anh, cũng không có tư cách gì xin anh tha thứ. Em chỉ mong anh hãy coi như đây là một lỗi lầm trong cuộc đời em mà ai cũng có thể mắc phải. Anh hãy cho em được ở bên con, nếu không, em sẽ ân hận cả đời. Em sẽ ra đi và sống một mình, để chuộc lại sai lầm em mắc phải’.

Nghe vợ nói vậy, anh thấy thật sự có chút thương xót. Dù anh cầm đơn ly hôn nhưng không kí. Anh vẫn để trong ngăn bàn và nhìn chị ra đi. Những ngày hôm sau, anh đã suy nghĩ rất nhiều. Anh thật sự không thể nghĩ, người đàn bà như chị lại phản bội anh, những tưởng anh và chị sẽ có một gia đình hạnh phúc, nào ngờ…

tha thu mot lan, hanh phuc ca doi - 2

Chị nghe anh nói, khóc nức nở trong điện thoại. Chị vừa khóc vừa nói ‘em thề, em hứa sẽ không bao giờ xảy ra một lần nào nữa. (ảnh minh họa)

Anh buồn vì tất cả những chuyện đã xảy ra. Nghĩ lại, anh thấy mình cần có trách nhiệm trong chuyện này. Anh đã chỉ mải mê đi làm, kiếm tiền, không nghĩ tới những lãng mạn, những ngọt ngào trong gia đình mình. Anh không thực sự quan tâm tới sở thích của vợ, anh không bận tâm xem vợ anh sống nhạt nhẽo thế nào. Nên có lẽ, đó là lý do khiến chị ngoại tình.Anh mong chị hiểu, tất cả những việc này là do cả hai chứ không phải do mình chị. Anh nói với chị một lời rằng ‘nếu anh tha thứ cho em, em có quay lại và làm một người vợ, người mẹ thật tốt?’.

Chị nghe anh nói, khóc nức nở trong điện thoại. Chị vừa khóc vừa nói ‘em thề, em hứa sẽ không bao giờ xảy ra một lần nào nữa. Em hối hận lắm rồi. Em yêu anh và con nhiều lắm!’.Cũng từ ngày hôm đó, anh và chị gần như hiểu nhau hơn. Anh cũng bớt đi tính khô khan, cứng nhắc của mình. Còn chị, yêu thương chồng con hết mực, lúc nào cũng yêu chiều chồng con. Có gì khúc mắc, vợ chồng nói với nhau chứ không để trong lòng rồi sinh ấm ức.

Thế đó, đã mấy năm từ ngày anh và chị xảy ra chuyện, vợ ngoại tình, anh định ly hôn thì giờ đây, tất cả chỉ là quá khứ. Hai người đang sắp có đứa con thứ hai, có một cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc. Tha thứ cho nhau để cho nhau cơ hội sửa sai và làm lại là điều ai cũng nên làm. Vì con người ai cũng sẽ mắc sai lầm ít nhất một lần trong đời. Chỉ khi nhận được sự bao dung, họ mới được thức tỉnh lương tâm và trái tim của mình. Thế nên, dù vợ hay chồng có phạm lỗi lầm, nên nhớ, hãy cho họ một cơ hội để sửa sai và cứu vãn, vì bản thân cũng là vì con cái.

Theo Thạch Thảo (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Vợ ngoại tình
Tin hay đừng bỏ lỡ