Tiền nhiều để làm gì? Để mua được hạnh phúc theo 4 cách này

Bảo Anh. Ngày 31/05/2021 18:54 PM (GMT+7)

Tiền không phải tất cả nhưng thực sự có thể mua hạnh phúc bằng 4 cách ý nghĩa này.

"Tiền bạc không mua được hạnh phúc" chắc hẳn là điều mà ai trong số chúng ta cũng từng được nghe. Vật chất có thể nhanh chóng mang lại cho bạn cảm giác phấn khích và vui vẻ song đó chỉ là cảm giác tạm thời. Nếu tâm bạn không hướng tới hạnh phúc, bạn không có được cảm giác thoả mãn, cảm giác đó sẽ nhanh chóng trôi qua mà thôi. 

Có lẽ bản thân hạnh phúc là một quyết định cá nhân mà bạn có thể chủ động duy trì nó bất kể điều kiện bên ngoài. Tuy nhiên, cần hiểu rằng tiền bạc không nên là kẻ thù của hạnh phúc. Tiền bạc có thể ảnh hưởng đến cảm giác của bạn trong thời điểm hiện tại và về lâu dài. Dưới đây là 4 cách thực tế mà tiền bạc có thể giúp bạn hạnh phúc hơn.

1. Bạn có thể giúp đỡ người khác tiền bạc 

Tiền nhiều để làm gì? Để mua được hạnh phúc theo 4 cách này - 1

Một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm với tiền chính là cho đi. Nhiều người sẽ cảm thấy thắc mắc song sự thật là việc cho đi có thể mang lại cho bạn cảm giác hạnh phúc hơn là nhận về. Bạn có thể giúp ai và với mức độ nào là tuỳ bạn và tuỳ khả năng của bạn. Đó có thể đơn giản là trả tiền ăn cho một người bạn hay giúp đỡ ai đó khi họ đang gặp khó khăn. Ngay cả những hành động tưởng chừng nhỏ nhất cũng có thể giúp bạn xây dựng hạnh phúc cá nhân một cách lâu dài.

Một lợi ích khác của việc cho đi và giúp đỡ người khác chính là bạn sẽ có một thái độ lành mạnh hơn đối với tiền bạc. Nhiều cuốn sách và nhiều nhà tư tưởng đã nói về ý tưởng của luật hấp dẫn, theo đó việc cho đi tiền bạc dễ khiến bạn kiếm được nhiều tiền hơn khi bạn thường xuyên hình dung ra cảm giác dư dả và giàu có. Bạn sẽ hạn chế được sự ích kỷ cũng như những cảm giác tiêu cực đi kèm với nó

2. Bạn có thể chu cấp cho các nhu cầu cơ bản của mình

Tiền nhiều để làm gì? Để mua được hạnh phúc theo 4 cách này - 3

Có một sự khác biệt giữa việc mua một miếng thịt bò và mua một hộp đậu, điều đó cũng giống như bạn mua một chiếc xe hơi sang trọng và một chiếc xe giá rẻ vậy. Tất nhiên, việc mua sắm xa xỉ có thể mang lại cho bạn cảm giác hạnh phúc hơn nhưng bạn sẽ đạt được hạnh phúc khi có thể chu cấp những nhu cầu cơ bản.

Khi trưởng thành và bạn phải bắt đầu cuộc sống riêng của mình, tự lập, đó sẽ là điều khiến nhiều người không khỏi hoang mang. Tuy nhiên bạn sẽ cảm thấy thực sự hoàn thành, chinh phục được mục tiêu khi tự tay mua được căn nhà đầu tiên hoặc chiếc xe đầu tiên. Những thứ này không cần phải quá xa hoa, nhưng đáp ứng được những nhu cầu cơ bản của bản thân sẽ giúp bạn nuôi dưỡng sự tự tin và giá trị chính mình. Không ai thích cảm giác mình không thể chăm sóc bản thân mình và tiền có thể giúp bạn tránh được cảm giác đó.

3. Bạn có thể thoát khỏi nợ nần

Tiền nhiều để làm gì? Để mua được hạnh phúc theo 4 cách này - 4

Một trong những điều tai hại nhất có thể xảy ra trong cuộc sống của chúng ta chính là mắc kẹt trong nợ nần. Thẻ tín dụng, ô tô mới, những kỳ nghỉ, các hoá đơn khám chữa bệnh, những sự kiện bất ngờ trong cuộc sống như thất nghiệp... tất cả đều có thể dẫn bạn đến nợ nần chồng chất. Một khi đã mắc nợ, tiền lãi bắt đầu tích tụ và sẽ khiến bạn rơi vào sự khó khăn thực sự. 

Lạm dụng tiền bạc có thể khiến bạn lâm vào cảnh nợ nần, nhưng nhớ rằng điều ngược lại cũng đúng. Sử dụng tiền một cách khôn ngoan có thể giải phóng bạn khỏi nợ nần và giúp bạn tạo ra một tương lai tài chính tươi sáng hơn.

Nếu bạn đang mắc nợ, hãy dám đối mặt và lên cho mình một kế hoạch để nhanh chóng giải quyết chúng. Sẽ phải mất một chặng đường không ngắn để thoát khỏi nợ nần song hãy tưởng tượng đến cuộc sống của bạn khi không còn mắc nợ: Bạn không nợ bất cứ ai bất cứ điều gì và bạn có toàn quyền kiểm soát tài chính của riêng mình.

4. Bạn có thể làm những điều ý nghĩa 

Tiền nhiều để làm gì? Để mua được hạnh phúc theo 4 cách này - 5

Cuối cùng, hãy nghĩ đến việc sử dụng tiền để làm những việc thực sự có ý nghĩa cho cuộc sống cá nhân của bạn.  Bạn có thể nghĩ đến một mục tiêu lớn mang lại cho mình niềm vui và cảm giác thỏa mãn như giúp con cái trang trải chi phí học đại học, du học; thành lập một quỹ từ thiện; khởi nghiệp với dự án mình luôn ấp ủ... 

Đồng tiền có sức mạnh giúp bạn đạt được những mục tiêu đem lại cho cuộc sống này nhiều ý nghĩa hơn. Hãy thử những điều đó và thay đổi tư duy từ việc đặt vật chất lên ưu tiên bằng việc tìm kiếm ý nghĩa cuộc sống thông qua tiền bạc. Điều này sẽ giúp bạn thoát khỏi những lần mua sắm bốc đồng ở trung tâm mua sắm, chi quá nhiều cho những thứ mình thực sự không cần thiết. Khi bạn luôn ghi nhớ những mục tiêu lớn hơn trong cuộc sống, bạn sẽ dễ dàng tránh được việc mua sắm nóng vội có thể làm ảnh hưởng đến hạnh phúc về lâu về dài. 

Lần tới khi bạn nghe ai đó nói rằng tiền không thể mua được hạnh phúc, hãy nhớ đến những điều ý nghĩa này. Khi bạn có quan điểm lành mạnh về tiền bạc, biết cho đi, cung cấp đủ cho nhu cầu của bản thân, giải phóng khỏi nợ nần và đạt được những mục tiêu có ý nghĩa, bạn sẽ thấy rằng tiền trên thực tế tiền bạc có thể cải thiện hạnh phúc và tăng chất lượng cuộc sống. 

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/tien-nhieu-de-lam-gi-de-mua-duoc-hanh-phuc-theo-4-...

Tiền không phải tất cả nhưng thiếu tiền sẽ vất vả: 5 cách giúp bạn đạt an toàn tài chính
Đừng để nợ nần, nỗi sợ hãi hay căng thẳng ngăn cản bạn đạt được các mục tiêu tài chính của mình. Thực tế là bạn hoàn toàn có thể sống một cuộc sống mà...
Theo Bảo Anh. (Theo Lifehack) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Bài học cuộc sống