Còn làm 10 điều tưởng chừng vô hại này là bạn đang tự tước đi hạnh phúc của mình

Bảo Anh. Ngày 09/10/2020 12:15 PM (GMT+7)

Đây là những hành động mà chúng ta vẫn làm, tưởng chừng là vô hại nhưng thực chất đang ngấm ngầm cướp đi hạnh phúc của bạn.

Còn làm 10 điều tưởng chừng vô hại này là bạn đang tự tước đi hạnh phúc của mình - 1

Chìm đắm trong thế giới ảo. 

Nhiều người ngày đêm chìm đắm trong thế giới facebook, instagram, khởi đầu ngày mới bằng việc lướt internet xem hôm nay có tin mới gì, điều nhất định phải làm trước khi đi ngủ cũng là lướt web. 

Thời gian của mỗi người đều có hạn, thế giới bên ngoài còn rất nhiều điều tươi đẹp đang chờ bạn khám phá. Đừng mãi chìm đắm trong thế giới ảo mà quên đi chính những người xung quanh. 

Còn làm 10 điều tưởng chừng vô hại này là bạn đang tự tước đi hạnh phúc của mình - 3

Luôn lo lắng về tương lai

Chúng ta không ai là biết trước về tương lai. Vậy thì sao lại phải luôn lo lắng về điều mà không ai biết nó sẽ xảy ra như thế nào?

Hãy không ngừng học tập và hoàn thiện mình, đừng ám ảnh về những điều chưa xảy ra. Nếu mắc phải sai lầm, bạn hoàn toàn có thể sửa chữa thay vì ở đó đoán già đoán non. 

Còn làm 10 điều tưởng chừng vô hại này là bạn đang tự tước đi hạnh phúc của mình - 4

Ám ảnh bởi những điều vô căn cứ 

Điều này có thể xuất phát từ nỗi lo lắng thường trực nào đó của bạn trong lòng. Một chút xước móng tay hay điều gì đó không thuận lợi trên đường đi phỏng vấn cũng có thể khiến bạn nghĩ rằng chắc chắn đó là điềm xui, mình sẽ không thể nào được nhà tuyển dụng ưng thuận. Đây là thói quen mà ai cũng cần loại bỏ, tưởng vô hại mà đang ngấm ngầm phá hủy hạnh phúc của bạn. .

Còn làm 10 điều tưởng chừng vô hại này là bạn đang tự tước đi hạnh phúc của mình - 5

Trì hoãn sự tận hưởng

Cuộc đời này ngắn chẳng tày gang, vì sao bạn lại không dám tận hưởng niềm hạnh phúc về một chuyến du lịch cùng người thân yêu hay diện một chiếc váy thật lộng lẫy tới buổi tiệc cuối năm. Đừng vì bất kỳ nỗi lo lắng nào mà trì hoãn sự tận hưởng của mình. 

Còn làm 10 điều tưởng chừng vô hại này là bạn đang tự tước đi hạnh phúc của mình - 6

Luôn dằn vặt bản thân

Đừng biến mình thành nạn nhân của cuộc đời, cảm thấy mình luôn là kẻ bất hạnh nhất, thất bại nhất.

Bạn nhìn lên những người thành công hơn mình mà lại không thấy được có biết bao người mong ước được như bạn. Chìa khóa để bạn tiến lên phía trước chính là chấp nhận thực tại và quá khứ, suy nghĩ lạc quan và hướng về tương lai. 

Còn làm 10 điều tưởng chừng vô hại này là bạn đang tự tước đi hạnh phúc của mình - 7

Nghiện một thứ gì đó

Nghiện ăn uống, nghiện mua sắm hay một loại nghiện bất kỳ đều không phải là điều tốt cho bạn. Hãy cứ thích và làm điều đó với niềm say mê, đừng chìm đắm trong cảm giác nghiện vì bạn sẽ phát điên khi không có đủ thứ đó hay thậm chí là phải dừng lại dù biết như vậy chỉ để tốt cho mình.

Còn làm 10 điều tưởng chừng vô hại này là bạn đang tự tước đi hạnh phúc của mình - 8

Phán xét người khác

Mỗi người có một cuộc sống và lý do riêng để làm hay không làm điều gì đó. Ngưng phán xét người khác lại, nhìn nhau với sự bao dung hơn chính là bí quyết để bạn được hạnh phúc. 

Còn làm 10 điều tưởng chừng vô hại này là bạn đang tự tước đi hạnh phúc của mình - 9

Buôn chuyện tầm phào 

Chuyện cô kia cặp với anh này, nhà ông B, ông C hàng xóm mới tối qua cãi nhau... luôn là chủ đề thu hút sự chú ý của nhiều người. Đừng tọc mạch vào đời tư của người khác và biến những câu chuyện đó thành trò cười của mình. Chắc hẳn bạn cũng không muốn mình trở thành nhân vật chính trong câu chuyện của người khác phải không. 

Còn làm 10 điều tưởng chừng vô hại này là bạn đang tự tước đi hạnh phúc của mình - 10

Cái gì cũng sợ 

Có nhiều người luôn mang trong mình nỗi sợ vô hình. Họ sợ rằng làm điều này thì sẽ không ổn, điều kia cũng sẽ chẳng xong. Vì những suy nghĩ đó, cuối cùng họ lựa chọn không làm gì. 

Còn làm 10 điều tưởng chừng vô hại này là bạn đang tự tước đi hạnh phúc của mình - 11

Thù lâu nhớ dai  

Việc giữ những suy nghĩ tiêu cực trong đầu chỉ khiến bạn trở nên mệt mỏi dần theo năm tháng mà thôi. Có thể những mâu thuẫn trong quá khứ hoàn toàn không phải do sự cố ý của đôi bên. Chuyện gì đã qua hãy xếp nó vào quá khứ. Đó mới là điều người hạnh phúc cần làm. 

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/con-lam-10-dieu-tuong-chung-vo-hai-nay-la-ban-dang-tu...

Hạnh phúc chẳng ở đâu xa, biết buông bỏ 9 điều này đời sẽ thong dong tự tại
Hãy nhớ rằng, hạnh phúc không phải điều gì quá xa vời khó kiếm tìm, nó nằm ở ngay những điều giản dị nhất. Quẳng gánh nặng đi và vui sống, bạn sẽ nhận...
Theo Bảo Anh. (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư duy thông minh