Tiếng cười nói gì về con người bạn?

Bảo Anh. Ngày 27/03/2022 19:00 PM (GMT+7)

Theo Robert Provine, một nhà tâm lý học đến từ Đại học Maryland, chúng ta có khả năng cười về điều gì đó nhiều hơn gấp 30 lần khi chúng ta trò chuyện cùng người khác.

Nụ cười là cách để chúng ta nhận biết một người đang vui vẻ hay cảm thấy được giải trí. Những khám phá khoa học gần đây cũng chứng minh rằng tiếng cười có thể giúp chúng ta hiểu hơn về người khác cũng như chính bản thân mình. Điều này đã được chứng minh bởi các nhà tâm lý học và các nhà nghiên cứu sau khi tiến hành nghiên cứu về tiếng cười trong một thời gian.

Nhiều nghiên cứu khác nhau đã chỉ ra rằng tiếng cười tiết lộ nhiều điều hơn là chỉ nói rằng người đó đang hạnh phúc. Dưới đây là những điều thú vị mà bạn có thể biết thông qua tiếng cười. 

1. Nhận biết tiếng cười tự phát và tiếng cười tự nguyện

Tiếng cười nói gì về con người bạn? - 1

Có 2 kiểu cười là cười tự phát và cười tự nguyện.

Tiếng cười tự phát đặc trưng bởi phản ứng không thể kiểm soát đối với điều gì đó khiến chúng ta bật cười. Điều này giống như khi bạn xem một trò đùa vui nhộn vậy. Niềm vui này khiến bạn cười và phát ra âm thanh đặc biệt khó có thể giả mạo. 

Trong khi đó, tiếng cười tự nguyện lại được tạo ra với âm thanh có chủ ý và là kiểu cười mà bạn tạo ra khi bạn muốn phản ứng lại một cách lịch sự trước trò đùa của ai đó. 

2. Bạn có xu hướng cười nhiều hơn khi biết người đang kể chuyện cười

Tiếng cười nói gì về con người bạn? - 3

Có một người bạn hay một nghệ sĩ hài yêu thích nào luôn khiến bạn cười bò khi nghe chuyện không? Khoa học nói rằng chúng ta dễ cười với ai đó hoặc cười chuyện về ai đó khi có sự quen thuộc. Chúng ta thường thấy những câu chuyện cười trở nên hài hước hơn khi người kể chúng là người ta biết. 

3. Chúng ta cười nhiều nhất khi ở bên bạn bè

Tiếng cười nói gì về con người bạn? - 4

Theo Robert Provine, một nhà tâm lý học đến từ Đại học Maryland, chúng ta có khả năng cười về điều gì đó nhiều hơn gấp 30 lần khi chúng ta trò chuyện cùng người khác. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng không phải những trò đùa khiến chúng ta cười mà đó là cách chúng ta phản ứng với người khác để họ thấy rằng chúng ta thích và hiểu những gì họ đang chia sẻ.

4. Mối quan hệ sẽ kéo dài, bền lâu hơn khi chúng ta cười với nhau

Tiếng cười nói gì về con người bạn? - 5

Nhà tâm lý học Bob Levenson của Đại học UC Berkeley đã tiến hành nghiên cứu về điều này. Cụ thể, trong nghiên cứu, ông đã yêu cầu các cặp đôi nói về một vấn đề nhạy cảm như điều khiến họ khó chịu về nửa kia của mình. 

Kết quả cho thấy rằng khi các cặp vợ chồng cười mỉm hay cười lớn trong các cuộc trò chuyện, họ thường nhanh chóng lấy lại tinh thần, cảm thấy tốt hơn dù vừa nói về một chủ đề dễ gây bực mình. Họ cũng chia sẻ rằng họ cảm thấy hài lòng hơn với mối quan hệ của mình và gắn bó bên nhau lâu hơn.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/tieng-cuoi-noi-gi-ve-con-nguoi-ban-d304907.html

8 đặc điểm khuôn mặt này bộc lộ rõ tính cách con người bên trong bạn
Bạn sẽ bất ngờ khi biết rằng các đặc điểm trên khuôn mặt cũng tiết lộ không ít điều thú vị về tính cách bên trong một con người.

Tư duy thông minh

Theo Bảo Anh. (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tư duy thông minh