Tỏ tình xong anh mất hút

Ngày 14/12/2013 20:01 PM (GMT+7)

Ngày đó, tôi câm nặng trong mối tình đơn phương với anh. Tôi yêu anh hơn cả bản thân mình, chỉ cần được gặp anh hay được anh gọi điện, nhắn tin là tôi vui cả tối.

Đúng là ở đời không ai nói trước được điều gì. Khi niềm hi vọng đang tràn trề, khi tôi đón chờ cơ hội tốt đến, muốn được sống bên cạnh người đàn ông tôi yêu thương thì cuối cùng nó lại không thành hiện thực. Mà cay đắng hơn, tôi không hiểu nguyên nhân vì sao anh lại đối xử với tôi như vậy, anh ra đi không một lời từ biệt.

Ngày đó, tôi câm nặng trong mối tình đơn phương với anh. Tôi yêu anh hơn cả bản thân mình, chỉ cần được gặp anh hay được anh gọi điện, nhắn tin là tôi vui cả tối. Ban đầu, anh chỉ coi tôi là bạn bè thân thiết, coi tôi như em gái. Không phủ nhận là anh đã lo lắng và quan tâm tôi hết mực, có nhiều người còn nói anh thích tôi. Tôi cũng đã từng nghĩ như thế, chính vì thế tôi mới dành tình cảm cho anh sau 3 năm anh em là bạn. Nhưng khổ một điều, dù là anh thể hiện như người yêu nhưng từng ấy thời gian ở bên cạnh nhau, anh không hề nói với tôi rằng, anh yêu tôi, thích tôi hay có tình cảm vượt lên trên tình bạn. Anh cứ như vậy khiến tôi lo lắng vô cùng.

Bạn bè tôi nói, nếu như thích anh thì hãy chủ động nói với anh, biết đâu anh là người nhút nhát. Nhưng tôi không nghĩ vậy vì anh không hề nhút nhát. Cách thể hiện của anh đủ để cho tôi hiểu, anh là người mạnh dạn thế nào, trong chuyện tình cảm thì không có chuyện nhát đâu.

Tỏ tình xong anh mất hút - 1

Bạn bè tôi nói, nếu như thích anh thì hãy chủ động nói với anh, biết đâu anh là người nhút nhát. (ảnh minh họa)

Anh còn kể với tôi về chuyện tình của mình mấy năm trước. Rằng anh cũng yêu một cô gái, cũng đã đưa cô này đi chơi rất nhiều nơi, chủ động tỏ tình. Nhưng yêu nhau được một thời gian thì hai người chia tay. Anh cũng không nói rõ lý do vì sao nhưng khi nhắc lại chuyện đó, thấy anh có vẻ buồn.

Tôi đã ở bên cạnh anh, dù chỉ với tư cách là bạn nhưng cũng đủ để tôi hiểu con người anh. Hay anh đang vướng bận chuyện gì, hoặc là anh chưa đủ can đảm để nói yêu tôi, hay anh cũng chưa bao giờ nghĩ tới chuyện lập gia đình nên không muốn tôi phải khổ?

Tôi cứ suy nghĩ và đặt ra biết bao câu hỏi vì sao, tôi cũng không dám mở lời. Chỉ âm thầm bên cạnh anh, lo lắng và quan tâm cho anh mà thôi.

Nhưng không ngờ, được một thời gian, anh tỏ tình với tôi. Anh nói rằng anh yêu tôi, có tình cảm với tôi rất lâu rồi. Lúc đó, tôi như người nhặt được vàng, tôi sung sướng không nói được thành lời. Tôi muốn hét lên để thỏa niềm vui sướng của mình. Tôi không tin rằng anh lại có tình cảm với tôi như anh nói và lại tỏ tình với tôi như vậy.

Tôi đã ôm chầm lấy anh vì hạnh phúc, không cần tôi trả lời, anh hiểu tôi yêu anh nhiều như thế nào.

Nhưng một điều kì lạ, từ ngày đó, chỉ được một tuần đầu anh thường xuyên liên lạc và nói lời yêu thương với tôi thôi. Còn dần dà, anh ít khi gọi điện, nhắn tin cho tôi như trước. Trước đây anh có lo lắng cho tôi nhiều, nhưng bây giờ, anh ít lo lắng, ít hỏi han tôi làm gì, ăn gì, ở đâu hơn. Anh chỉ cố định nhắn tin vào buổi tối, xem tôi làm gì thôi, còn ban ngày anh nói anh bận.

Tỏ tình xong anh mất hút - 2

Được 3 tháng nay thì không thấy anh liên lạc gì, toàn là tôi phải chủ động gọi xem anh ở đâu, làm gì với ai. (ảnh minh họa)

Những câu chuyện vui, chuyện tình cảm của anh, anh cũng không kể với tôi nữa. Anh đi đâu, gặp ai cũng không nói cho tôi giống như khi chúng tôi là bạn. Có vẻ như anh sợ tôi ghen tuông thì phải. Tôi thấy hơi lạ, vì không hiểu sao anh lại cư xử như thế. Nhưng tôi cũng bỏ qua hết vì quá yêu anh.

Được 3 tháng nay thì không thấy anh liên lạc gì, toàn là tôi phải chủ động gọi xem anh ở đâu, làm gì với ai. Mới đây, anh nói anh phải đi công tác miền Nam nửa năm, sau nửa năm đó về thì tính tiếp. tức là chuyện giữa tôi và anh cứ bỏ ngỏ như vậy, anh cũng không hứa hẹn, không bắt tôi chờ đợi gì cả. Anh chỉ bảo, nửa năm sau anh về thì tính, tức là, khi đó chúng tôi còn yêu nhau thì sẽ tính toán sau. Nhưng mà tôi nghĩ, tình cảm của anh bây giờ đã nhạt, anh lại không còn quan tâm tôi như trước, có lẽ là chúng tôi sẽ tan vỡ mất thôi. Tôi buồn quá, hi vọng là mọi thứ không có gì, chứ cứ như thế này, tôi lo là mình sẽ mất anh mãi mãi. Ngày vui chưa tày gang, chỉ hi vọng anh sẽ không vì thế mà bỏ rơi tôi. Còn nếu có chuyện đó thật thì thà rằng, chúng tôi cứ là bạn, có lẽ tôi sẽ vui và hạnh phúc hơn nhiều!

Mời các bạn đọc bài viết hấp dẫn cùng chủ đề tại đây:

Clip cảm động, giả gái níu kéo tình yêu

32 tuổi, tôi chưa một lần yêu!

Anh rể từng là người thứ 3 yêu tôi

Ngã ngửa bắt gặp vợ 'yêu' hàng xóm ngay trong nhà

Theo Hà Nhi (Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Yêu đơn phương