Tôi còn tử tế hơn khối người

Ngày 12/04/2013 19:50 PM (GMT+7)

Đừng chỉ đổ tội cho đàn ông, đừng cho rằng những gã có vợ toàn là người vô liêm sỉ.

Đó là lời phản bác của một anh chàng có vợ và cũng đang vụng trộm với một người phụ nữ khi đọc bài viết ‘đàn ông có vợ không ai thật lòng!’.

Thật sự tôi rất bức xúc khi đọc bài viết ‘đàn ông có vợ không ai thật lòng’. Thật sự các bạn đã sai khi đánh đồng như vậy. Đàn ông có vợ cũng có lý  lẽ riêng của họ, có tình yêu và cả sự chân thành. Nếu nói như các bạn thì người nào có gia đình rồi sẽ không được quyền yêu lần nữa?

Đúng, tôi đã có vợ con nhưng lại đem lòng yêu người con gái khác. Tôi không phủ nhận tôi đã yêu cô ấy thật lòng, yêu hơn cả vợ con mình. Đó là thứ tình cảm thật sự, ở bên cô ấy tôi cảm thấy rất bình yên, cảm thấy cuộc sống này thật hạnh phúc, vui vẻ. Nhưng mỗi khi nghĩ về vợ con tôi lại thấy ân hận, vì bản thân tôi làm chồng mà không chung thủy với vợ. Nhưng thật lòng, tình cảm với vợ không còn nữa, sống với vợ cũng vì trách nhiệm, vì thương con nhỏ.

Bạn cũng sẽ cho tôi là kẻ vô liêm sỉ, nhưng đó chỉ là lý thuyết. Vì một ngày nào đó, rất có thể bạn cũng rơi vào lưới tình này. Nếu không cho tôi được quyền rung động trước người khác thì khác gì tôi không phải là đàn ông, không phải con người. Đâu phải cuộc hôn nhân nào cũng là tốt đâu phải lựa chọn nào cũng là cuối cùng. Nếu thế, con người ta sao có thể mắc sai lầm và cũng đâu có cái gọi là ly hôn.


Bạn cũng sẽ cho tôi là kẻ vô liêm sỉ, nhưng đó chỉ là lý thuyết. Vì một ngày nào đó, rất có thể bạn cũng rơi vào lưới tình này. (ảnh minh họa)

Tôi yêu em và cũng làm tốt trách nhiệm của một người yêu. Tôi lo lắng cho em từng bữa ăn giấc ngủ, tất nhiên không thể toàn diện. Tôi cũng mong muốn em được vui vẻ hạnh phúc và có thể làm được gì cho em, tôi sẵn sàng. Em cũng tình nguyện yêu tôi khi biết tôi đã có gia đình. Phụ nữ yêu thường hết mình, đàn ông cũng vậy. Mặc dù bạn biết người ta có vợ con nhưng bạn vẫn chấp nhận, vậy hà cớ gì bạn lại chỉ trách cứ người ta? Đâu phải là sự gian dối do một mình người đàn ông?

Tôi đang yêu, đang ngoại tình nhưng tôi đã cố gắng làm tốt mọi việc với cả hai người phụ nữ của tôi. Một người là trách nhiệm, còn một người là tình yêu thực sự. Cũng là cương vị phụ nữ, bạn sẽ hiểu được tình cảm của con người. Bạn cũng yêu chồng và người phụ nữ ấy cũng yêu chồng bạn. Nếu thật sự anh chồng muốn ly hôn để đến với người phụ nữ kia, bạn có cho phép hay không? Thế nên, anh ta vì tình nghĩa vợ con phải níu kéo cuộc hôn nhân và phải lén lút chăm sóc người tình nếu như cô ấy đồng ý.

Tôi thấy mình còn tử tế hơn nhiều người, vì nhiều gã có vợ còn bắt cá mấy tay, còn yêu, ngoại tình với vài cô khi vẫn có vợ con ở đó. So với những kẻ ấy, tôi thấy mình không có gì quá đáng. Chỉ là, tôi không muốn sống mãi một cuộc sống không có tình yêu. Nếu phụ nữ hiểu, nếu bạn cũng hiểu thì nên giải thoát cho người chồng của mình, để anh ta tự do tìm kiếm hạnh phúc. Còn nếu cứ cố gắng níu kéo, bạn phải chấp nhận thôi.

Đừng chỉ đổ tội cho đàn ông, đừng cho rằng những gã có vợ toàn là thứ vô liêm sỉ. Nếu không có phụ nữ, họ ngoại tình với ai?

Độc giả Nguyenchungkien...@yahoo.com (Hà Nội)

Theo KP
Tin bài cùng chủ đề Yêu người có vợ