Trai giàu liệu có chân tình với gái nghèo?

Ngày 14/01/2016 09:57 AM (GMT+7)

Một cô gái nghèo lại được một anh chàng vô cùng giàu có và đẹp trai yêu mê mệt, liệu rằng cô ấy có băn khoăn hay không?

Câu trả lời là vô cùng hoang mang, vô cùng lo sợ...

Dù có nằm mơ tôi cũng không tin được một ngày tôi lại được một người đàn ông cực kì giàu có tỏ tình. Người giàu thường yêu nhau, con gái nghèo như tôi chỉ có thể lấy một anh chàng nghèo, hoặc là một rất đỗi bình thường, rồi vợ chồng cùng nhau phấn đấu. Tôi nào dám nghĩ, vừa mới bắt đầu đã có thể có được một người đàn ông giàu có nói muốn làm bạn trai của tôi và rất yêu tôi.

Thế mà, anh đến bên tôi, nắm tay tôi và nói rơm rớm nước mắt rằng, anh đã thích tôi từ lâu, chỉ là, tôi cứ luôn tìm cách trốn tránh anh, khiến anh cảm thấy ngột ngạt vô cùng. Anh cũng không biết làm cách nào để tiếp cận tôi, đến gần tôi. Anh có nhờ bạn bè giới thiệu này kia, mai mối này nọ nhưng tôi đều tìm cách từ chối.

Thật tình, anh là một người đàn ông điềm đạm, đẹp trai nhưng cũng đầy chất chơi, chất chơi của người có tiền. Tôi nghĩ thế. Đàn ông có tiền tất nhiên sẽ khác những người nghèo khó. Tôi cũng chỉ là một cô gái xuất thân quê mùa, bố mẹ chân lấm tay bùn, đi học, rồi đi làm, chỉ mong có được một người đàn ông tử tế yêu thương mình. Tôi nào dám mơ lấy chồng giàu có, đại gia vì nhan sắc tôi không phải là xuất chúng. Thế mà, tôi lại được anh yêu, có tin nổi không?

trai giau lieu co chan tinh voi gai ngheo? - 1

Anh nắm lấy tay tôi và nói rằng ‘con gái đẹp, anh đã gặp nhiều rồi, cũng đã yêu nhiều rồi. Và chính vì anh yêu nhiều nên anh càng nhận ra, em mới chính là cô gái anh đang tìm. (ảnh minh họa)

Anh nói với tôi rằng, anh yêu tôi vì tôi rất hồn nhiên, chân thật. Chính sự mộc mạc của tôi khiến anh cảm thấy muốn được bên tôi, muốn chinh phục tôi. Liệu có phải là anh đã xem nhiều phim Hàn quá nên đang hành động giống như các công tử Hàn? Còn tôi, cũng là một con bé lọ lem đang mơ mộng viển vông theo những bộ phim ấy?

Tôi hỏi anh, tại sao con gái đẹp nhiều như vậy mà anh lại không yêu, anh lại tìm tới tôi, muốn chinh phục tôi? Tình yêu ấy liệu có bền được không, liệu rằng anh có thật tình muốn lâu dài với tôi hay chỉ là thấy cô gái này non nớt, lạ lẫm nên muốn chinh phục rồi lại chán và chia tay?

Anh nắm lấy tay tôi và nói rằng ‘con gái đẹp, anh đã gặp nhiều rồi, cũng đã yêu nhiều rồi. Và chính vì anh yêu nhiều nên anh càng nhận ra, em mới chính là cô gái anh đang tìm. Một người hiền lành, lương thiện, chất phác, không ham của cải. Em nghèo nhưng em có sự tự trọng cao và anh luôn yêu quý em vì điều đó. Hãy cho anh cơ hội để khiến em tin tưởng anh, được không?”. Nhìn anh không có vẻ giả dối, vì anh cũng không mang bộ dạng giả dối. Chỉ là anh quá giàu và quá đẹp trai. Người như anh, dù tôi có là bạn gái của anh thì cũng không biết làm cách nào giữ được anh. Và dù sau này chúng tôi có làm người yêu của nhau thì tôi cũng đâu dám chắc, một ngày nào đó, anh sẽ không chán vì sự nhàm chán của tôi, sẽ không bị những người con gái khác chinh phục?

Người giàu thường yêu nhau và anh sẽ yêu một cô gái xinh đẹp, cao ráo, đẳng cấp đủ để anh tự hào khi đi cùng cô ấy đến bạn bè. Còn tôi, chỉ khiến anh cảm thấy ái ngại khi đưa tôi đi cùng. Bạn bè anh chắc cũng toàn người giàu có, họ sẽ có cái nhìn thế nào về tôi, hay họ sẽ nghĩ một đứa con gái nghèo như tôi cứ bám lấy anh vì anh lắm tiền, nhiều của. Tôi sẽ bị người đời coi thường.

trai giau lieu co chan tinh voi gai ngheo? - 2

Hay là cứ mặc kệ mọi chuyện, cứ yêu đã, cứ làm theo trái tim mình mách bảo. Và nếu chẳng may có gặp phải một gã Sở Khanh thì coi như số phận mình trớ trêu. (ảnh minh họa)

Nhưng không thể phủ nhận, tôi cũng đã yêu anh, những lời anh nói, anh mắt anh nhìn tôi khiến trái tim tôi rung động. Tôi không cần anh mua quà, đưa đi nhà hàng, tôi chỉ cần quan tâm tôi, lo lắng cho tôi như lúc này là quá đủ. Nhưng, tôi vẫn nghi ngờ, nghi ngờ mãi một chuyện và không thể lý giải được, con gái rất nhiều sao anh vẫn chọn tôi? Dù những gì anh nói không phải là không có lý nhưng cũng không đủ để tôi hoàn toàn tin tưởng. Yêu một người mà không tin được người đó có yêu mình thật lòng hay không, cũng hoang mang không biết bao giờ họ sẽ chia tay mình thì thật là bức bách.

Đàn ông giàu có yêu gái nghèo như tôi hay không đây? Một nghìn lần tôi hỏi câu hỏi đó. Vì tôi nghèo nên tôi nghĩ, mình không thể yêu được một chàng công tử giàu có lại đẹp trai như anh. Tôi sợ phải đối diện với ánh mắt của người đời, đối diện với ánh mắt của những cô gái sành điệu, ăn chơi ngày ngày muốn có được anh. Nên lúc này, trái tim tôi vô cùng đau đớn. Một là yêu anh, hai là muốn rời bỏ anh. Chỉ là, tình yêu đã quá lớn, ra đi thì thật vô cùng đau khổ. Nhưng yêu rồi thì phải làm thế nào đây?

Hay là cứ mặc kệ mọi chuyện, cứ yêu đã, cứ làm theo trái tim mình mách bảo. Và nếu chẳng may có gặp phải một gã Sở Khanh thì coi như số phận mình trớ trêu. Còn nếu là tình yêu chân thành, là anh thật lòng với tôi, muốn lấy tôi làm vợ thì còn hạnh phúc nào lớn hơn thế? Chẳng lẽ, trên đời này,đàn ông giàu, đẹp trai lại không có người chân thành với gái nghèo như tôi sao?

Theo Ngọc Trang ghi (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Yêu đơn phương