Đừng cố lấy chồng giàu

Ngày 30/12/2015 20:00 PM (GMT+7)

Vì sớm ý thức được vẻ đẹp của mình nên khi đến tuổi cập kê, chị đã cố gắng ra thành phố làm việc để kiếm một anh chồng giàu có cho xứng với nhan sắc của chị.

Chị xinh đẹp, dịu dàng, là niềm mơ ước của rất nhiều trai làng. Nhưng, vì sớm ý thức được vẻ đẹp của mình nên khi đến tuổi cập kê, chị đã cố gắng ra thành phố làm việc để kiếm một anh chồng giàu có cho xứng với nhan sắc của chị. Bố mẹ chị cũng muốn như vậy. Vì thời đại này người đẹp nhiều quá mà chỉ cần họ đẹp là có người yêu giàu có. Chị cũng đẹp, tội gì chị không tận dụng nhan sắc của mình.

Chị còn mơ ước được đi thi người đẹp, được đi thi người mẫu rồi nhỡ đâu có cơ may trở thành người nổi tiếng, người ta sẽ chú ý tới chị. Và đương nhiên, không cần phải nói, có người cũng tìm tới tận nhà, xin được rước chị về làm vợ.

Ấy vậy mà, mơ ước của chị suốt mấy năm không thành. Chị có nhan sắc thật nhưng muốn làm người nổi tiếng đâu phải dễ. Chị cũng bươn chải nhiều năm nhưng cuối cùng, cái chị nhận được cũng chỉ như những người bình thường khác. Người ngoài nhìn vào thì nghĩ chị quá sướng rồi. Có nhan sắc, có ngoại hình, có công việc, đàn ông theo chị lại nhiều, tha hồ lựa chọn. Nhưng khổ, chị thích những người giàu có, thật là giàu để hàng tuần, hàng tháng có thể mua cho chị được những bộ quần áo hàng hiệu lộng lẫy, để chị có thể cho thiên hạ thấy, bộ cánh nào khoác lên người chị cũng lung linh.

Đừng cố lấy chồng giàu - 1

Chị còn ước có được xe hơi biệt thự chứ không phải chỉ ở căn hộ nhỏ nhỏ còn đang phải trả tiền thuê hàng tháng. Xe máy cũng thích đổi liên tục để cho hợp với trang phục và dáng người. Chị nghĩ, chỉ có chồng giàu mới khiến chị như thế được. Nên chị quyết tâm lấy chồng giàu.

Nhưng đàn ông giàu đâu phải kiếm là được. Họ thích gái đẹp thật nhưng họ cũng thích người chân thành, có tâm. Còn chị cứ nhăm nhe vào túi tiền của họ, thì họ cũng phải sợ một ngày nào đó không may họ có chuyện xảy ra, không lẽ của cải về hết tay của vợ? Họ cẩn trọng khi chọn người bạn đời nên với họ, chị không phải là mối tình cuối.

Chị chọn một người đàn ông gấp đôi tuổi chị làm chồng, chỉ vì ông ta giàu có. Không cần tiêu chí gì cao siêu, giàu là được. Người ấy quả thực là giàu, chỉ là đã trải qua 2 đời vợ và có đến mấy người con. Chị làm vợ bé của ông ta với hi vọng được sống như bà hoàng.

Ai cũng ngạc nhiên trước quyết định của cô gái trẻ đẹp. Nói là vì tình yêu, chẳng mấy ai tin. Há như ông ta không giàu có, người ta có thể tin đó là vì tình. Nhưng đằng này, ông ta nhiều tiền, nhiều của, ai có thể tin một cô gái hám tiền như chị lại chỉ lấy ông ta vì chữ tình. Tình không có tiền, chị có đành lòng hay không?

Sống với nhau được có đôi ba năm thì người chồng của chị lâm bệnh mà mất. Nói là bệnh của người già thì hơi quá nhưng đúng là, ông ta cũng già thật. Của cải chẳng còn mấy vì con cái đông. Tưởng lấy chồng giàu được nhờ những năm tháng sau này, cùng nhau gây dựng của cải. Ai ngờ,…

Bây giờ chị trở thành góa phụ khi vừa có một cô con gái nhỏ. Cuộc sống xem chừng rất khó khăn. Làm mẹ đơn thân, không còn tự do như trước, cũng không còn được dùng hàng sang, tiêu tiền như nước. Chị phải chắt bóp, tính toán từng đồng một, không hợp với người đàn bà trước đây…

Đừng cố lấy chồng giàu - 2

Cuộc sống không ai nói trước được điều gì, nay thế này, mai thế khác. Chị ngày hôm nay tưởng chừng có cuộc sống sung sướng nhưng rồi tai họa ập đến, một phút ra đường. Giờ chị phải nai lưng kiếm từng đồng nuôi con, cũng vì trách nhiệm của người làm mẹ. Chị đâu thể bỏ rơi con cái của mình.

Nghĩ lại ngày ấy, bao nhiêu đàn ông tán tỉnh, chị lại từ chối, chọn lấy một ông chồng già bằng tuổi bố mình để giờ đây thành góa phụ, không nơi nương tựa. Muốn đi bước nữa cũng khó, vì con còn nhỏ, ai sẽ cưu mang mẹ con chị đây? Thế thời thay đổi, chị ngồi khóc như một đứa trẻ vì quyết định sai lầm và lòng tham vô đáy của mình. Biết thế ngày trước chọn một người chân thành để lấy. Mà người yêu chị đâu phải là người nghèo, cũng toàn là người khá giả, chỉ là không phải đại gia.

Bây giờ thì chị trở lại với hai bàn tay trắng, ân hận cũng đã muộn màng. Của cải nào của chị, con cái ông ta cũng giành phần, chị cũng đành phải chấp nhận.

Bài học cho những cô gái tham lấy chồng giàu là thế. Tất nhiên, nên chọn một người đàn ông có bản lĩnh, có kinh tế để lấy nhưng phải là người ta thật lòng yêu thương. Những người chỉ chăm chăm nhìn vào túi tiền của người khác mà gật đầu làm vợ, hạnh phúc sẽ chẳng bền lâu.

Đừng vì tham tiền mà hủy hoại hạnh phúc của đời mình. Của cải có thể làm nên từ hai bàn tay. Chỉ cần vợ chồng đồng cam cộng khổ, mọi khó khăn có thể vượt qua. Tiền bạc có thể kiếm được. Còn tình mà mất thì mãi mãi không bao giờ có thể quay lại như xưa.

Theo Bạch Dương (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện vợ chồng