Mẹ chồng xin phép tôi cho con trai bà được ngoại tình

Ngày 05/01/2016 08:53 AM (GMT+7)

Vừa bước chân vào phòng, bà đã quỳ xuống chân Thương, cầu xin điều mà có nằm mơ, Thương cũng không nghĩ ra được

Tuổi thơ Thương là những chuỗi ngày cay đắng mà Thương không bao giờ muốn nhớ lại. Thương không biết cha mẹ mình là ai, chỉ biết mình lớn lên trong cô nhi viện. Trưởng thành, Thương tạm biệt mái nhà ấy để đi xây dựng tương lai cho mình. Số phận đưa đẩy để Thương gặp Nguyên. Chàng trai chững chạc, tài giỏi. Cảm thương với số phận của Thương, Nguyên đã ngỏ lời yêu với Thương. Thương không nghĩ cuộc đời sau này của mình lại gặp được hạnh phúc bất ngờ đến thế. May mắn hơn, mẹ Nguyên không hề chối bỏ Thương. Thương đã bật khóc trong vòng tay mẹ Nguyên khi bà khẽ xoa đầu Thương gọi cô một tiếng "con gái".

Đám cưới được tổ chức giản dị nhưng ấm cũng vô cùng. Trong hôn lễ, nước mắt Thương không ngừng rơi vì hạnh phúc và cảm động trước tình cảm mà Nguyên và mẹ chồng dành cho mình.

Cuộc sống hôn nhân của Thương thực sự là thiên đường đáng mơ ước của những cô gái sau khi lấy chồng. Thương được Nguyên chăm sóc chu đáo. Những gì Thương không biết đều được mẹ chồng chỉ bảo tận tình. Những tháng ngày tươi đẹp của Thương nhanh chóng chấm dứt khi một năm qua đi, Thương vẫn chưa có động tĩnh gì.

Mẹ chồng chỉ có mình chồng Thương nên trách nhiệm càng đè nặng lên vai. Mẹ chồng Thương sốt sắng đi cắt thuốc, mua đồ về tẩm bổ cho vợ chồng Thương nhưng cái bụng của Thương chẳng thể lớn lên để mang niềm vui cho mọi người. Lo lắng, Thương giấu Nguyên đi khám. Cầm tờ kết quả xét nghiệm trên tay, Thương đau đớn tới hoảng loạn: vô sinh.

Mẹ chồng xin phép tôi cho con trai bà được ngoại tình - 1

Nguyên sững sờ trước câu nói của Thương. Bất chợt có tiếng đổ vỡ ở bên ngoài. Nguyên vội vã chạy lại. (ảnh minh họa)

Suốt quãng đường về nhà, hai chữ vô sinh cứ hiện lên ám ảnh Thương. Sự thật này đến Thương còn không thể đối mặt thì Nguyên và mẹ chồng cô sẽ đón nhận nó làm sao. Mang nét mặt thất thần bước vào nhà, Thương chết lặng khi thấy Nguyên và mẹ chồng đang ngồi đợi cô về dùng cơm. Thấy mặt Thương tái mét, Nguyên vội vã dìu Thương lên phòng. Vừa lên tới nơi Thương đã ôm chầm lấy Nguyên mà khóc nức nở:

- Anh ơi, em xin lỗi, em không thể sinh con cho anh được rồi. Em... em không có khả năng làm mẹ.

Nguyên sững sờ trước câu nói của Thương. Bất chợt có tiếng đổ vỡ ở bên ngoài. Nguyên vội vã chạy lại. Thì ra mẹ Nguyên thấy con dâu mệt, nên pha sữa cho con dâu. Nhưng câu nói vừa rồi của Thương đã đả kích lớn tới thần kinh của bà.

Sau hôm đó, tiếng cười trong gia đình Thương tắt hẳn, chỉ có sự im lặng, u ám tới đáng sợ vây quanh. Mẹ chồng Thương không còn hồ hởi với Thương như trước nữa. Bây giờ, mỗi khi thấy Thương bà chỉ nhìn Thương với ánh mắt thất vọng rồi bỏ đi. Nguyên buồn bã ra mặt. Tối nào cũng lặng lẽ quay lưng về phía Thương. Tủi thân, Thương chỉ muốn bật khóc.

Sự im lặng trong ngôi nhà càng gia tăng thêm tội lỗi của Thương. Thương luôn sống trong mặc cảm, dày vò rằng chính Thương đã đẩy hạnh phúc của gia đình vào cảnh bi đát.

Một ngày Thương đi làm về, thấy mẹ chồng chờ Thương sẵn ở cửa. Nét mặt căng thẳng của bà khiến Thương thêm phần lo lắng. Vừa bước chân vào phòng, mẹ chồng đã quỳ xuống chân Thương, cầu xin điều mà có nằm mơ, Thương cũng không nghĩ ra được:

- Xin con hãy cho phép con trai mẹ được ngoại tình. Mẹ bằng tuổi này rồi, cũng cần có đứa cháu để khi xuống suối vàng, còn có mặt mũi mà gặp bố thằng Nguyên. Mẹ biết con sẽ rất khó mà chấp nhận được chuyện này nhưng con ơi hãy thương lấy mẹ, thương lấy chồng con. Mẹ đã sắp xếp rồi, chỉ cần cô gái ấy có thai và sau khi sinh con xong, mối quan hệ giữa cô ấy với gia đình mình sẽ chấm dứt. Việc này, Nguyên cũng đã đồng ý. Chỉ cần con cố gắng chịu đựng một thời gian thôi.

Từng câu nói của mẹ chồng như ngàn mũi dao đâm nát trái tim Thương. Đau đớn, Thương bật khóc. Nỗi đau không thể làm mẹ còn chưa vơi bớt thì giờ đây, mẹ chồng Thương lại tiếp tục khiến trái tim Thương thêm rỉ máu. Thương có thể hiểu và thông cảm cho mẹ chồng mình phần nào. Nhưng nỗi đau này, Thương biết làm thế nào để vượt qua đây. Và liệu có vì đứa con mà Nguyên sẽ thay đổi, bỏ Thương để cưới cô gái đó về hay không? Quá nhiều điều lo lắng làm Thương căng thẳng tột độ. Thương biết phải làm gì cho trọn vẹn cả đôi đường đây?

Theo Mai Thủy (Một thế giới)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình