Tranh cãi "nên tìm việc mới rồi xin nghỉ hay ngược lại", ai cũng tâm đắc trước 1 câu chốt

Ngày 24/05/2020 19:00 PM (GMT+7)

Topic hiện vẫn đang nhận được sự quan tâm và bình luận. Mỗi người khi đưa ra lời khuyên đều có lý của mình. Vậy nên tìm việc mới rồi nghỉ hay ngược lại? Câu hỏi này có lẽ không thể có câu trả lời chính xác với tất cả mọi người mà tuỳ thuộc vào điều chúng ta ưu tiên hơn. 

Đối với mỗi người, nghỉ việc thường không phải là quyết định dễ dàng gì. Thời điểm nghỉ thế nào, công việc mới liệu có được như mình nghĩ, bản thân sẽ phát triển ra sao ở môi trường mới... và hàng loạt các câu hỏi khác khiến chúng ta phải cân nhắc rất nhiều. 

Mới đây, một thắc mắc được chia sẻ trên hội nhóm công sở với đông đảo thành viên đã nhận được sự quan tâm, bình luận sôi nổi. Chuyện là nàng công sở này thắc mắc không biết nên xin nghỉ trước rồi đi tìm việc mới hay tìm được việc mới rồi mới nghỉ việc hiện tại. Câu hỏi này cũng là nỗi niềm của rất nhiều người vì không biết phải lựa chọn sao cho đúng. 

tranh cai "nen tim viec moi roi xin nghi hay nguoc lai", ai cung tam dac truoc 1 cau chot - 1

Thắc mắc của cô nàng công sở này là nỗi niềm của không ít người. 

"Có nên nghỉ việc trước khi tìm được việc mới không? 

Các bạn nhóm mình thường nghỉ việc trước rồi mới tìm việc hay là tìm được việc ở công ty mới rồi mới xin nghỉ ở công ty cũ? 

Nếu xin nghỉ trước thì tình hình hiện nay khó xin việc mình cũng khá lo lắng, nếu vừa làm vừa tìm việc mới mình thấy làm việc không được tập trung. Các công ty cũng thường không đợi mình quá 1 tháng nên cũng phải nghỉ ngang ở công ty cũ. Mình thì thấy như vậy hơi vô trách nhiệm. 

Mong các bạn cho mình lời khuyên nhé."

Trước thắc mắc của cô nàng công sở, dân mạng đã nhiệt tình đưa ra lời khuyên của mình. Mỗi người một ý khác nhau song ai cũng có cái lý của mình. 

"Đang ảnh hưởng của dịch bệnh thế này, tốt nhất là tìm được việc mới rồi hẵng nghỉ việc bạn ơi. Giờ nghỉ việc xong thất nghiệp rồi chẳng tìm được công việc mới thì sao? Nếu bạn còn độc thân và không phải lo về kinh tế thì không sao chứ có gia đình rồi mà bỗng nhiên mấy tháng chịu tiếng thất nghiệp thì mệt lắm!". 

"Mình cũng rất đồng cảm với bạn vì từng trải qua phân vân này. Theo mình thì để tránh cuộc sống bị đảo lộn nhiều, bạn nên chọn phương án an toàn, xin được việc mới rồi hẵng nghỉ công việc hiện tại". 

"Nhiều công ty khá không thích khoảng trống thất nghiệp trong hồ sơ tuyển dụng. Nếu không khéo léo đưa ra lý do, việc bị thất nghiệp trong thời gian dài có thể khiến bạn gặp bất lợi khi đi xin việc đấy!". 

"Em đã chắc về quyết định nghỉ việc của mình chưa? Nếu nghỉ rồi không tìm được công việc tốt bằng công việc hiện tại thì sao?". 

tranh cai "nen tim viec moi roi xin nghi hay nguoc lai", ai cung tam dac truoc 1 cau chot - 2

Ảnh minh hoạ.

Khá đông ý kiến cho rằng tìm được việc mới rồi mới xin nghỉ chính là con đường an toàn và tốt nhất, đề phòng trường hợp chưa thể tìm được việc ngay hay muốn quay về công việc cũ không được. Tuy nhiên, không phải bỗng nhiên ta lại có suy nghĩ nghỉ việc. Đó là khi công việc hiện tại đã không còn phù hợp, khiến ta không tìm được niềm vui, sự nhiệt huyết trong công việc. Số đông khác cho rằng, không nên ngần ngại mà hãy nghỉ công việc hiện tại rồi cho mình thời gian tìm việc khác phù hợp hơn.

"Có lẽ ý kiến của mình sẽ khiến nhiều bạn tranh cãi nhưng với mình, thất nghiệp cũng là một khoảng thời gian tốt. Đó là lúc bạn có thể làm những việc suốt thời gian bận rộn qua không thể làm. Hơn nữa, bụng đói thì chân sẽ bò. Mình tin là thất nghiệp với đủ nỗi lo sẽ khiến bạn có thêm nhiều động lực để tìm được việc mới hơn thôi". 

"Nếu là một người có trách nhiệm, anh nghĩ em nên nghỉ việc, bàn giao mọi thứ xong xuôi rồi tìm việc mới chưa muộn. Đó cũng là cách để bản thân thấy nhẹ nhàng và không để lại những ảnh hưởng xấu với công ty cũ. Một người vừa làm việc vừa tơ tưởng đến công việc khác, ngồi rải CV trong giờ làm việc thì liệu có hiệu quả được không?".

"Không biết bạn làm trong ngành nào nhưng nếu có năng lực thì mình nghĩ tìm được công việc mới cũng không quá khó khăn đâu. Hãy tính đến trường hợp, biết đâu sau này bạn còn quay về công ty hiện tại làm thì sao. Hãy là người nhân viên có tâm nhé. Xin nghỉ rồi cho bản thân chút thời gian rảnh rỗi để tìm thứ phù hợp hơn". 

Topic hiện vẫn đang nhận được sự quan tâm và bình luận. Mỗi người khi đưa ra lời khuyên đều có lý của mình. Vậy nên tìm việc mới rồi nghỉ hay ngược lại? Câu hỏi này có lẽ không thể có câu trả lời chính xác với tất cả mọi người mà tuỳ thuộc vào điều chúng ta ưu tiên hơn. 

Bạn cần sự an toàn về tài chính, muốn công việc với tính chất ổn định hay muốn sông được thoả đam mê? Mỗi lựa chọn đều có hai mặt của nó và bên cạnh những điểm cộng, bạn đều phải đối mặt với rủi ro. Song dù lựa chọn ra sao, bạn cũng hãy tin rằng cánh cửa mới dù có thách thức nhưng cũng sẽ mở ra đầy cơ hội với bạn. 

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/tranh-cai-nen-tim-viec-moi-roi-xin-nghi-hay-nguoc-lai...

Chăm chỉ cày cuốc vẫn mãi nhân viên quèn vì không biết 5 chữ đừng nơi công sở
Có người từng nói với tôi rằng, cách tốt nhất để biến bạn bè của bạn thành kẻ thù là đưa họ những lời khuyên mà họ không muốn nghe. Không phải ai cũng...
Theo Bảo Anh (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Cư dân mạng
Tin hay đừng bỏ lỡ