Những lá đơn xin nghỉ phép khiến ai nấy chỉ biết ôm bụng cười

Ngày 15/05/2020 15:38 PM (GMT+7)

Bị "quái vật" tấn công, vì bị sếp gọi là "mày" hay đơn giản do lời phán của thầy bói... chính là những lý do bá đạo được đưa ra để xin nghỉ phép.

Xin nghỉ vì bị "quái vật" tấn công 

Những lá đơn xin nghỉ phép khiến ai nấy chỉ biết ôm bụng cười - 1

Chuyện phải xin nghỉ phép khi đang đi làm là điều rất phổ biến và khó tránh khỏi. Lý do có thể là vì con ốm, vì sức khỏe bản thân không đảm bảo hay gia đình có việc đột xuất. Thế nhưng trong nhiều trường hợp, những lý do xin nghỉ đưa ra khiến cấp trên đọc mà chẳng biết nên cười hay nên khóc. 

Anh chàng chủ nhân của lá đơn xin nghỉ phép dưới đây đã vận dụng hết vốn văn chương của mình để xin sếp nghỉ 1, 2 ngày lấy lại sức khỏe sau khi bị "quái vật" tấn công. 

"Hà Nội, ngày…

Kính gửi Giám đốc bộ phận Kế hoạch kiêm Superman của toàn phòng ban.

Em là Lê Minh Quân, 26 tuổi, bộ phận Kế hoạch, một nhân viên cần mẫn của công ty.

23g30 phút đêm qua, sau khi cố gắng hoàn thành báo cáo tuần tới, do quá mệt, quá buồn ngủ và đêm quá yên tĩnh nên em có gục xuống bàn tự nhủ nghỉ một chút thôi.

Em không ngờ trong khi mình thực hiện “giấc ngủ yên bình” đó thì “chiến tranh giữa các vì sao” đã xảy ra. Tinh cầu Bạch bị một đám quái vật màu xanh và xám mang tên Cảm Cúm tấn công. Mặc dù các chiến binh trắng đã ra sức chống đỡ nhưng số lượng tử thương nhiều không kể hết. Kết quả, bọn chúng đã cắm lá cờ lên mảnh máu thịt chúng chiếm được sau đó tha hồ tác quái trên đó.

Tỉnh dậy vào lúc 3 giờ sáng, em biết mình đã bị virus xâm nhập bởi hệ thống báo động đột nhiên hắt xì một cái. Em vội vã đi tìm tủ thuốc ở nhà nhằm bổ sung cứu viện khẩn cấp giúp đỡ số chiến binh trắng bị bắt làm tù binh có cơ hội vùng lên. Nhưng kế hoạch thất bại bởi suốt từ buổi chiều đến đêm khuya hôm qua, em không hề nạp thêm năng lượng khiến tinh cầu bao tử tức giận, không chịu phái binh tiếp viện. Tệ hơn là tinh cầu này còn quay ngược biểu tình khiến em vật vã suốt mấy giờ liền mới đi được vào giấc ngủ.

Sáng nay tỉnh lại, em biết số bạch cầu còn sót lại có thể đã bị xử tử hoặc giam cầm đâu đó. Không còn dấu hiệu sự sống của chúng, còn số quái vật kia thì không ngừng hành hạ những phu cửu vạn chăm chỉ trong người em. Sau vài lần cố gượng dậy bởi quyết tâm làm một nhân viên 3 năm không đi muộn, không xin nghỉ nhưng vô ích. Em đã bị đánh bại bởi sự hoa mắt, chóng mặt. Em uống một cốc nước ấm, ngồi thiền 20 phút mới có thể đủ sức viết lá đơn này cho anh. Hy vọng, anh phê chuẩn cho em có được một đến hai ngày rảnh rỗi để tìm cách giúp đỡ tinh cầu Bạch.

Em và tinh cầu Bạch cùng hàng triệu tỷ phu cửu vạn tinh cầu Hồng xin chân thành cảm ơn anh! Chúc anh không bao giờ bị đám quái vật đó hỏi thăm.

Kính thư: Minh Quân". 

"Thầy bói phán em có hạn" 

Những lá đơn xin nghỉ phép khiến ai nấy chỉ biết ôm bụng cười - 3

Nếu như anh chàng trên bị "quái vật" tấn công thì cô nàng trong câu chuyện dưới đây lại xin nghỉ việc từ một lời phán của thầy bói. 

"Kính gửi Giám đốc điều hành công ty X

Đầu năm nay, khi đi lễ hội thăm thú chùa chiền, em có nổi máu tò mò ghé vào một hàng quán bên cạnh cây đa, xem một quẻ bói vui. Thầy bói phán em có hạn vào mùa thu năm nay. Nhưng sự thật là mùa thu năm nay em đã vượt qua rất bình an. Và hạn đó đã đến muộn hơn lời thầy một chút. Nó rơi trúng vào một chiều chớm đông buồn lạnh.

Chiều qua tan sở, khi đang lưu thông trên tuyến đường Cầu Giấy – Mỹ Đình, em gây va chạm với một chiếc xe con và bị ngã lăn ra đường. Mặc dù đã được người đi đường nhiệt tình giúp đỡ nhưng ngoài việc ghi lại được biển số xe thì em không thể bắt đền người ta được bởi em phạm sai lầm rẽ trái mà không bật xi nhan.

Song vì mặt dày, em vẫn đòi xin số điện thoại của chủ nhân chiếc xe tuyệt đẹp đó với hy vọng có thể nhen nhóm lên một chuyện tình kiểu Hàn Quốc. Tuy thái độ của gã đàn ông đó không thể coi là đàn ông, vì anh ta sau khi đưa tấm danh thiếp, đã lên xe phóng thẳng đi. Không một lời an ủi, động viên hay xin lỗi gì, càng không hề có biểu hiện đưa em đến bệnh viện. Nhưng em tự nhủ, lạnh lùng như vậy mới đáng để chinh phục.

Sau khi ngồi đợi bên đường gần 30 phút với cái chân đau đớn thì bạn cùng phòng đã xuất hiện, giúp đưa em đến bệnh viện gần nhất. Trải qua ba hồi bốn bận làm đủ các xét nghiệm cùng thủ tục, giấy tờ và trả lời một loạt các câu hỏi liên quan và không liên quan tới chuyên môn, chân em đã được băng bó như một cái bánh.

Trở về phòng trọ, em không thể làm gì khác ngoài việc ngồi một chỗ rên rỉ vì đau. Đến đi rửa mặt, vệ sinh em cũng phải chống gậy lề mề mất gần 15 phút cho quãng đường 4 mét. Do vậy, em nghĩ rằng ngày mai, ngày kia và cả ngày kìa nữa, em vẫn chưa thể đến công ty được trong tình trạng thế này.

Mong chị sẽ cho em chút thời gian dưỡng thương, em hứa sẽ nộp đầy đủ chi tiết chiến lược mà mình được giao. Ngoài ra, hy vọng sau này chị sẽ tạo điều kiện cho em được theo đuổi người đàn ông đã vô tình làm rạn xương bàn chân em trong chiều đông năm nay.

Em xin cảm ơn!

Kính thư!"

Giận vì sếp gọi là "mày" 

Những lá đơn xin nghỉ phép khiến ai nấy chỉ biết ôm bụng cười - 4

Cô nàng dưới đây lại có lý do xin nghỉ hết sức bá đạo và hết sức "phụ nữ". Không phải vì công việc quá nặng nhọc hay bất đồng với cấp trên, lý do xin nghỉ của cô là vì bị chủ gọi bằng "mày" thay vì "em".

"Kính gửi: Ban lãnh đạo quán cà phê... - Bà... nguyên là chủ quán.

Em tên là... nguyên là nhân viên đẹp gái, chân dài, khùng đẹp gái của quán.

Lý do em viết đơn này là: Hôm qua em đi qua nhà con... có một tý thôi mà chị bảo là "mày" nghỉ đi chơi luôn đi.

Em giận rồi. Em nghỉ.

Vậy nha! Chia tay đi!".

Xin nghỉ vì tình yêu bất diệt với thể thao 

Những lá đơn xin nghỉ phép khiến ai nấy chỉ biết ôm bụng cười - 5

Nghỉ việc để có thể hòa chung không khí với anh em xem một trận thể thao trọn vẹn có lẽ là mong ước của rất nhiều anh em song không phải ai cũng dám thực hiện như anh chàng này. Chuyện là ngay khi biết thông tin chính thức về trận đấu của đội tuyển mình yêu thích, anh chàng này đã không ngần ngại viết đơn xin nghỉ phép với lý do hết sức thật thà: đi xem đá bóng. 

"Kính gửi: Công ty ...

Tên tôi là: ...

Nay tôi làm đơn này, kính xin Ban giám đốc cho tôi được nghỉ việc ngày 28/8. 

Lý do: Đi xem đá bóng Thanh Hóa gặp Bình Dương.

Tôi đã bàn giao công việc cho ... bộ phận IT. 

Tôi cam đoan đã bàn giao công việc cho bộ phận có liên quan trước khi nghỉ việc."

Những lá đơn xin nghỉ phép khiến ai nấy chỉ biết ôm bụng cười - 6

Anh chàng đam mê bóng đá với lá đơn hết sức thật thà và ngắn gọn. 

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/nhung-la-don-xin-nghi-phep-khien-ai-nay-chi-biet-om-b...

Chăm chỉ cày cuốc vẫn mãi nhân viên quèn vì không biết 5 chữ đừng nơi công sở
Có người từng nói với tôi rằng, cách tốt nhất để biến bạn bè của bạn thành kẻ thù là đưa họ những lời khuyên mà họ không muốn nghe. Không phải ai cũng...
Theo Bảo Anh (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Công sở