“Tưởng anh cặp bồ với ai, hóa ra cũng chỉ là...“

Ngày 25/09/2015 09:57 AM (GMT+7)

“Bây giờ anh mới biết điều đó à? Trước kia cứ tưởng anh cặp bồ với người như thế nào, hóa ra lại chỉ như thế này thôi à?”.

Khi biết được chồng mình có dấu hiệu ngoại tình, tôi đã nghĩ mọi chuyện hết sức tồi tệ khi tôi làm ầm lên. Có thể anh sẽ phũ phàng bỏ mẹ con tôi để theo cô tình nhân kia. Không thì vợ chồng sống với nhau trong cảnh không có hạnh phúc, chỉ là cái gia đình giả tạo để người ta không cười chê.

Ở đời khi càng giàu có, sống trong lo đủ thì lại nảy sinh ra chuyện ngoại tình, chán cơm thèm phở. Dù biết trước điều đó nhưng tại sao gia đình tôi vẫn là nạn nhân của chuyện này. Anh ngoại tình vì tôi chưa thực sự khiến anh yêu sao?

Ngày biết và nhìn tận mắt anh ôm hôn cô bồ trong quán nước tôi như chết lặng đi, hai người họ thản nhiên công khai tình cảm như trai chưa vợ, gái chưa chồng. Sau khi điều tra tôi mới hay cô ả là lễ tân của một khách sạn lớn chồng tôi hay qua ký hợp đồng với đối tác. Cô ta có chồng nhưng đã ly thân vì không chịu được cảnh nghèo khó và người chồng chỉ làm công nhân lương tháng 3, 4 triệu. Hơn thế nữa cô ta còn nhẫn tâm bỏ đứa con 8 tháng tuổi cho chồng để chạy theo những gã đàn ông giàu có và sẵn sàng bao cô ta.

Tưởng nhân tình của chồng thế nào, hóa ra anh bỏ bê vợ con chỉ để cặp với ả ta sao? Ngoài nét quyến rũ, sexy ra cô ta còn khiến anh ham mê cái gì nữa mà tôi không có. Nhưng nếu anh muốn cô ta thì tôi sẽ cho anh xem bộ mặt thật của ả trong vài ngày tới.

Khi biết cô ta đang cặp với chồng tôi, cô ta còn cặp với một gã giàu có nữa. Nắm được thóp, tôi vội đi theo dõi và chộp những bức ảnh cô ta thân mật với người đàn ông kia. Và khi đã đủ bằng chứng, tôi quyết định gọi chồng đến chứng kiến cảnh tình nhân của anh theo chân người đàn ông khác vào nhà nghỉ.

Khi đến nơi, đập ngay vào mắt chồng là cô bồ và gã đàn ông nào đang quấn quýt lấy nhau bước vào nhà nghỉ. Thấy vậy chồng điên tiết lên quát lên cô bồ kia.

- Cô dám cặp kè với người khác trong khi có tôi à?

Nghe thấy vậy, cô bồ bỗng giật mình quay lưng lại thấy ngay chồng tôi. Cô ta vội bảo người đàn ông kia vào trước, đợi cô ta xử lý chuyện ngoài này.

- Anh làm cái gì mà ầm ầm lên thế. Đấy là bố em đấy, không phải tình nhân đâu nhé.

- Bố em ư? Sao anh không bao giờ nghe em nhắc về ông?

- Chuyện gia đình em không muốn nói.

Không ngờ cô ta dở mặt nhanh như vậy, không thể để yên tôi vội đi vào xen giữa cuộc nói chuyện của họ.

- Thật ghê tởm. Người phụ nữ ruồng bỏ con mình từ khi mới sinh như cô mà lại còn dám nói đến đạo lý, gia đình ư? Thật hay cho người đàn ông xa lạ kia đã trở thành bố của cô lúc nào không hay. Anh xem họ đã làm gì với nhau đi.

Nhìn vào những bức ảnh cô tình nhân của chồng và gã vừa rồi thân mật với nhau, chồng tức điên lên mắng nhiếc cô ả nhân tình không ra gì. Rồi anh ta quay lại dịu giọng nói với tôi.

- Em à, anh sai rồi. Em tha thứ cho anh được không?

- Bây giờ anh mới biết điều đó à. Trước kia cứ tưởng anh cặp bồ với người như thế nào, hóa ra lại chỉ như thế này thôi à.

- Nếu biết trước ngày xưa cô ta thế này, có các tiền anh cũng chẳng thèm.

- Vậy bây giờ anh muốn cặp với cô khác không để tôi giới thiệu cho?

- Thôi anh xin vợ ạ. Một lần anh chừa và nhớ đời rồi.

Từ sau lần ấy trở đi, lão chồng tôi không dám tơ tưởng gì đến gái gú bên ngoài nữa. Đàn ông thấy gái thì mắt sáng ra, nhưng chẳng bao giờ ý thức được hệ quả của hành động mình cả. Lần này là tôi nghĩ cho con cái, chứ riêng người phản bội tôi cũng chẳng thiết tha. Đàn ông ngoại tình cũng chỉ như một vết nhơ trên áo. Nó sẽ phá hủy hạnh phúc và không bao giờ xóa nhòa điều ấy đi được.

Theo Hạ Vi (Một thế giới)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình