Vợ cứ để 'mặt mộc' cho anh nhờ!

Ngày 21/06/2013 09:33 AM (GMT+7)

Anh đang thử tưởng tượng, khi em để mặt mộc thì người khác sẽ nghĩ em thế nào nhỉ?

Hoặc là họ sẽ chê em xấu, các nét không đẹp. Hoặc là có người sẽ khen em giản dị, nhìn thật hơn. Nhưng anh nghĩ, dù họ có nói thế nào đi nữa, thì việc em để mặt mộc anh còn thấy thoải mái hơn gấp ngàn lần so với việc ngày nào em cũng chát phấn tô son.

Hôm qua ông bạn gọi điện cho anh bảo: “Không ngờ là vợ mày xinh thế. Ngày trước, hồi mới yêu mày, tao có gặp cô ấy mấy lần, thấy nhan sắc bình thường mà nhỉ. Sao giờ lại xinh thế. Mày cho ăn gì, hay mày đắp vào đó bao nhiêu tiền mỹ phẩm mà vợ mày như hotgirl vậy.” Tưởng người ta khen mình được câu, nào ngờ, đằng sau đó là đầy ẩn ý. Họ đang chửi thầm mình, chắc đang bảo em suốt ngày choe choét môi son.

Còn cô bạn cùng cơ quan thì lại hỏi xéo: “Cái loại mỹ phẩm vợ anh dùng là loại gì ấy nhỉ? Xem chừng có thể che được cả sẹo, biến xấu thành đẹp, như thuốc tiên ấy nhỉ? Anh biết giới thiệu cho em cái. Em mà đánh vào thì phải Kiều gọi bằng cụ”. Biết vậy nhưng anh cũng chỉ cười trừ cho xong chuyện, chứ đôi co làm gì. Mình là đàn ông, lại đi nói mấy cái chuyện nhảm nhí ấy, chấp nhặt với đàn bà thì có mà bằng họ à, mà có khi họ lại cười cho thối mũi.

Thật ra, anh chẳng thù hằn gì họ, cũng không chê bai gì người ta cả. Họ không có ý nói vợ xấu, không có ý ghen ăn tức ở. Anh hiểu được hàm ý sâu xa của họ. Có lẽ họ chỉ muốn góp ý với anh để anh nói với vợ rằng, em bớt son phấn đi một chút.

Vợ cứ để mặt mộc cho anh nhờ! - 1

Anh ngại vì người ta chê vợ bảnh chọe (ảnh minh họa)

Trước đây anh không để ý nhiều, vợ thích làm gì thì làm, mặc gì thì mặc, bôi gì thì bôi. Nhưng gần đây, anh thấy người ta bàn tán nhiều về việc chị em phụ nữ đã quá thoáng, còn cả ‘thả rông’ ra đường cho bao nhiêu người nhìn mà chẳng biết ngại. Nhiều người thì nói các bà cô bảnh chọe, già rồi mà còn lòe loẹt son phấn. Anh thấy vợ đúng là như thế.Thôi thì, người ta đã nói rồi thì vợ cũng hạn chế đi chút xíu. Anh không cấm chuyện vợ trang điểm đi làm, nhưng bớt cái khoản môi đỏ như gấc, bớt cái khoản mắt xanh, gắn lông mi giả và dùng kẻ mắt đen xì đi vợ nhé. Cái đó giờ chỉ dành cho lứa tuổi teen. Vợ đã bao nhiêu tuổi rồi mà còn học đòi như thế. Phấn thì đánh nhẹ thôi, đừng bôi chát lên dày cộp mấy phân, nhìn gớm chết.

Anh làm chồng, để ý còn thấy ghê đừng nói gì người khác. Họ nói cũng không sai đâu vợ ạ. Trang điểm thì đẹp nhưng phải làm sao cho nó tế nhị, chứ lố bịch thì thành trò hề. Nhớ lời anh dặn vợ nhé.

Mà anh nghĩ, tốt nhất vợ cứ để mặt mộc đi, vừa không hại da lại khiến người ta bớt bàn tán. Mà anh thích vợ như thế, có xấu có quê gì cũng là vợ anh, anh chưa chê thì lo gì người khác chê. Vợ nhỉ?

Theo Ngọc Hạnh (Khampha.vn)