Vợ đẹp như tranh, con ngoan học giỏi, giàu có, chồng vẫn ngoại tình

Ngày 02/11/2016 15:03 PM (GMT+7)

Bao nhiêu năm làm vợ làm chồng, có với nhau những đứa con xinh xắn, gia đình hạnh phúc, cuộc sống sung túc, vậy mà một ngày tôi phát hiện chồng ngoại tình.

Đời người phụ nữ, cứ an phận, nghĩ mình có được một mái ấm, một cuộc sống sung túc, con cái đề huề vậy là quá đủ. Nhưng với người đàn ông, dù có vợ đẹp, có con ngoan, tiền bạc rủng rỉnh thì họ vẫn muốn ngoại tình. Đời là vậy, có thể, khi người ta đã đủ đầy, họ sẽ muốn sống khác đi, sống buông thả, muốn bản thân được tận hưởng cuộc đời ngoài chồng ngoài vợ.

Lấy nhau khi còn chưa có gì trong tay, hơn 3 năm, anh đã gây dựng cơ nghiệp, trở thành người giàu có. Có nhà, có xe, có đủ thứ trên đời, vợ anh là tôi cũng được thơm lây. Nói thơm lây cũng đúng vì từ khi chồng có tiền, tôi được trang bị nhiều tiền hơn cho các hoạt động, mua sắm cũng sang chảnh hơn. Tôi ăn mặc đẹp, đi xe sang, diện đồ đắt tiền và trở thành ‘nữ hoàng’ trong mắt người khác.

Với những người phụ nữ khác, tôi giống như thần tượng. Chồng giàu, con ngoan, xinh xắn, lại đẹp lộng lẫy, lên xe, xuống xe, lúc nào cũng được cung phụng. Ấy là thứ người ta chỉ nhìn thấy bên ngoài. Còn thứ bên trong, chỉ mình tôi biết được. Cuộc sống màu hồng tưởng chừng như không có một vết rạn lại là một chuỗi những ngày tháng cô độc…

Vợ đẹp như tranh, con ngoan học giỏi, giàu có, chồng vẫn ngoại tình - 1

Sự thiệt thòi lớn nhất của người đàn bà chính là lấy phải người đàn ông không chung tình, không biết tôn trọng người phụ nữ của đời mình. (Ảnh minh họa)

Chồng tôi làm ra tiền, tôi không phủ nhận, nhưng tôi không phải là người ăn bám. Tôi tự chủ được vào bản thân mình và cũng tự kiếm tiền, tự lo được cho cuộc sống của mình. Chỉ là, chồng giàu thì vợ được sang, tội gì mà không sang nhờ chồng. Tôi cũng luôn nhắc nhở chồng về các mối quan hệ bên ngoài. Với đàn bà, họ không cần biết anh có gia đình hay chưa, họ chỉ nhìn vào túi tiền của anh, và họ muốn có được anh cũng như có tiền được bạc từ anh.

Bao nhiêu năm làm vợ làm chồng, có với nhau những đứa con xinh xắn, gia đình hạnh phúc, cuộc sống sung túc, vậy mà một ngày tôi phát hiện chồng ngoại tình. Không lẽ, con người ta không muốn an phận với cái mác gia đình hạnh phúc, không lẽ con người ta chỉ muốn cuộc sống xáo trộn và luôn muốn làm tổn thương người mình yêu? Hay tại khi đã quá đủ đầy, đàn ông vẫn không bỏ được tính tham lam. Hoặc, khi đó, tính tham lam của họ mới thực sự phát tác.

Khi chưa có gì, họ phải lo sự nghiệp, lo tương lai. Khi có của cải, họ muốn bù đắp lại những tháng ngày gồng mình kiếm tiền, và họ tự cho mình quyền được như thế. Đàn ông trên đời này luôn là như vậy và chỉ có người phụ nữ mới chịu thiệt thòi.

Sự thiệt thòi lớn nhất của người đàn bà chính là lấy phải người đàn ông không chung tình, không biết tôn trọng người phụ nữ của đời mình. Khi đã đủ đầy, người phụ nữ chỉ mong được như thế, có gì hơn, nhưng đàn ông lại không bao giờ muốn ổn định. Họ thích làm cho cuộc sống có nhiều biến động, họ thích tận hưởng vì với họ, một người đàn bà chưa bao giờ là đủ.

Vợ đẹp như tranh, con ngoan học giỏi, giàu có, chồng vẫn ngoại tình - 2

Những người phụ nữ khác ghen tị với tôi nhưng tôi lại ghen tị với họ. Thà rằng mình nghèo mà hạnh phúc còn hơn có tiền, sống sang trọng lại bị chồng phản bội. (ảnh minh họa)

Muôn đời, khi ngoại tình, họ vẫn tự tìm cho mình lý do để ngụy biện. Và họ tin rằng, khi người đàn bà phát hiện, họ sẽ được thứ tha và bao dung. Cuộc sống này đúng là không công bằng. Đàn ông ngoại tình thì bình thường, sẽ được tha thứ và có muôn vàn lý do để chối cãi. Còn phụ nữ thì bị gán tội lẳng lơ, vô liêm sỉ, đủ thứ trên đời…

Tôi, thân là phụ nữ xinh đẹp, là người đàn bà hạnh phúc trong mắt người khác nhưng cuối cùng, tôi lại bị người đời cười chê, coi thường vì không biết giữ chồng, để anh ta đi gái. Thôi thì, phận đàn bà là vậy. Một khi người đàn ông đã muốn lăng nhăng, làm tới cùng chỉ có tan nát gia đình. Nếu chịu được điều đó thì ly hôn, vậy là xong… Nhưng mà với tôi, gia đình là quan trọng, dù có bỏ chồng, tôi cũng có thể có người đàn ông khác, chỉ là, tôi có muốn hay không mà thôi…

Những người phụ nữ khác ghen tị với tôi nhưng tôi lại ghen tị với họ. Thà rằng mình nghèo mà hạnh phúc còn hơn có tiền, sống sang trọng lại bị chồng phản bội. Tôi đã nghĩ, giá như giống ngày trước chưa có tiền thì tốt biết mấy. Tôi đẹp như tranh, người ta nói vậy, đàn ông vây quanh tôi quá nhiều. Bỏ chồng, có thể lấy chồng khác. Chỉ là, cuộc đời này quá không công bằng. Tôi có thể sẽ mất tất cả nếu vùng lên... Thôi thì nhẫn nhịn vì gia đình, đàn bà là vậy, suốt đời nhẫn nhịn và hi sinh...

Vui chơi chán rồi cũng có ngày mỏi gối. Hãy cứ đi đi, rồi quay về bên vợ con là được, vì tôi cũng chẳng muốn phải khổ sở giữ chồng.

Theo Bảo Bảo ghi (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Vợ đẹp