Vợ tài giỏi lương 50 triệu đồng/tháng chồng vẫn muốn ly hôn vì lý do nhiều người thông cảm

Ngày 15/11/2018 14:54 PM (GMT+7)

Tôi không oán trách, nhưng tôi hối hận, hối hận vì để cô ấy quên đi rằng cô ấy cũng phải có trách nhiệm với mái nhà này.

Tâm sự bạn đọc:

Tôi và vợ lại cãi nhau. Chúng tôi đã cãi nhau nhiều đến mức, tôi luôn tự hỏi rằng hôn nhân với cô ấy là đúng hay là sai.

Tôi và vợ mình yêu nhau từ khi học chung lớp thạc sỹ. Khi đó, cả hai chúng tôi đều đã có việc làm ổn định. Cô ấy học tốt lắm, lại rất chăm chỉ, nên thi thoảng tôi cũng có nhờ cô ấy giúp đỡ mỗi lần kiểm tra, rồi thì qua lại, chúng tôi hẹn hò và cưới nhau.

Công bằng mà nói, về năng lực, cô ấy giỏi hơn tôi rất nhiều. Tự tin, xinh đẹp, có chủ kiến, có kiến thức, tuổi không nhiều nhưng đã là trưởng phòng kinh doanh của một công ty liên doanh với mức lương 50 triệu đồng/tháng trong khi tôi chỉ là một nhân viên kế toán bình thường.

Vợ tài giỏi lương 50 triệu đồng/tháng chồng vẫn muốn ly hôn vì lý do nhiều người thông cảm - 1

Ảnh minh họa. 

Tôi yêu cô ấy nên cũng cố gắng vươn lên, nhưng chung quy tôi vẫn phải ngước lên nhìn cô ấy. Có người bảo tôi hèn, bị vợ cưỡi lên đầu. Không, tôi nghĩ mình đang tạo cho cô ấy một không gian để phát triển mà thôi.

Nhưng dần dần, có phải tôi đã tạo điều kiện quá mức, khiến cô ấy quên đi rằng cô ấy cũng là một người vợ, một người mẹ hay không?

Đi sớm về khuya, không đón con, không cơm nước, chẳng giặt giũ.

Cô ấy tất bật với công việc, với thăng tiến, tôi thì sao? Tôi cũng bận, nhưng việc nhà, cuối cùng cũng vào tay tôi hết.

Tôi không oán trách, nhưng tôi hối hận, hối hận vì để cô ấy quên đi rằng cô ấy cũng phải có trách nhiệm với mái nhà này.

Tôi nói, cô ấy không nghe. Cô ấy bảo tôi chẳng hiểu gì. Tôi mệt mỏi, tôi muốn li hôn. Nhưng còn con của chúng tôi. Còn tình cảm tôi dành cho cô ấy?

Tôi phải làm sao đây?

Độc giả Tuấn Tú 

---

Mai Tình Yêu tư vấn:

Là một người phụ nữ, tôi nghĩ anh thật sự là một người đàn ông rất có trách nhiệm. Rất hiếm người đàn ông nào chấp nhận đứng phía sau để cho người phụ nữ tỏa sáng.

Và tôi mong rằng, anh có thể để cô ấy biết được sự hy sinh của anh cao cả đến mức nào, anh đã tình nguyện đến nhường nào chỉ vì cô ấy.

Giữa hai người, cô ấy dường như có chút không tôn trọng và tin tưởng anh. Còn ở bản thân anh, có phần tự ti và không tin vào chính mình. Chính sự thiếu tự tin ở anh, và thiếu tin tưởng của cô ấy dẫn đến mâu thuẫn giữa hai người.

Các bạn phải tìm được cách thấu hiểu được suy nghĩ của đối phương. Tại sao cô ấy phải hết mức dồn sức vào công việc như thế? Có phải vì trách nhiệm cơm áo gạo tiền? Tại sao anh tình nguyện gánh vác việc nhà, nhưng lại muốn cô ấy thay đổi?

Trong chính suy nghĩ của hai người tồn tại rất nhiều mâu thuẫn. Hãy tìm cách giải quyết nhé!

Chúc các bạn hạnh phúc!

Chuyên gia tư vấn Vũ Hương Mai (Mai Tình yêu): 

Vợ tài giỏi lương 50 triệu đồng/tháng chồng vẫn muốn ly hôn vì lý do nhiều người thông cảm - 2

Vũ Hương Mai là thạc sĩ, chuyên gia tư vấn về tình yêu và mối quan hệ, với cộng đồng hơn 6000 phụ nữ khắp cả nước đã được cô giúp đỡ tìm được hạnh phúc.

Cô có bằng thạc sĩ MBA ở vương quốc Anh trong lĩnh vực quản trị tư vấn, chứng chỉ tư vấn chuyên nghiệp của hiệp hội CMI, vương quốc Anh.

Nghe tiếng con khóc từ phòng em chồng, tôi chạy sang thì tím người khi thấy cảnh tượng
Sống chung với mẹ chồng đã đáng sợ nhưng mình nghĩ sống chung với em chồng còn đáng sợ hơn.
Theo Mai Tình Yêu (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Hôn nhân gia đình