Nghe tiếng con khóc từ phòng em chồng, tôi chạy sang thì tím người khi thấy cảnh tượng

Ngày 11/11/2018 11:26 AM (GMT+7)

Sống chung với mẹ chồng đã đáng sợ nhưng mình nghĩ sống chung với em chồng còn đáng sợ hơn.

Tâm sự bạn đọc:

Sống chung với mẹ chồng đã đáng sợ nhưng mình nghĩ sống chung với em chồng còn đáng sợ hơn.

Em chồng mình, năm nay đỗ đại học nên lên Hà Nội ở cùng vợ chồng mình. Em ấy là em út nên ở nhà vốn được cưng chiều, chưa bao giờ phải động tay vào việc nhà.

Khi ở với vợ chồng mình, em ấy cũng giữ nguyên cái thái độ muốn được cung phụng như bà hoàng như thế. Từ hôm mới lên, em vác theo một đống đồ, đến nơi thì vứt phịch một cái giữa phòng khách rồi hỏi phòng đâu và đi ngủ luôn. Mình cũng thương em đi mệt nên thu dọn cho các thứ không nói năng gì.

Mấy ngày sau cũng y vậy, về đến nhà là vào phòng đóng cửa. Không bao giờ động tay vào bất cứ việc gì, muốn lấy gì ở ngoài là sẽ lớn tiếng sai mình như osin vậy.

Nghe tiếng con khóc từ phòng em chồng, tôi chạy sang thì tím người khi thấy cảnh tượng - 1

Ảnh minh hoạ 

Mình cũng không chấp trẻ con nên em có nhờ thì mình cũng làm, chỉ là vài lần nhắc qua với chồng mình vì cái giọng sai bảo của em ấy mình rất khó chịu. Anh ấy cũng chỉ xuôi xuôi xoa dịu mình.

Không làm việc nhà thì thôi, đằng này đến cái phòng cũng không dọn. Mình thật sự chưa bao giờ thấy một cái phòng con gái nào bẩn thế. Giấy thì vứt đầy sàn, quần áo vắt đầy ghế, sách vở la liệt trên giường. Mình bảo em dọn thì em còn chống nạnh lên bảo mình lắm chuyện.

Mình tức quá ra bảo với chồng thì anh cũng không biết làm sao. Anh gọi về cho mẹ, ý bảo là nhắc em vì anh là đàn ông, sợ nói em nó tự ái. Thế mà mẹ chồng mình còn nhảy dựng lên bảo là có vợ thì quên tình thân, không thèm chăm sóc em.

Cơm không nấu, bát không rửa, quần áo không giặt, không phơi, không gấp, nước nhiều khi cũng có người bưng vào phòng. Thế mà mẹ còn bảo mình không quan tâm. 

Thế rồi đỉnh điểm là lần con mình, bé là bé trai, nhưng rất là ngoan. Bé thích chạy nhảy nhưng không bao giờ tự ý động vào đồ người khác.

Lần ấy em gái chồng gọi mình đưa nước vào. Mình đang dở tay nên nhờ con trai mang vào cho. Con mới đi vào phòng được 5 phút thì đã có tiếng khóc vang lên cùng với tiếng con bé chửi bới.

Mình vội chạy vào thì thấy con đang ngã ở trên đất, cốc thì vỡ đâm vào chân con, nước thì đổ ra một cái váy. Con em kia thì chỉ có lo xót váy, chả quan tâm đến con mình, thằng bé thì cứ khóc. Mình ức quá, lại xót con nhỏ, điên lên đuổi con bé ra khỏi nhà.

Con bé cũng chẳng vừa, đẩy thằng bé con và mình khỏi phòng, gào to lên nói mình không có quyền rồi đe dọa các thứ. Mình và chồng mình đau đầu lắm rồi. Phải làm sao đấy Mai Tình Yêu ơi?

Độc giả halinh...@gmail.com.

---

Mai Tình Yêu tư vấn:

“Bà cô bên chồng” đúng là nhiều khi còn đáng sợ hơn mẹ chồng.

Mai Tình Yêu nghĩ bạn và chồng nên nhanh chóng tìm cách đưa em gái chồng bạn ra ở riêng. Vì ở riêng, là cách tốt nhất để cho gia đình bạn yên ấm và em gái bạn học cách tự lập. Tất nhiên, bạn và chồng cũng nên nghĩ cách để cô bé không bị cám dỗ trước những mánh khóe của cuộc đời.

Nhưng trên hết, chồng bạn nên thuyết phục được gia đình có cách giáo dục tốt hơn với em gái. Dù là muộn nhưng vẫn hơn là không có phải không nào?

Chúc bạn hạnh phúc.

Chuyên gia tư vấn Vũ Hương Mai (Mai Tình yêu): 

Nghe tiếng con khóc từ phòng em chồng, tôi chạy sang thì tím người khi thấy cảnh tượng - 2

Vũ Hương Mai là thạc sĩ, chuyên gia tư vấn về tình yêu và mối quan hệ, với cộng đồng hơn 6000 phụ nữ khắp cả nước đã được cô giúp đỡ tìm được hạnh phúc.

Cô có bằng thạc sĩ MBA ở vương quốc Anh trong lĩnh vực quản trị tư vấn, chứng chỉ tư vấn chuyên nghiệp của hiệp hội CMI, vương quốc Anh.

Tình cờ gặp lại người xưa, bí mật anh dọa tiết lộ với chồng khiến tôi run sợ
Trong một lần tụ tập, mình đã gặp lại người yêu cũ. Người lớn cả rồi, nên mình luôn nghĩ chia tay xong đường ai nấy đi, cũng chẳng lưu luyến gì, ai...
Theo Mai Tình Yêu (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện nhà chồng