Vương hậu man rợ nhất thời cổ vì những chiêu đánh ghen khiến tình địch sống không bằng chết

Ngày 16/06/2017 15:46 PM (GMT+7)

Bà là một vương hậu bị nhiều sử gia đánh giá là ác phụ với những đòn ghen man rợ...

Chiêu Tín, tên đầy đủ là Dương Thành Chiêu Tín, là vương hậu nước Quảng Xuyên dưới thời nhà Hán trong lịch sử Trung Quốc. Bà nổi tiếng là người đàn bà ghen tuông bệnh hoạn, ác độc còn hơn loài cầm thú, người bị nhiều sử gia đánh giá là ác phụ với những đòn ghen man rợ.

Sử sách không ghi rõ ràng về xuất thân của Chiêu Tín và thời trẻ của bà, cũng không cho biết gì về việc nhập cung của bà. Căn cứ theo Hán thư, quyển 53 thì có lẽ Chiêu Tín nhập cung trở thành Quảng Xuyên vương hậu sau năm 92 TCN.

vuong hau man ro nhat thoi co vi nhung chieu danh ghen khien tinh dich song khong bang chet - 1

Chiêu Tín đích thân dùng kiếm giết Chiêu Bình cùng ba cung nữ hầu cận. (Ảnh minh họa)

Lưu Khứ lên làm vương vào năm 92 TCN, ông là người giỏi võ, háo sắc và vô cùng tàn bạo. Hai nàng Vương Chiêu Bình và Vương Địa Dư tuy được nhà vua sủng ái nhất và từng được hứa lập làm vương hậu nhưng trong lúc Lưu Khứ bị bệnh, Chiêu Tín lại thường đến chăm sóc hầu hạ nên từ đó, Lưu Khứ chuyển sang sủng ái Chiêu Tín.

Thấy Chiêu Tín được sủng ái, Chiêu Bình và Địa Dư sinh ra ghen ghét đố kị, bèn hợp mưu tìm cách trừ khử Chiêu Tín, nhưng việc bị phát giác. Lưu Khứ và Chiêu Tín cho dùng cực hình, lấy dùi sắt đâm vào người Chiêu Bình khiến Chiêu Bình phải nhận tội.

Lưu Khứ đem Chiêu Bình và Địa Dư ra giữa cung trung cho Chiêu Tín đích thân dùng kiếm giết Chiêu Bình cùng ba cung nữ hầu cận.

Chiêu Tín sau đó bị bệnh, mộng thấy Chiêu Bình và Địa Dư về hỏi tội, bèn nói Lưu Khứ đào thây Chiêu Bình lên rồi đốt đi để trấn yểm.

vuong hau man ro nhat thoi co vi nhung chieu danh ghen khien tinh dich song khong bang chet - 2

Chiêu Tín sai lôi Vọng Khanh lên, xẻo mũi, cắt miệng rồi đem nấu trước mặt các cung nhân khác, mục đích chính là để cảnh cáo họ. (Ảnh minh họa)

Vì muốn chiếm lĩnh chồng mình nên hễ phi tần, cung nữ nào được Lưu Khứ sủng ái thì y như rằng họ sẽ bị Chiêu Tín dùng mọi cách hãm hại, giết chết thì thôi. Nhưng, bà chẳng cho ai chết được toàn thây. Bà tra tấn người ta giống như tra tấn một con vật chứ không phải một con người và cách hành xử của bà cũng giống như của một loài cầm thú.

Sau đó không lâu, Chiêu Tín được phong làm Quảng Xuyên vương hậu, nhưng Lưu Khứ lại sủng ái phu nhân Đào Vọng Khanh (tức Vọng Ngưỡng), hứa đổi phong Vọng Khanh làm vương hậu. Chiêu Tín biết được, lo sợ cho ngôi vương hậu của mình, bèn tìm cách hãm hại Vọng Khanh, vu cáo Vọng Khanh trước mặt Lưu Khứ.

Nghe Chiêu Tín, Lưu Khứ cho gọi các phi tần cùng kéo đến nơi Vọng Khanh ở, lột hết quần áo nàng, bắt các phi tần dùng dùi nung đỏ ép vào người nàng. Cùng đường, Vọng Khanh nhảy xuống giếng tự vẫn nhưng chưa chết. Chiêu Tín sai lôi Vọng Khanh lên, xẻo mũi, cắt miệng rồi đem nấu trước mặt các cung nhân khác, mục đích chính là để cảnh cáo họ.

Sau đó, Lưu Khứ lại sủng ái nàng Vinh Ái, nhiều lần triệu hạnh. Chiêu Tín dò xét biết được, bèn vu cáo Vinh Cơ có ý đồ bất chính. Lưu Khứ vốn yêu Vinh Cơ, nhưng lúc đó lại nghe lời Chiêu Tín, định xử tội Vinh Cơ.

Vinh Cơ lo sợ chuyện Chiêu Bình, Địa Dư và Vọng Khanh trước đây, cùng đường nhảy xuống giếng tự vẫn để khỏi bị Chiêu Tín hãm hại. Chiêu Tín cho lôi Vinh Cơ lên, tra tấn cho đến khi đau đớn quá mà chết. Vinh Cơ cuối cùng chết đi, Chiêu Tín sai phân thây làm nhiều mảnh, chôn mỗi mảnh một nơi.

Có tới 14 cung phi từng được Lưu Khứ sủng ái bị Chiêu Tín hành hạ bằng nhiều thủ đoạn tàn ác như hỏa thiêu, phanh thây, đâm xuyên tim... Sau đó còn bày trò hãm hại Minh Trinh phu nhân, lấy tì nữ của mình thay thế chỗ, quản lý hậu cung Quảng Xuyên. Lưu Khứ sau đó lại sa vào tửu sắc, lấy cháu gái của Chiêu Tín phong làm phu nhân.

Lúc Vọng Khanh bị Chiêu Tín hãm hại, phó thác con và em trai là Vọng Đô cho mẹ mình. Chiêu Tín sai nô tì giết bà mẹ và Vọng Đô đi. Tổng cộng, Chiêu Tín đã giết 16 người, trong đó có ba người cùng một nhà.

Năm Bổn Thủy thứ ba đời Hán Tuyên Đế, nội sử Quảng Xuyên phát giác việc làm xấu xa của Chiêu Tín và Lưu Khứ, tâu lên Hán triều. Hán Tuyên Đế hạ chiếu phế tước vương của Lưu Khứ, đày ra huyện Thượng Dung. Lưu Khứ sợ hãi tự sát. Chiêu Tín bị chém đầu và vứt thủ cấp đi.

Hành động ghen tuông của Chiêu Tiến không bằng loài cầm thú, thật sự đáng sợ, ai nhìn thấy cách bà giết người cũng phải buồn nôn vì quá kinh khủng…

Theo LN (Tổng hợp) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Thâm cung bí sử