Xấu hổ vì chị gái làm mẹ đơn thân

Ngày 12/05/2014 09:23 AM (GMT+7)

Nghĩ đi nghĩ lại, chuyện chị tôi làm mẹ đơn thân thật sự khiến tôi cảm thấy có chút gì đó ái ngại.

Ái ngại là mỗi lần bạn bè đến chơi nhà, họ đều hỏi về chuyện của chị tôi, hỏi là ông xã của chị tôi đâu, rồi hỏi đứa cháu của tôi là con của ai, giống bố hay giống mẹ.

Trước đây, nghe nói chuyện làm mẹ đơn thân, tôi thấy rất phản cảm. Tôi thường không thích những người phụ nữ nuôi con một mình, nếu như họ bỏ chồng thì không nói làm gì, vì chuyện đó là ngoài ý muốn. Nhưng một người không lấy chồng mà đi xin con của bất cứ người đàn ông nào, tôi thật sự cảm thấy ái ngại. Vì chuyện đó hiện tại ở quê tôi, hàng xóm láng giềng, họ hàng vẫn chưa thể chấp nhận được. Vì đó là chuyện đối với họ mà nói, không đẹp mắt chút nào.

Gia đình tôi có hai chị em gái. Bố mẹ tôi rất thương hai chị em nên cho hai chúng tôi học hành đàng hoàng. Gia đình tôi không nghèo nhưng cũng không giàu có, chỉ thuộc hàng khá giả. Nói chung, bố mẹ cũng phải cố gắng nhiều về kinh tế. Hai chị em là niềm tự hào của bố mẹ, vì họ luôn hi vọng con cái sau này ra ngoài, học hàng đàng hoàng và kiếm được công việc tốt, có một người chồng tốt.

xau ho vi chi gai lam me don than - 1

Nhiều lần bố mẹ thúc giục chị em tôi, bảo đứa nào lấy trước cũng được nhưng tôi thì muốn chị cưới trước. (ảnh minh họa)

Chị tôi học trước tôi, ra trường và đi làm. Công việc của chị tạm ổn. Nhưng lạ thay, đến 29 tuổi, chị vẫn chưa lấy chồng. Bố mẹ có hai cô con gái nên sốt ruột. Với lại, tôi cũng kém chị tôi có 2 tuổi, nếu tính ra lấy chồng cũng là muộn rồi. Người ở quê không lấy chồng muộn như thế. Chúng tôi mang mác học hành nên có thể thông cảm phần nào, tuy vậy 29-30 mà vẫn chưa thấy gì thì đúng là một việc đáng bàn.

Nhiều lần bố mẹ thúc giục chị em tôi, bảo đứa nào lấy trước cũng được nhưng tôi thì muốn chị cưới trước. Giục nhiều quá, chị tôi không về nhà vì áp lực, không muốn nói chuyện chồng con. Nhiều khi tôi cố gắng tâm sự, động viên chị, bảo chị nghĩ cho bố mẹ, bố mẹ cũng chỉ mong con cái ổn định, yên bề gia thất, ông bà có cháu bế là vui cửa vui nhà. Nhưng chị tôi không hiểu sao không tính toán chuyện đó. Cứ mỗi lần đề cập chuyện chồng con là chị lại không nghe.

Rồi, gần 1 năm sau, chị mang cái bụng bầu to tướng về nhà. Chị nói với bố mẹ rằng, chị sẽ sinh đứa con này ra mà tự nuôi con khôn lớn, không cần lấy chồng. Bố mẹ tôi sốc nặng. Mẹ tôi vì chị mà ốm một trận gần tháng, bố tôi thì điêu đứng. Ông không tiếp xúc với hàng xóm láng giềng vì ông hiểu, người ta đang xì xào sau lưng ông.

xau ho vi chi gai lam me don than - 2

Giờ đây, tôi thật sự thấy giận chị, giận quyết định của chị, thật ích kỉ và không nghĩ tới những người thân, nhất là bố mẹ tôi. (ảnh minh họa)

Đau khổ vì con gái nhưng ông chỉ biết câm nín, còn làm gì được. Còn tôi, thực sự tôi cảm thấy ái ngại vì chị vô cùng. Tôi không hiểu tại sao chị lại khiến bố mẹ tôi buồn và thất vọng như thế. Giờ thì chị sinh con ra, bố mẹ tôi chăm sóc cháu mà không biết mặt con rể, cũng không thể tổ chức một cái đám cưới công khai với hàng xóm láng giềng.

Ở đâu tôi không biết, nhưng ở quê tôi, thực sự đó là một chuyện đáng xấu hổ. Bạn bè tôi tới nhà đều tò mò về con chị. Nói chung, tôi cũng cảm thấy ngại lây. Nhiều khi vì chị tôi như thế mà họ nghĩ, sau này khéo tôi cũng giống chị tôi vì 27 tuổi chưa lấy chồng.

Giờ đây, tôi thật sự thấy giận chị, giận quyết định của chị, thật ích kỉ và không nghĩ tới những người thân, nhất là bố mẹ tôi. Rồi hàng xóm sẽ nói sao, bố mẹ tôi sẽ sống sao và tôi cũng thật sự khó đối mặt với người ngoài…

Xem thêm tin bài liên quan của Eva tám tại đây:

Cô gái 9x xinh đẹp làm mẹ đơn thân

24h của bà mẹ đơn thân công sở

Làm mẹ đơn thân, nhất định xin con trai Tây

Theo Bảo An (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Làm mẹ đơn thân
Tin hay đừng bỏ lỡ