Đỗ Hiếu "lột xác" sau chiến thắng tại The Remix

Ngày 10/09/2015 17:32 PM (GMT+7)

Đỗ Hiếu gây chú ý khi đứng sau thành công của rất nhiều ngôi sao hạng A của nhạc Việt.

Là gương mặt trẻ đình đám trong thời gian trở lại đây, Đỗ Hiếu đang gây nhiều chú ý khi đứng sau thành công của rất nhiều ngôi sao hạng A của nhạc Việt: Hồ Ngọc Hà, Đông Nhi, Noo Phước Thịnh, Minh Hằng, Thuỷ Tiên...

Sau hàng loạt thế hệ đàn anh, Đỗ Hiếu đang được coi là nhạc sĩ trẻ đa tài của showbiz Việt. Chủ nhân của nhiều bản hit đình đám được đánh giá cao không chỉ bởi phong cách trẻ trung, văn minh mà còn bởi tư duy âm nhạc thời thượng, hiện đại. Mang phong cách trẻ trung, năng động, sáng tạo là luôn cập nhật các xu hướng âm nhạc quốc tế đó là lý do Hiếu được nhiều ca sĩ trẻ đình đám, các ngôi sao hạng A V-pop chọn mặt gửi vàng.

Nói đến thành công của Đỗ Hiếu, cột mốc quan trọng nhất mà khán giả nhớ tới anh chính là sự kết hợp ăn ý cùng với Đông Nhi trong cuộc thi The Remix và sau đó giành ngôi vị quán quân. Trước nhiều đối thủ nặng ký: Isaac, Tóc Tiên, Giang Hồng Ngọc... team Đông Nhi – Đỗ Hiếu đã vượt qua nhiều tuần thử thách cam go để chinh phục đỉnh vinh quang một cách thuyết phục. Trước cuộc thi, Hiếu và Nhi cũng đã có những lần hợp tác vô cùng ăn ý trong các ca khúc: Hey Boy, Đã mãi cách xa, Cất giấu ký ức... và đặc biệt không thể không kể đến bản hit ăn khách suốt thời gian dài: Bad Boy.

Từ một cái danh chưa được khán giả nhớ mặt đặt tên, Hiếu dần dần khẳng định thương hiệu của mình. Cùng với Noo Phước Thịnh cả hai đã tạo nên cơn sốt Mãi mãi bên nhau và trở thành hiện tượng gây nghiện với khán giả trẻ. Hiếu và Thịnh còn kết hợp chung trong: Đừng nhìn lại, Chôn giấu giấc mơ...

Những thành công còn được tiếp nối khi Hiếu kết hợp cùng Hồ Ngọc Hà trong: Mình em với em, Người tình ơi, My Baby.... hay với Thu Thủy trong Khoảng cách.

Nói về bí quyết tạo hit, Hiếu từng tiết lộ: “Bí quyết thì Hiếu không có đâu nhưng yếu tố quan trọng giúp Hiếu cho ra đời những ca khúc như thế, đó chính là sự rung động trong tâm hồn mình. Hiếu rất sợ một ngày mình không còn những đồng cảm và rung động cảm xúc nữa, khi đó hẳn việc viết 1 ca khúc là rất khó khăn, bên cạnh đó Hiếu rất yêu công việc mình đang làm”.

Trẻ cả tuổi đời lẫn tuổi nghề nhưng Hiếu lại sớm khẳng định vị trí một nhạc sĩ - producer đa năng và có cả phong cách, hình ảnh đẹp. Anh quan niệm âm nhạc của mình “vừa đảm bảo chuyên môn cao, giải trí mà vẫn nghệ thuật”.

Đó cũng là lý do hầu hết các ca khúc của anh vừa bắt tai khán giả nhưng vẫn để lại sức sống bền lâu, đặc biệt trên các bảng xếp hạng âm nhạc.

Đỗ Hiếu chia sẻ, thời gian tới anh sẽ tiếp tục khai thác thế mạng của bản thân là nhạc dance và dần khẳng định bản thân đa nhạc trong âm nhạc chứ không chỉ là nhạc dance.

Theo Gia Hân (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề The Remix