9X cải tạo nhà trọ cũ thành 7 sắc cầu vồng cực bắt mắt, phòng ngủ biến đổi theo mùa

Cẩm Tú - Ngày 02/03/2024 12:09 PM (GMT+7)

Ngôi nhà sau khi được cải tạo không chỉ mang một màu sắc đơn điệu mà rất nhiều màu sắc khác nhau, mỗi căn phòng sẽ có một màu chủ đạo riêng.

Cách đây không lâu, Tiểu Vân (sinh năm 1995) đã thuê một căn nhà cũ kỹ với 3 phòng ngủ và 1 phòng khách, rộng khoảng 80m2 ở thành phố Quảng Châu (tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc). Khi mới thuê, căn nhà rất tồi tàn, ngay cả cửa gỗ cũng mục nát, không có đồ đạc hay thiết bị gì nên giá thuê tương đối rẻ, chỉ 2.000 tệ (gần 7 triệu đồng).

Tiểu Vân sống cùng bạn trai và 2 con mèo.

Tiểu Vân sống cùng bạn trai và 2 con mèo.

Cô sống trong căn nhà thuê này cùng bạn trai và 2 chú mèo con. Tiểu Vân và bạn trai đã dành một tháng để dọn dẹp, tu sửa căn nhà này bằng tất cả tiền tiết kiệm của họ.

Thực ra cặp đôi cũng cân nhắc những rủi ro khi cải tạo nhà thuê, nhưng phần lớn chi phí là dành cho đồ nội thất, có thể mang theo khi họ chuyển đi. Ngoài ra, giá thuê rẻ hơn nhiều so với thuê nhà được trang trí đầy đủ, đẹp mắt ngay từ đầu nên tính ra vẫn khá tiết kiệm.

Căn nhà trước khi được cải tạo.

Căn nhà trước khi được cải tạo.

9X cải tạo nhà trọ cũ thành 7 sắc cầu vồng cực bắt mắt, phòng ngủ biến đổi theo mùa - 3

Căn nhà sau khi được cải tạo.

Căn nhà sau khi được cải tạo.

Để cải tạo căn nhà, đầu tiên cặp đôi đã thay đổi màu tường và cửa, sau đó mua một số đồ nội thất cũ. Vì kinh tế eo hẹp, để tiết kiệm tiền, họ đã tự mình cải tạo lại mọi thứ.

“Tôi mua sơn latex trên mạng rồi tự sơn tường. Tuy sơn không được đều nhưng nhìn không đến nỗi tệ. Chúng tôi còn tự mình lát sàn gỗ và mua đồ nội thất cũ. Chi phí cải tạo ban đầu có lẽ lên tới hơn 10.000 tệ (khoảng 34 triệu đồng)”, Tiểu Vân chia sẻ.

9X cải tạo nhà trọ cũ thành 7 sắc cầu vồng cực bắt mắt, phòng ngủ biến đổi theo mùa - 5

9X cải tạo nhà trọ cũ thành 7 sắc cầu vồng cực bắt mắt, phòng ngủ biến đổi theo mùa - 6

9X cải tạo nhà trọ cũ thành 7 sắc cầu vồng cực bắt mắt, phòng ngủ biến đổi theo mùa - 7

Căn nhà sau khi cải tạo lại mang màu sắc tươi sáng và khác lạ, đầy màu sắc. Để được như vậy, Tiểu Vân đã sơn tường phòng khách bằng sơn latex màu trắng, phía dưới phần chân tường thì sân màu xanh lá cây, cửa gỗ sơn màu tím, rèm cũng chọn màu tím tương tự.

Đáng nói, ngôi nhà của Tiểu Vân không chỉ mang một màu sắc đơn điệu mà rất nhiều màu sắc khác nhau, mỗi căn phòng sẽ có một màu chủ đạo riêng.

9X cải tạo nhà trọ cũ thành 7 sắc cầu vồng cực bắt mắt, phòng ngủ biến đổi theo mùa - 8

Phòng ngủ là nơi nhẹ nhàng và lãng mạn nhất trong nhà, phòng ngủ nhỏ 12㎡ luôn thay đổi màu sắc theo sự chuyển mùa. Vào mùa xuân, phòng ngủ mang gam màu hồng rực rỡ. Vào mùa hè, nó lại có màu xanh mát và cô cũng mang cây xanh vào nhà để làm mát căn phòng.

9X cải tạo nhà trọ cũ thành 7 sắc cầu vồng cực bắt mắt, phòng ngủ biến đổi theo mùa - 9

Căn phòng vào mùa xuân.

Căn phòng vào mùa xuân.

9X cải tạo nhà trọ cũ thành 7 sắc cầu vồng cực bắt mắt, phòng ngủ biến đổi theo mùa - 11

Căn phòng vào mùa hè sẽ mang màu xanh lá cây mát mắt.

Căn phòng vào mùa hè sẽ mang màu xanh lá cây mát mắt. 

Phòng ngủ mùa thu có màu trà sữa dịu nhẹ, ga trải giường và thảm được thay bằng màu trắng nhẹ nhàng, tấm thảm bông mang đến cảm giác thư thái. Phòng ngủ mùa đông lại có màu tím sáng, sử dụng gam màu tươi sáng để chống lại cái lạnh của mùa đông.

Phòng thay đồ rộng 6m2, diện tích tuy nhỏ nhưng vẫn được Tiểu Vân trang trí rất tinh tế.

9X cải tạo nhà trọ cũ thành 7 sắc cầu vồng cực bắt mắt, phòng ngủ biến đổi theo mùa - 13

Phòng ngủ vào mùa thu.

Phòng ngủ vào mùa thu.

Căn phòng vào mùa đông.

Căn phòng vào mùa đông. 

Dù không thường xuyên nấu nướng nhưng Tiểu Vân vẫn cần một căn bếp nhỏ xinh. Cô cho biết, tình trạng căn bếp trước đó thật khủng khiếp, cũng may có bạn trai ra tay dọn dẹp.

Sau đó, cô cùng với bạn trai sơn tường, dán miếng dán gạch lên sàn, sắp xếp lại các thiết bị và kệ để căn bếp nhỏ tràn ngập sáng sủa hơn.

Căn bếp đơn giản được tái sinh trong tay hai người, dù không cần bình gas hay máy hút mùi, cặp đôi vẫn có thể nấu những bữa ăn ngon bằng nồi điện và bếp từ. Nhờ đó, căn nhà đã trở thành một tổ ấm thực sự.

Nhà bếp sau khi được cải tạo.

Nhà bếp sau khi được cải tạo.

Vợ chồng Hải Phòng sinh năm 1999 khoe nhà 2 mặt tiền 200m2, tổng chi phí cả mua đất và xây nhà hết 1,8 tỷ đồng
Nam cho biết, trước đó hai vợ chồng đã mua đất, giá trị tại thời điểm mua là 1 tỷ đồng.

Có một nơi để về

Theo Cẩm Tú
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Nhà thuê không xuề xòa